overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 13 of 13

Thread: RAM PQI ไว้ใจได้มากแค่ไหนครับ กับร้าน HARD WARE HOUSE

  1. #1
    OverclockZone Member sorotbug's Avatar
    Join Date
    19 Dec 2006
    Location
    BKK.

    Default RAM PQI ไว้ใจได้มากแค่ไหนครับ กับร้าน HARD WARE HOUSE

    ผมใช้ 1G 667 * 2 [ DUAL CHANNEL ] ของ KINGSTON [ LT COM7 ]

    ใช้งาน ปกคติ ตี กับ ASROck CONROE 1333

    ก็ ใช้ มา 4-5 เดือนคัรบ

    ไม่ได้ โหดอะไร อุณหภูมิ ร้อนนิดๆ ไม่มีแอร์ แต่ ไม่ได้เล่นเกม VGA ON [ Share ram ] ไม่รู้เกี่ยวไม้

    อยู่ ดีๆ คอมพังครับ


    สรุปว่า แรมพังไปตัวนึงง

    ผมเซ็งเลยครับ พังได้ไง ไม่เคยถอด ไม่เคยขยับ แล้วอยู่ดีๆ พังตัวเดียว


    ---


    งานก็ เยอะมาก ต้องทำ

    ---

    เมื่อกี้เลยครับ

    เลิกงาน ไปพันทิพย์ 1 ทุ่มครึ่ง

    ปิดแทบหมดแล้ว

    ไปจิ๊บ ก็มีแต่ คิงตั้น ผม เลย ขอเดินดูอีกนิด เรพาะ เสื่อมศรัมรากับยี่ห้อนี้ ( แท้ ด้วย Chip kingston มี WEEk มี Manufac ใน CPUZ ) ยังพัง

    เดินไปเข้าห้องน้ำออกมานี่ ปิดหมดเลยครับ

    ไม่มีทางเลือก

    เดินไป HARDWARE HOUSE ชั้น 2


    ไม่มีทางเลือก มี 2 ยี่ห้อ ที่ ขาย คือ


    KINGSTON กับ PQI ??

    ไม่เคยได้ยินชื่อเลยครับ แต่ ราคาถูกกว่า 2 ร้อยเลยทีเดียว

    แต่ เสียวๆเลย เอา KINGSTON 2 G 667 ( ราคา 13xxx ) เด็กไปหยิบ บอก หมดพี่ มีแต่ 1g 667*2 ( 7xx ) หรือ 2G 800 ( 1450 บาท) ไปเลย ( บอร์ด ผม ได้แค่ 667 )

    แล้ว ผมก็เล่าอาการดังกล่าว และ ถามไปว่า ... ถ้าผม ซื้อ 667 อีก ตัวไปใส่ ( แต่ยี่ห้อ อื่น กับ ตัวเดิมคือ 667 kingston เนี่ย มันจะ DUAL ไม้

    เด็ก แม่ง บอกว่า ไม่ น่าจะ DUAL ถึง DUAL ก็ DUAL ปลอมๆ ไม่เต็ม เพราะ บอร์ด พี่ ประหยัด(ก็ ประหยัดอ่ะ ผมใช้แค่นี้ ไม่เล่นเกม VGA ON เหลือเฟือมากๆ) ( ผมงงมาก คือไรหรอครับ ) ???

    ผมเลย บอกว่า งั้น ขอ PQI มาดูหน่อย มันก็หยิบให้ดู เป็นกล่อง แต่ ซีลมิดชิดมากๆ ต้องใช้ คัตเตอร์เปิดซิง ถึงจะออกมาสูด อากาศได้ ไม่น่าจะแกะมา ตุกติกได้ เหมือน Pack ของคิงตั้ง (ไครใช้จะรู้ดี)

    ระหว่างที่ผมกำลัง พิจารรา PQI 2G 667 = 11xx // ถูกกว่า คิงตั้ง พอสมควร

    ก็มีผู้ชายมาซื้อ KINGSTON 1g 667*2 ที่ผมกำลังดูอยู่

    เด็กแม่งบอกว่า "เอาไม่เอาเนี่ยพี่... มีคนจะเอา" .... ผมรู้สึกเหมือนโดนหยามเลยตอบกลับไปว่า

    เอาไปเลยปะ ให้เค้าไป

    แล้วผู้ชายคนนั้น ก็ได้ไป


    ผมก็เลย มาดู PQI เวลาก็ จะ 2 ทุ่ม รีบกลับไปทำงาน เลย จัด PQI มาลองๆ เพราะ จากปัญหาที่กล่าวมา ผมเลยไม่ได้เชื่อถืออะไรกับแรมที่ราคาแพงกว่าชาวบ้านในตลาดแต่ก็พังได้ง่ายๆแบบนี้อีกต่อไป

    ...

    เด็กไม่ออกบิลให้อีก .. บอกว่า เครื่อง ปิดแล้ว เขียนบิลไม่ได้ ( กรรีนี้ ร้านได้ประโยชน์อะไรไม้ครับ)

    ผมก็ หยวนๆ ไม่ได้บิลไม่เป็นไร

    เอาแรมมาดู ถามเด็กว่าทำไมไม่มีประกัน พวก SYNEX INGRAM COM 7 หรือ DCOM เด็ก บอกว่า ประกัน AL (หรืออะไรซักอย่าง) ร้านนี้ เป็นตัวแทน ร้านอื่นไม่มีของ ถ้าเสีย มาเปลี่ยนร้านนี้

    ผมก็ เสียวๆ แต่ ชั่งมัน จ่ายเงินไปแล้ว เอาของไปใช้ให้คุ้มดีกว่า

    แรม กากๆ จะได้แค่ไหน

    ...............


    กลับบ้าน เปิดเครื่อง เอา แรม PQI เสียบกับ คิงตั้งเลย....


    โอ้ว DUAL เนียลๆ นุ่มๆ ไม่มีปัญหาแต่อย่างได(ในตอนนนี้) งงมาก

    แต่ดูใน CPU Z แล้ว มันไม่โชว์ไรเลย แต่โชว์ ว่า DUAL + MAnufac PQI CORP แค่นั้นเอง ไม่มี chip ไม่มี week serial เหมือน KT

    ------


    ขอคำแนะนำด้วยครับ

  2. #2
    chaneann
    Guest

    Default

    ผมไม่ค่อยรู้เรื่องนะครับเรื่อง cpuz อะไรนี่ แต่ผมใช้ pqi 1g 667*2 มาได้ปีกว่าๆแล้ว ไม่มีงอแงอะไรนะครับ

  3. #3
    OverclockZone Member nununu's Avatar
    Join Date
    9 Jan 2008
    Location
    ?uoz??o?????o

    Default

    คงเป็นตัวที่มนันมีตำหนิจริงๆและครับ ยังไงๆก็ประกัน LifeTime อยู่แล้ว

    ซึ่งยี่ห้อนี้ผมเคยลาก PQI บ้านๆ 667 5-5-5-15 ไป 800 4-4-4-12 ได้นะ

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Jan 2007

    Default

    ใช้อยู่อายุจะครบปีแล้ว จาก HWH สาขาฟิวเจอร์บางแค

    ลากได้ 900 นิดๆ ใน Cpuz ไม่โชว์ข้อมูลอะไรเหมือนกัน

  5. #5
    OverclockZone Member Trex's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    With U

    Default

    KINGSTON ---lifetime กลัวไรวะ ตอนนี้ใช้2ตัว ปกติสุขดี

  6. #6
    OverclockZone Member Trex's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    With U

    Default

    สาเหตุที่ทำให้แรมเสีย
    1.ไฟตก
    2.psu จ่ายไฟไม่นิ่ง
    3.ลาก

  7. #7
    OverclockZone Member @MoNsTeR@'s Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    QPI เค้าก็ดังอยู่ครับ

  8. #8
    OverclockZone Member sicklab's Avatar
    Join Date
    8 May 2007
    Location
    Bangkok,Thailand

    Default

    ของผมไฟตก แรมลาโลกไป1 >_<

    ddr1ซะด้วย เล่นของแพง -*-

  9. #9
    OverclockZone Member l_suwit's Avatar
    Join Date
    22 Jun 2007

    Default

    จิงๆแล้วแต่เดิม PQI เป็นผู้ผลิตชิปคับ แรมของคิงตั้นแต่ก่อนก็เอาชิปของ pqi มาลงคับ
    ช่วงหลัง pql เริ่มเอาชิปของตัวเองมาประกอบขายในแบลนตัวเอง แต่ก็ยังไม่แพร่หลายเหมือนคิงตั้นที่เค้าทำตลาดมานานแล้ว

    เด๋วนี้แรมของคิงตั้นก็ลูกผสม ชิปคิงตั้น ชิป hynex แล้วแต่ของบางล็อต

  10. #10
    OverclockZone Member AsoonComs's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006

    Default

    คิงตั้งเด่วนี้เห็นเสียบ่อยครับ แต่ไม่ถึงกับไหม แค่ใช้ๆ ไปเครื่องเอ๋อ ไม่รู้ของปลอมป่าวว ดีเลอ มาจาก advice

    แต่มันก็เคลมได้ตลอด อ่ะนะ

  11. #11
    OverclockZone Member virus023's Avatar
    Join Date
    10 Oct 2006
    Location
    กระบี่

    Default

    Quote Originally Posted by sicklab View Post
    ของผมไฟตก แรมลาโลกไป1 >_<

    ddr1ซะด้วย เล่นของแพง -*-
    55 เหมือนกันเลยท่าน ผมยังใช้ RAM DDR1 ,IDE HDD, AGP VGA อยู่เลย

  12. #12
    OverclockZone Member thegto's Avatar
    Join Date
    15 May 2007

    Default

    PQI ก็ โอเคอยู่นะครับ ยี่ห้อนี้

  13. #13
    OverclockZone Member kingmax's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    ผมใช้ pqi กับโนตบุคมา 3 ปีเต็มๆแล้วงับ ไม่มีไรน่ะ ไม่เสียไม่แง


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •