overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 8 of 8

Thread: จอ WideScreen เล่นเกมส์แล้วภาพ "ไม่เต็มจอ" แก้ไขอย่างไรครับ

  1. #1
    OverclockZone Member Jupis's Avatar
    Join Date
    5 Apr 2007
    Location
    แถวๆซาฟารีเวิล์ด,แฟชั่นไอส์แลนด์

    Default จอ WideScreen เล่นเกมส์แล้วภาพ "ไม่เต็มจอ" แก้ไขอย่างไรครับ

    ตอนแรกมันก็ไม่เป็นหรอกครับ

    แต่พอซักพักมาเล่นเกมส์ออนไลน์ อยู่ดีๆมันก็เป็น ไม่รู้ว่าผมไปปรับอะไรมันรึเปล่า

    แต่ที่จำได้ก็ไม่ได้ปรับอะไรมาก แค่อัพเดทไดร์เวอร์การ์ดจอ กับอัพเดทของ vista ที่มันเป็น อัพเดทอัตโนมัติ

    เป็นเฉพาะเกมส์ที่ไม่สามารถปรับให้เป็นอัตตราส่วน widescreen

    ส่วนเกมส์ที่ปรับได้ ก็เต็มจอ

    อ้อ...อีกอย่างนึง ถ้าปรับ Resolution ของหน้าจอเป็นอัตตราส่วนที่ไม่ใช่ widescreen เช่น 800*600 หรือ 1024*768 มันก็ไม่เต็มจอเหมือนกันอ่ะครับ ทั้งๆที่แต่ก่อนเวลาปรับไปเท่านั้นมันก็เต็มจอ

    คิดว่าอาจจะเป็นที่การปรับแต่งในส่วนการ์ดจอ แต่ไม่รู้ว่าต้องไปปรับต้องไหน พอดีโง่นิดหน่อย

    ใครพอรู้ช่วยบอกทีนะครับ มี widescreen แต่ใช้เนื้อที่ไม่คุ้มมันเสียดายเงินที่ซื้อพื้นที่ส่วนนั้นมา
    Last edited by Jupis; 26 Feb 2009 at 02:46:05.

  2. #2
    OverclockZone Member iLLuSioNEx's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    จ.สุพรรณบุรี

    Default

    เพราะเกมไม่ Support WideScreen ครับ
    อยากเต็มจอทำดังนี้ (ผมรู้แต่ nViDiA นะ) แต่เเกมที่ไม่ Support ภาพก็จะยืดๆนะครับ


  3. #3
    OverclockZone Member composure's Avatar
    Join Date
    9 Jan 2008

    Default

    จอ Sumsung น่าจะเหมือนกันนะครับ

    ลง Magictune(ถ้าไม่มีลองหาใน google) เลือก Option>Image Size>Wide

    ไม่ก็กด ๆ ตรงปุ่มตรง Monitor หาคำว่า Image size>Wide

    แต่ภาพมันยืดอะครับ(เว้นแต่เกมให้ตั้ง Ratio ได้)

    ผิดไง ขออภัย

  4. #4
    OverclockZone Member iLLuSioNEx's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    จ.สุพรรณบุรี

    Default

    อ่อ ท่าใช้ 8800 หนิ
    วิธีที่แนะนำน่าจะได้ผลนะครับ

  5. #5
    OverclockZone Member Jupis's Avatar
    Join Date
    5 Apr 2007
    Location
    แถวๆซาฟารีเวิล์ด,แฟชั่นไอส์แลนด์

    Default

    ได้แล้วขอรับกระผม

    พอดีที่ตัว Monitor มันเป็น Image size>>>Auto

    มันก็เลยปรับภาพออโต้ตามเลยอ่ะครับ

    ไม่นึกว่า LCD เดี๋ยวนี้มันจะรู้ดีขนาดนี้

  6. #6
    OverclockZone Member sosweets's Avatar
    Join Date
    18 Nov 2007
    Location
    เพชรบุรี

    Default

    กำลังจะมาตอบให้เลยครับ เพราะใช้จอรุ่นเดียวกัน

  7. #7
    OverclockZone Member BomberXIII's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2008

    Default

    นอกเรื่องหน่อย

    จอกี่ นิ้ว หรอครับ

  8. #8
    OverclockZone Member lilxennlil's Avatar
    Join Date
    20 Jan 2008
    Location
    ลาดพร้าว 101

    Default

    มีวิธีปรับของATIให้เปนแบบจขกท.ป่าวคับ ผมไม่ชอบแบบเบี้ยวๆอ่ะครับ ใช้จอของซัมซุง


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •