overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 23

Thread: [งานเข้า] พี่น้องคร๊าบบบบ อาการแบบนี้HDมีปัญหาเปล่า

  1. #1
    OverclockZone Member sicklab's Avatar
    Join Date
    8 May 2007
    Location
    Bangkok,Thailand

    Default [งานเข้า] พี่น้องคร๊าบบบบ อาการแบบนี้HDมีปัญหาเปล่า

    ต่อเนื่องจากกระทู้นี้

    เมื่อผมได้ฮาดดิสมา เลยใช้partition magic จัดการแบ่งไดรฟเพื่อลงวินโด(ใช้ฮาดดิสตัวเก่า ที่มีวินโดอยู่แล้ว)

    ใช้แผ่นเดิมครับ originalที่ติดตั้งอยู่ตอนนี้ จัดการฟอแมตก่อนลงเสร็จปุ๊ป คัดลอกไฟล์เรียบร้อย พอถึงตอนที่รีสตาท แล้วบูทเข้าวินโดเพื่อลงขั้นตอนต่อไป มันขึ้นแบบนี้ซะงั้น

    Windows could not start because the following file:

    <Windows root> \system32\hal.dll

    Please re-install a copy of the above file.



    จากนั้น ใช้แผ่นอื่นๆลง ก้อเป็นเหมือนเดิมครับผม ลองลงpartition แล้วcreateใหม่โดยใช้แผ่นวิดโดทำ ก้อยังไม่ได้เหมือนเดิมครับ

    ตอนนี้ไม่ทราบจะทำอย่างไรแล้ววว

    ไม่ทราบว่าHDลูกนี้มีปัญหามั้ยครับ ตรวจดูแล้วไม่มีแบด สายไฟ-สายสัญญานเสียบแน่นเรียบร้อย

    ถ้าปัญหาเกิดจากHDจะได้เอาไปเคลม เปลี่ยนตัวใหม่ เนื่องจากซื้อมาเมื่อวานนี้เอง-*-

  2. #2
    OverclockZone Member sicklab's Avatar
    Join Date
    8 May 2007
    Location
    Bangkok,Thailand

    Default

    เครียดดดดดดดดดดดดดด

  3. #3
    OverclockZone Member sicklab's Avatar
    Join Date
    8 May 2007
    Location
    Bangkok,Thailand

    Default

    ใจร้อนๆ

  4. #4
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    สอง สแกน hdd กับ hdd tune ดูคับ

  5. #5
    OverclockZone Member Athlon_TFS's Avatar
    Join Date
    23 Dec 2006
    Location
    <<heARt of KahO>>

    Default

    จากประสบการณ์ส่วนตัวนะ ผิดถูกอย่างไรก็ไม่ทราบ เกิดจากการโอเวอร์คล็อกแล้วลง Windows ครับผมเคยเห็นเป็นอย่างนี้แหละครับ ลักษณะคล้าย ๆ กันนี้เลย

    ถ้า OC อยู่ให้กลับไปเป็น default แล้วลง Windows ใหม่อีกรอบ

  6. #6
    OverclockZone Member zman's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ใหม่เฉพาะฮาร์ดิสรึป่าวท่าน เจ๊งที่ตัวอื่นก้อได้นะ

    หา hdd ตัวอื่นมาลองยัง......ผมเคยเจอ Mb เอ๋อ เปลี่ยนปุ๊บหายเลย

  7. #7
    OverclockZone Member sicklab's Avatar
    Join Date
    8 May 2007
    Location
    Bangkok,Thailand

    Default

    Quote Originally Posted by kgb99 View Post
    สอง สแกน hdd กับ hdd tune ดูคับ

    ซื้อเสร็จสแกนเลยครับ ไม่มีBadครับ


    Quote Originally Posted by Athlon_TFS View Post
    จากประสบการณ์ส่วนตัวนะ ผิดถูกอย่างไรก็ไม่ทราบ เกิดจากการโอเวอร์คล็อกแล้วลง Windows ครับผมเคยเห็นเป็นอย่างนี้แหละครับ ลักษณะคล้าย ๆ กันนี้เลย

    ถ้า OC อยู่ให้กลับไปเป็น default แล้วลง Windows ใหม่อีกรอบ


    ตอนนี้้และตอนลงไม่ได้OCนะครับผม ใช้ค่าdefault

  8. #8
    OverclockZone Member sicklab's Avatar
    Join Date
    8 May 2007
    Location
    Bangkok,Thailand

    Default

    Quote Originally Posted by zman View Post
    ใหม่เฉพาะฮาร์ดิสรึป่าวท่าน เจ๊งที่ตัวอื่นก้อได้นะ

    หา hdd ตัวอื่นมาลองยัง......ผมเคยเจอ Mb เอ๋อ เปลี่ยนปุ๊บหายเลย



    ตอนนี้ใช้seagateลูกเก่าอยู่ครับ ไม่มีปัญหา ฟอแมตตัวนี้ แล้วลองลงวินโดใหม่ โดยใช้แผ่นเดียวกัน ก้อลงได้ตามปกติครับผม

  9. #9
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    สงสัยต้องส่งเคลมคับ ของไม่เกิน 7 วันเขาเปลี่ยนของใหม่ให้เลย^^"

  10. #10
    OverclockZone Member sicklab's Avatar
    Join Date
    8 May 2007
    Location
    Bangkok,Thailand

    Default

    Quote Originally Posted by kgb99 View Post
    สงสัยต้องส่งเคลมคับ ของไม่เกิน 7 วันเขาเปลี่ยนของใหม่ให้เลย^^"


    ของjib15วันครับ แต่ไม่ทราบว่าเรื่องมากอ๊ะเป่า แล้วจาแจ้งเปลี่ยนว่าอะไรดีอ่ะครับ

  11. #11
    OverclockZone Member zman's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by sicklab View Post



    ตอนนี้ใช้seagateลูกเก่าอยู่ครับ ไม่มีปัญหา ฟอแมตตัวนี้ แล้วลองลงวินโดใหม่ โดยใช้แผ่นเดียวกัน ก้อลงได้ตามปกติครับผม
    อ้าว.........แล้วรอช้าอยู่ไย ล่ะคร๊าบบบบบบบบบบบ............บอกว่าลงวินโดวส์ไม่ผ่าน ตัวอื่นลงได้
    Last edited by zman; 9 May 2008 at 15:36:02.

  12. #12
    OverclockZone Member sicklab's Avatar
    Join Date
    8 May 2007
    Location
    Bangkok,Thailand

    Default

    Quote Originally Posted by zman View Post
    อ้าว.........แล้วรอช้าอยู่ไย ล่ะคร๊าบบบบบบบบบบบ
    ที่รอช้าอยู่

    เพราะพายุเข้าคร๊าบบบบบบบบ

    ฝนตกใหญ่เลย -*-

    ผมอยู่สงขลา ต้องไปเคลมหาดใหญ่นู่นนนนนนน

  13. #13
    OverclockZone Member stepmixer's Avatar
    Join Date
    3 May 2008
    Location
    Bkk.

    Default

    พอมันขึ้นข้อความแล้ว ก่อนที่จะลงวินโด้ใหม่อีกครั้ง ลองฟอแมตอีกครั้งหรือยังคับ

  14. #14
    OverclockZone Member pinyo9801's Avatar
    Join Date
    5 Aug 2007
    Location
    นนทบุรี เรวดี

    Default

    เคยเป็นอยู่ตอนลงวินโดวส์ใหม่เหมือนกันครับ แต่ลบpartion แล้วสร้างใหม่มันก็ใช้ได้นะครับ ลองๆดูครับ

  15. #15
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    ห้วยสะท้อน

    Default

    ลองลบ patition แล้ว format แล้ว scan แบบ ละเอียดดูหรือยังครับ

  16. #16
    OverclockZone Member sicklab's Avatar
    Join Date
    8 May 2007
    Location
    Bangkok,Thailand

    Default

    Quote Originally Posted by stepmixer View Post
    พอมันขึ้นข้อความแล้ว ก่อนที่จะลงวินโด้ใหม่อีกครั้ง ลองฟอแมตอีกครั้งหรือยังคับ

    ฟอแมตใหม่ทุกครั้ง ก่อนลงวินโดครับผม


    Quote Originally Posted by pinyo9801 View Post
    เคยเป็นอยู่ตอนลงวินโดวส์ใหม่เหมือนกันครับ แต่ลบpartion แล้วสร้างใหม่มันก็ใช้ได้นะครับ ลองๆดูครับ
    ลบแล้วครับ เหมือนเดิม

    Quote Originally Posted by 1two3 View Post
    ลองลบ patition แล้ว format แล้ว scan แบบ ละเอียดดูหรือยังครับ
    scandisk รวมทั้งscan badแ้ล้วครับ ไม่เจอปัญหาอ่ะ

  17. #17
    OverclockZone Member virus023's Avatar
    Join Date
    10 Oct 2006
    Location
    กระบี่

    Default

    ลองลบ-สร้างพาร์ทิชั่น กับแผ่น windows รึยังครับ
    .. อีกทางนึง ก็ โกสพาร์ทิชั่น ไป พาร์ทิชั่น (ไดรว์ c ลูกเก่า ไป c ลูกใหม่)
    ถ้ายังไม่ได้ ก็ ส่งกลับร้าน ครับ

  18. #18
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    ห้วยสะท้อน

    Default

    ทำบน dos นะครับ ต่อลูกเดียวเพียวๆ

  19. #19
    OverclockZone Member sicklab's Avatar
    Join Date
    8 May 2007
    Location
    Bangkok,Thailand

    Default

    Quote Originally Posted by virus023 View Post
    ลองลบ-สร้างพาร์ทิชั่น กับแผ่น windows รึยังครับ
    .. อีกทางนึง ก็ โกสพาร์ทิชั่น ไป พาร์ทิชั่น (ไดรว์ c ลูกเก่า ไป c ลูกใหม่)
    ถ้ายังไม่ได้ ก็ ส่งกลับร้าน ครับ
    Quote Originally Posted by 1two3 View Post
    ทำบน dos นะครับ ต่อลูกเดียวเพียวๆ

    ผมลองหมดแล้วครับ

    ต่อลูกเดียว แล้วลบ-สร้างpartitionกะแผ่นวินโด เหมือนเดิมครับ

    ฟอแมตผ่าน ก็อปข้อมูลผ่าน

    รีสตาท แล้ว เข้าวินโด ขึ้นว่า

    problem to load windows ไีรแน่แหละครับ


    ตอนนี้โทรไปสอบถามทางร้านที่ซื้อ เค้าบอกให้เอาเข้าไปดู ถ้าเสีย เค้าจะเปลี่ยนใหม่ให้

  20. #20
    gidd009's Avatar
    Join Date
    4 May 2007
    Location
    ร.พ. ศิริราช ครับ

    Default

    ส่งเคลมเถอะครับ ผมไม่เคยเจอปัญหาที่แก้หลายวิธีแล้วยังติดแบบนี้เลย

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •