overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 21

Thread: ช่วยทีครับเวลาก๊อบไฟลล์จากแผ่น CD/DVD แล้วเครื่องกระตุก

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    25 Nov 2007

    Default ช่วยทีครับเวลาก๊อบไฟลล์จากแผ่น CD/DVD แล้วเครื่องกระตุก

    ช่วยทีครับเวลาก๊อบไฟลล์จากแผ่น CD/DVD แล้วเครื่องกระตุก

    CPU AMD Athlon 64 X2 4800+
    Ram 1G 512*2/667

    คือเวลาผม Copy ไฟลล์จาก CD/DVD แล้วเครื่องมันจะกระตุกอ่าครับ CPU ก็รัน 50-70 % เลย
    มันเป็นเพราะสาเหตุ อะไรหลอครับช่วยที เวลาก๊อบไฟลล์ลงเครื่องเปิดเพลงไปด้วยฟังไม่ได้เลย ไม่สดวกเลย

    ปล. ขอบคุณครับ

  2. #2
    OverclockZone Member ryudia's Avatar
    Join Date
    29 Oct 2007
    Location
    บ้านกลางเมือง สุขสวัสดิ์

    Default

    ลองเช็คดูครับว่า process ที่รัน 50-70 นี่มันคืออะไร
    ที่ผมเคยเจอก็โปรแกรม antivirus นี่แหละชอบสแกนเวลาที่มีการเขียนไฟล์ลงบน HDD

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    25 Nov 2007

    Default

    ก็มี System Idle Process 70-99 อันนี้มันรันแบบนี้อยู่แล้วใช่ปะ
    System 10-20
    นอกนั้นก็ 00-03 แล้ว
    แต่ตรง สรุปที่ใช้ CPU ข้างล่าง มันรัน 50- 70 อะ ก็ยัง งง อยู่

    เลยไม่รู้มันเป็นอะไร

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    ห้วยสะท้อน

    Default

    ผมว่ามันปกตินะ
    ลอง copy จาก hdd ในยังอีก folder นึงสิ สัก 600 - 800mb นะ

  5. #5
    OverclockZone Member ryudia's Avatar
    Join Date
    29 Oct 2007
    Location
    บ้านกลางเมือง สุขสวัสดิ์

    Default

    Quote Originally Posted by 1two3 View Post
    ผมว่ามันปกตินะ
    ลอง copy จาก hdd ในยังอีก folder นึงสิ สัก 600 - 800mb นะ
    ไม่น่าจะปกตินะครับเพราะขนาดผม copy ไฟล์ ขนาดระดับ GB ยังกินไม่ถึง 10% เลยนะ

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    25 Nov 2007

    Default

    แต่ผม copy ไฟลล? ใน HDD ไม่เป็นนะครับ
    จาก folder นึงไป folder นึง ก็ปกติครับ เป็นแต่ copy จาก CD/DVD

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    3 Jul 2007
    Location
    รักเธอประเทศไทย

    Default

    Quote Originally Posted by HeavenSaber2 View Post
    แต่ผม copy ไฟลล? ใน HDD ไม่เป็นนะครับ
    จาก folder นึงไป folder นึง ก็ปกติครับ เป็นแต่ copy จาก CD/DVD
    ต้องลอง copy ไฟล์ คนละไดร์กันครับ ต้องลอง จากไฟล์จาก C: ไป D:
    แต่ปกติ ถ้า COPY ไฟล์ มันจะฟังเพลงได้นะครับ cpu ram ก็แรง ผมก็ไม่รู้ว่าของคุณมันเป็นที่อะไร

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    25 Nov 2007

    Default

    ไฟล์จาก C: ไป D: ไม่เป็นอะครับ Copy ไฟลล์ขนาด 500mb ก่าๆ ไฟลล์ มิเดีย ก็ปกติอะครับ
    เป็นแต่ จาก DVD/CD ลง HDD อ่า

    ปล. ทำไงดีนี่

  9. #9
    OverclockZone Member สหาย's Avatar
    Join Date
    26 Jan 2008
    Location
    แจ้งวัฒนะ

    Default

    HD เป็น IDE หรือ SATA
    DVD/CD เป็น IDE หรือ SATA
    ไฟล์ที่ย้ายเป็นประเภทไฟล์บีบอัดหรือเปล่าครับ

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    25 Nov 2007

    Default

    เป็น STAT 1ลูก แล้ว IDE สายเดียวกัน DVD/CD อีก1ลูก
    Copy ไฟลล์จาก DVD/CD ลง HDD STAT หรือ IDE ก็เป็นเหมือนกันอะครับ

    ไฟลล์ที่ย้าย ประเภท มิเดียวอะครับ พวก ไฟลล์หนัง/เพลง ไม่มีการบีบอัดไฟลล์แต่อย่างใดครับ
    แต่ลงเกมก็เป็นนะครับ

  11. #11
    OverclockZone Member ryudia's Avatar
    Join Date
    29 Oct 2007
    Location
    บ้านกลางเมือง สุขสวัสดิ์

    Default

    ลองเช็ค transfer mode ของ IDE ดูครับว่ายังเป็น DMA อยู่หรือเปล่า

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    25 Nov 2007

    Default

    Quote Originally Posted by ryudia View Post
    ลองเช็ค transfer mode ของ IDE ดูครับว่ายังเป็น DMA อยู่หรือเปล่า

    เช็นอยางไงอะครับ ช่วยบอกที

  13. #13
    OverclockZone Member ryudia's Avatar
    Join Date
    29 Oct 2007
    Location
    บ้านกลางเมือง สุขสวัสดิ์

    Default

    Quote Originally Posted by HeavenSaber2 View Post
    เช็นอยางไงอะครับ ช่วยบอกที
    ไปที่ device manager (คลิ้กขวาที่ My computer เลือก properties แล้วไปที่ tab Hardware )
    แล้วดูในส่วนของ IDE ATA/PATA controllers ครับ

  14. #14
    OverclockZone Member deedee's Avatar
    Join Date
    4 Oct 2006

    Default

    IDE สายเดียวกัน DVD/CD อีก1ลูก
    ลูกนี้ลงวินไว้หรือเปล่า....หรือใช้ลูก SATA
    ถ้าใช้ลูก IDE ลงวินโดว์แล้วต่อกับ dvd (IDE)
    ก็น่าจะทำให้เกิดอาการนี้

    ลองปิดโปรแกรมต่างๆ เพลงยังไม่ต้องฟัง สแกนไวรัส ปิดให้หมด
    แล้วลองดูว่ายังเกิดมั้ย......

    แล้ว IDE ต้องเซต DMA ด้วยนะ

  15. #15
    OverclockZone Member
    Join Date
    25 Nov 2007

    Default

    ลง Win ไว้ที่ SATA ครับ

    ส่วน IDE ATA/PATA controllers มันเซต เป็น DMA ครับ

  16. #16
    OverclockZone Member ryudia's Avatar
    Join Date
    29 Oct 2007
    Location
    บ้านกลางเมือง สุขสวัสดิ์

    Default

    ใช้บอร์ดรุ่นไหนครับ

  17. #17
    OverclockZone Member
    Join Date
    25 Nov 2007

    Default

    M2N32-SLI DELUXE อะครับ

  18. #18
    OverclockZone Member ryudia's Avatar
    Join Date
    29 Oct 2007
    Location
    บ้านกลางเมือง สุขสวัสดิ์

    Default

    Quote Originally Posted by HeavenSaber2 View Post
    M2N32-SLI DELUXE อะครับ
    รุ่น high ซะด้วย
    ถ้าเป็นเมื่อก่อนตอนใช้ socket A นี่จะเจอเฉพาะบอร์ดที่ใช้ชิพ VIA นะ ของ nforce ไม่ยักกะเจอปัญหาแบบนี้ สงสัยต้องรอผู้เชียวชาญท่านอื่นมาชี้แนะแทนแล้วครับ

  19. #19
    OverclockZone Member
    Join Date
    25 Nov 2007

    Default

    ง่า

  20. #20
    OverclockZone Member Alexis's Avatar
    Join Date
    22 Feb 2007

    Default

    งั้ลอง ถอด IDE HDD ออกดู

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •