overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 4 of 4

Thread: ถามผู้รู้หน่อยครับ 6000+ M2N-E แป๊กครับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 Jan 2008

    Exclamation ถามผู้รู้หน่อยครับ 6000+ M2N-E แป๊กครับ

    คือเครื่องที่ผมใช้อยู่สเป็ก
    AMD 6000+
    M/B M2N-E
    HDD MASTER IDE 20 GB ลง WINDOWS XP
    SLAVE IDE 20 GB
    PSU ENERMAX 460W
    RAM CRUCIAL BUS800 ซิ้งเหลือง 1GB*2
    VGA XFX 7300 GT
    สาเหตุที่เสียคือ ผมเอา HDD SATA (มีWINDOWS XP) ต่อเข้าไปเพิ่ม แล้วเปิดเครื่องครับ
    อาการคือกดสวิทเปิดเครื่องมีเสียงเปี๊ยในครื่อง แล้วก็ไม่ติดอีกเลยครับ
    เลยถอดอุปกรณ์ไปลองกับเครื่องอื่นผลคือ
    CPU พอเปิดเครื่อง ติดประมาณ 5วินาทีแล้วดับเองลองเปิดอยู่ 2-3ครั้งเลยถอดออก ที่ตัว CPU ร้อน
    มาก(เหมือนเตารีดเลยครับ) เสียแน่นอน
    RAM พอเปิดเครื่อง ก็มีเสียงบี๊บโค๊ด และเครืองไม่บุ๊ต
    PSU มีไฟจ่ายมาเลี้ยง M/B แต่ไม่สามารถเปิดได้
    M/B คิดว่าไม่น่าจะรอดเลยไม่กล้าเอาอุปกรณ์จากเครื่องอื่นมารอง
    ตัวที่ไม่เสียคือ HDD ทั้งหมด VGA CARD
    มีใครเคยเป็นอาการแบบนี้บ้างมั๊ยครับ คืออยากทราบสาเหตุว่าเกิดจากอะไรครับ
    ขอบคุณครับ

  2. #2
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    Quote Originally Posted by auto_ltd View Post
    คือเครื่องที่ผมใช้อยู่สเป็ก
    AMD 6000+
    M/B M2N-E
    HDD MASTER IDE 20 GB ลง WINDOWS XP
    SLAVE IDE 20 GB
    PSU ENERMAX 460W
    RAM CRUCIAL BUS800 ซิ้งเหลือง 1GB*2
    VGA XFX 7300 GT
    สาเหตุที่เสียคือ ผมเอา HDD SATA (มีWINDOWS XP) ต่อเข้าไปเพิ่ม แล้วเปิดเครื่องครับ
    อาการคือกดสวิทเปิดเครื่องมีเสียงเปี๊ยในครื่อง แล้วก็ไม่ติดอีกเลยครับ
    เลยถอดอุปกรณ์ไปลองกับเครื่องอื่นผลคือ
    CPU พอเปิดเครื่อง ติดประมาณ 5วินาทีแล้วดับเองลองเปิดอยู่ 2-3ครั้งเลยถอดออก ที่ตัว CPU ร้อน
    มาก(เหมือนเตารีดเลยครับ) เสียแน่นอน มันไม่เสีย ถ้ามันยังร้อน ที่มันดับเพราะร้อนเกินไป ถ้ามันเสีย มันไม่ร้อนแน่ครับ ดีใจไว้ได้เลย เช็คซิ้งดีๆ
    RAM พอเปิดเครื่อง ก็มีเสียงบี๊บโค๊ด และเครืองไม่บุ๊ต
    PSU มีไฟจ่ายมาเลี้ยง M/B แต่ไม่สามารถเปิดได้
    M/B คิดว่าไม่น่าจะรอดเลยไม่กล้าเอาอุปกรณ์จากเครื่องอื่นมารอง
    ตัวที่ไม่เสียคือ HDD ทั้งหมด VGA CARD
    มีใครเคยเป็นอาการแบบนี้บ้างมั๊ยครับ คืออยากทราบสาเหตุว่าเกิดจากอะไรครับ
    ขอบคุณครับ
    . พัดผมทุกตัว ติดใหมครับ

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 Jan 2008

    Default

    ถ้าตอนก่อนจะเอาHDD SATA ต่อเข้าไปพัดลมติดปกติดีครับ หลังจากที่แป๊กแล้วไม่ติดครับ ที่บอกว่าไฟมาเลี้ยง M/B เพราะหลอด LED สีเขียว ที่ใต้สล็อต PCI มันติดครับ

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    14 Apr 2008
    Location
    cm th

    Default

    psu พังแล้วไฟมันลากไปชนตัวอื่นไปด้วยคับ แสดงว่าระบบป้องของ psu ยังอ่อนอยู่ ผมใช้แค่
    psu 250w ที่ติดมากะเครื่อง HP รุ่นเก่ายังพาเจ้า 3600+ ไปนั่งที่2.55ได้เลย ลากข้ามวันได้ด้วย
    M2N-E เหมือนกัน
    Last edited by z007; 9 Sep 2008 at 23:17:19.


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •