overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 11 of 11

Thread: ถามเรื่อง Extranal HD หน่อยครับ

  1. #1
    OverclockZone Member Emoticon's Avatar
    Join Date
    20 Apr 2008

    Default ถามเรื่อง Extranal HD หน่อยครับ

    คือว่าผมมีปัญหาเรื่อง box hd 2.5 อ่าครับ เรื่องมีอยู่ว่าเครื่องคอมที่บ้านผมมันน่าจะจ่ายไฟ(ช่องusb)ไม่พอนะครับเพราะเวลาใช้งานมันจะติดๆดับๆเดี๋ยวเจอเดี๋ยวหาย ก็เลยลองเสียบหัวต่อusbทั้ง 2 หัว(ที่สายจะมือหัวต่อ 2 หัวมีคนบอกมาให้ลองเสียบทั้ง 2 หัวดู)ปรากฏว่ามันมีอาการที่ดีขึ้นครับแต่ก็ไม่หายขาด ก็ยังคงติดๆดับๆเดี๋ยวเจอเดี๋ยวหาย เอาไปเสียบที่ออฟฟิต(ทั้ง pc และ nb)ผมลองเสีบไว้ทั้งวันก็ไม่มีอาการอะไรเลยใช้งานราบเรียบดี เลยเอาไปให้ทางร้านที่ซื้อมาเช็คดูก็ไม่มีอาการแบบที่เกิดกับเครื่องที่บ้านเลย ผมเลยคิดว่าจะต่อไฟเพิ่มให้กับ box hd เพราะผมเห็นมันมีรูให้เสียบไฟเสริมได้ ผมรบกวนผู้รู้ช่วยบอกผมที่ว่าผมจะต่อไฟเพิ่มได้หรือเปล่า จะมีปัญหากับตัว box และ hd รึเปล่า แล้วถ้าไม่มีปัญหาแล้วสามารถต่อเพิ่มได้จริงๆ อยากจะทราบว่าต้องใช้ adapter ที่ใช้กำลังไฟเท่าไหร่เหรอครับ

    ปล.ผมต้องขอขอบคุณพี่ๆน้องๆล่วงหน้าก่อนเลยนะครับ
    ขอบคุณครับ...

  2. #2
    OverclockZone Member Emoticon's Avatar
    Join Date
    20 Apr 2008

    Default

    ดัน...รอคำตอบครับ

  3. #3
    OverclockZone Member fordsupra's Avatar
    Join Date
    7 Feb 2008

    Default

    Quote Originally Posted by Emoticon View Post
    คือว่าผมมีปัญหาเรื่อง box hd 2.5 อ่าครับ เรื่องมีอยู่ว่าเครื่องคอมที่บ้านผมมันน่าจะจ่ายไฟ(ช่องusb)ไม่พอนะครับเพราะเวลาใช้งานมันจะติดๆดับๆเดี๋ยวเจอเดี๋ยวหาย ก็เลยลองเสียบหัวต่อusbทั้ง 2 หัว(ที่สายจะมือหัวต่อ 2 หัวมีคนบอกมาให้ลองเสียบทั้ง 2 หัวดู)ปรากฏว่ามันมีอาการที่ดีขึ้นครับแต่ก็ไม่หายขาด ก็ยังคงติดๆดับๆเดี๋ยวเจอเดี๋ยวหาย เอาไปเสียบที่ออฟฟิต(ทั้ง pc และ nb)ผมลองเสีบไว้ทั้งวันก็ไม่มีอาการอะไรเลยใช้งานราบเรียบดี เลยเอาไปให้ทางร้านที่ซื้อมาเช็คดูก็ไม่มีอาการแบบที่เกิดกับเครื่องที่บ้านเลย ผมเลยคิดว่าจะต่อไฟเพิ่มให้กับ box hd เพราะผมเห็นมันมีรูให้เสียบไฟเสริมได้ ผมรบกวนผู้รู้ช่วยบอกผมที่ว่าผมจะต่อไฟเพิ่มได้หรือเปล่า จะมีปัญหากับตัว box และ hd รึเปล่า แล้วถ้าไม่มีปัญหาแล้วสามารถต่อเพิ่มได้จริงๆ อยากจะทราบว่าต้องใช้ adapter ที่ใช้กำลังไฟเท่าไหร่เหรอครับ

    ปล.ผมต้องขอขอบคุณพี่ๆน้องๆล่วงหน้าก่อนเลยนะครับ
    ขอบคุณครับ...
    ตอนเสียบ เสียบ USB ด้านหน้าหรือด้านหลังงับ

    แนะนำให้เสียบที่บอร์ดเลย ( ด้านหลัง ) แล้วก้อเสียบ 2 หัวเลยงับ

    ปล. ไม่น่าจามีปันหาน๊า

  4. #4
    OverclockZone Member pinyo9801's Avatar
    Join Date
    5 Aug 2007
    Location
    นนทบุรี เรวดี

    Default

    ^
    ^
    ^
    เหมือนข้างบนแหละครับ แนะนำให้เสียบข้างหลังดีกว่านะครับ แล้วมันน่าจะเกิดที่ไฟไม่พออะ เครื่องเก่าผมเป็นอยู่ เสียบข้างหน้าแล้วไม่ติดเลย ต้องมาเสียบข้างหลัง แต่ตัวextranalมันมีช่องเสียบadapterอยู่ ลองซื้อมาเสียบสิครับ เผื่อจะใช้ได้

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    30 Jan 2008

    Default

    ของผมใช้ hdd hitachi 80gb case smart drive ใช้ usb แค่ สายเดียวครับ (ต่อด้านหลัง)

  6. #6
    OverclockZone Member thegto's Avatar
    Join Date
    15 May 2007

    Default

    HD 2.5 ถ้าเป็นไปได้ ต้อง เสียบทั้ง 2 ตัว แล้วก็ ข้างหลัง จะ sure ที่สุดครับ

  7. #7
    OverclockZone Member Emoticon's Avatar
    Join Date
    20 Apr 2008

    Default

    ขอบคุณครับ...

    เสริมอีกนิดต่อหลังเครื่องทั้ง 2 หัวเลยครับ มันก็ยังติดๆดับๆอยู่เลยครับ
    T^T เศร้าจริงๆ

  8. #8
    OverclockZone Member Plankton's Avatar
    Join Date
    14 Nov 2006

    Default

    เหมือนกันครับเสียบข้างหน้ามันมักเอ๋อๆ แต่ต่อเข้าข้างหลังบอร์ดทั้งสองหัวถึงใช้ได้ปกติครับ

  9. #9
    OverclockZone Member Emoticon's Avatar
    Join Date
    20 Apr 2008

    Default

    ผมอยากทราบว่า adapter ที่ใช้ต่อกับ box extranal มันต้องใช้แบบไหน กำลังไฟเท่าไหร่ เหรอครับ...
    แง แง ผมซื้อมาเพื่อจะใช้งานที่บ้านเป็นหลักกับมีปัญหาไปใช้งานที่ติดกับใช้ได้ไม่มีปัญหา เวงกำ จริงๆ T^T เศร้า
    รบกวนผู้ช่วยแนะนำหน่อยนะครับ
    ขอบคุณครับ...

  10. #10
    OverclockZone Member Nu_Nu's Avatar
    Join Date
    19 Aug 2007
    Location
    ชมพูทวีป

    Default

    แนะนำอีกครับ ถ้ายังเสียบสองหัวด้านหลังเครื่อง ยังใช้ไม่ได้ แสดงว่า power supply จ่ายไฟ +5 v ให้ไม่พอครับ เปลี่ยน powre supply ใหม่หายแน่นอนครับ แต่ถ้าไม่อยากเปลี่ยน power supply ใหม่ ผมเคยลอง เอา adapter หม้อแปลงของ nokia มาเสียบ จ่ายไฟเพิ่มให้ตรงรูจ่ายไฟ ของexternal hdd ก็ใช้ได้ครับ แต่ถ้าอาการไม่ดีขึ้น ก็ เอา adapter ที่ จ่ายไฟแรงขึ้นก็ได้ครับ อ้อ อีกอย่างหนึ่ง ลองเปลี่ยนสาย usb ให้สั้นลงก็ช่วยได้นะครับ ผมลองดูแล้ว พอดีผมมี external หลายตัว ครับ มีซากกองเป็นภูเขาเลย มีตั้งแต่ราคาถูก ไม่กี่ร้อย จนหลักพัน อ่ะครับ เพราะต้องการได้ external ที่มันใช้ได้กับทุกเครื่องครับ เพราะ external แต่ละตัวแต่ละยี่ห้อ กินไฟไม่เท่ากัน ครับ ตอนนี้ผมใช้ ยี่ห้อหนึ่ง ชื่อ unisbox ตัวละ 200 กว่าบาท ครับ รูปตามนี้ครับ http://www.chome.info/usb%20boxNB.html ลายวงจรไม่เรียบร้อยเลย บัดกรีเละมาก แต่ เสียบแล้วใช้ได้ทุกเครื่องเลยครับ ดีมากมาย ผมเลยใช้ต้วนี้คู่กายเลย

  11. #11
    OverclockZone Member Emoticon's Avatar
    Join Date
    20 Apr 2008

    Default

    ขอบคุณครับ...
    ผมจะลองดูนะครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •