overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 8 of 8

Thread: ช่วยผมด้วยครับ เมื่อวานซื้อAliveNF5 R2.0 มาคับ ณ บัดนี้ผมยังลง เสียงไม่ได้เลย

  1. #1
    OverclockZone Member akachai5555's Avatar
    Join Date
    20 Feb 2008

    Thumbs down ช่วยผมด้วยครับ เมื่อวานซื้อAliveNF5 R2.0 มาคับ ณ บัดนี้ผมยังลง เสียงไม่ได้เลย

    ตรง Audio Device on High Definition Audio Bus อะคับ

    ไม่ทราบว่า ลงยังไง ผมก็ลงปกติ งงง

  2. #2
    OverclockZone Member akachai5555's Avatar
    Join Date
    20 Feb 2008

    Default

    ช่วยด้วยคับ

  3. #3
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ไดร์เวอร์ในแผ่นครับ

  4. #4
    OverclockZone Member PedNoi's Avatar
    Join Date
    1 May 2008

    Default

    เค้าให้แผ่นไดร์เวอร์ของบอร์ดมานิ

    ลองหาๆแล้วลงดู

  5. #5
    OverclockZone Member siamthai's Avatar
    Join Date
    22 Nov 2007

    Default

    ลงวินโดวแผ่นใหม่ครับ
    เอาวินโดวแบบพวก 2008 อ ไรก็ได้ นะ 100 เปอเซน

  6. #6
    OverclockZone Member Alexis's Avatar
    Join Date
    22 Feb 2007

    Default

    Quote Originally Posted by akachai5555 View Post
    ตรง Audio Device on High Definition Audio Bus อะคับ

    ไม่ทราบว่า ลงยังไง ผมก็ลงปกติ งงง
    แล้วเสียงออกปรกติไหมครับ ถ้าปรกติ ตรงนั้นคงเป็น Driver ของSound HD การ์ดจอ แล้วมั้งคับ ของผมก็ไม่มีเหมือนกัน อิๆ

  7. #7
    OverclockZone Member Zepherous's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2007
    Location
    ลพบุรีเมืองลิง

    Default

    ไม่รู้ป่านนี้ลงได้ไปรึยัง?
    เมื่อท่านลงจากแผ่นเสร็จนะครับ
    ท่านจะเห็นว่า "เห้ย ทำไมมันไม่ดังวะ" แถมยังจะมีคำถามขึ้นมาอีกที่ไดร์เวอร์

    เมื่อท่านติดตั้งไดร์เวอร์เสร็จนะครับ ปกติของRealTeK จะเป็นHD Audio นั่นก็คือ หลังจากท่านลงไดร์เวอร์ปกติเสร็จแล้ว รีสตาร์ทเครื่องไป เสร็จแล้วมาดับเบิ้ลคลิกที่ pci device ที่ขึ้นเครื่องหมาย ? ใน device manager แล้วกดให้ next ไปเลย ให้มัน หาแบบ auto สักครู่ มันจะได้เป็น "Microsoft UAA Highdefinition Audio Package" ประมาณนี้
    แล้วจะกลายเป็น realtek HD Audio เอง รอจนกว่าอุปกรณ์ใหม่(Codec)ทีเป็นรูป ? จะค่อยหายไปจนครบ เสร็จแล้วรีสตาร์ทเครื่อง จะมีไอคอนรูปลำโพงสีส้มๆที่ขวาล่าง ณ Systemtray เป็นอันเสร็จ

    **ปกติ เวลาลงไดร์เวอร์ จะมีลง Windows Update ด้วยครับ ตอนลงไดร์ฟเวอร์ อัพเดท Microsoft UAA High definition Audio Bus แต่บางเครื่องที่เคยติดตั้ง ลงแค่ realtek รีมา แล้วก็ให้มันหาautoแบบนี้ ก็เสร็จ
    Last edited by Zepherous; 10 May 2008 at 15:06:50.

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    3 Jul 2007
    Location
    รักเธอประเทศไทย

    Default

    ตามคุณ ZEP ถ้ามไม่หายต้องเปลี่ยนวินโด้ ครับ ผมเคยเป็นกับเมนบอดตัวนี้เลย ลงไดร์เวอร์แล้วแต่ยังมีเครื่องหมาย? เสียงก็ไม่ดัง มันเป็นเรื่องปกติครับ ไดร์เวอร์ที่ให้มามันไม่ซัพพอด กับวินโด้ครับ แล้วคุณจะต้องเจอปัญหาอีกหลายอย่างช้วงเปลียน XP ไป VISTA เพราะ อะไรต่างๆมันยังไม่สมบูรณ์


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •