overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 9 of 9

Thread: +++ช่วยดูหน่อยครับว่า E6300+DS3 ของผมผิดปกติหรือเปล่า?+++

  1. #1
    OverclockZone Member morientes's Avatar
    Join Date
    1 Nov 2006

    Default +++ช่วยดูหน่อยครับว่า E6300+DS3 ของผมผิดปกติหรือเปล่า?+++

    ปัญหาก็คือ
    1. ตัว Vcore ของ CPU มันไม่นิ่วครับ ใน CPU-Z มันจะแกว่ง ทุกๆ 1-2 วินาที ครับ คือเริ่มตั้งแต่ 1.168 - 1.200 -1.232 - 1.328 มันจะแกว่ง 4 ค่านี้แหละครับแกว่งทุกๆ 1-2 วินาทีเลย อยากทราบว่ามีไปเซ็ตในBios ให้FIX ค่า Vcore จะดีไหมครับ
    2. ตัวคูณ หรือ มัลติไพเออ มันมีแค่ x7.0 ครับ เคยห็นของเพื่อน มันมี x6.0 ด้วยครับ เข้าใจว่าตรงนี้เป็น เทคโนโลยีของตัว E6300 ที่เวลาไม่ได้ประมวลผลหนักๆมันจะ คูณ x6.0 แต่เวลา ประมวลผลหนักๆหรือเล่นเกมส์ มันจะปรับเป็น x7.0 อยากทราบว่าต้องไปตั้วตรวไหน มีที่ให้ เซ็ตค่าไหมครับ
    3 เวลา Boot เครื่อง มันจะมีเสียง Beeps สั้น ดังหลายๆครั้งติดกันครับ เมื่อไปเปิดดูที่คู่มือ DS 3 แล้ว มันบอกว่า POWER Error ตรงนี้ปัญหามาจากอะไร (PSU ก็วัตน่าจะเต็ม )
    4.เมื่อเช้าทดสอบรันใน 3D mArk 05 พบว่ามันบอกสเปก การ์ดจอ ตรง Mem Clock แค่ 740 เองครับไม่ทราบว่าตรงนี้ เกิดจากอะไรครับ
    ปล. ปัญหา4ข้อนี้ ที่กล่าวมานี้เวลาใช้งานตัดต่อ หรือเล่นเกมส์ก็ปกติดีครับ
    สเปคคร่าวๆนะครับ
    E6300 + DS3 + Galaxy 7900Gs + CorsairXms2 667(512*2) + PSU Asus Atlas 450W


    ขอบคุณล่วงหน้าสำหรับผู้ที่เข้ามาให้คำแนะนำและผู้ที่เข้ามาอ่านนะครับ
    Last edited by morientes; 12 Dec 2006 at 10:28:24.

  2. #2
    OverclockZone Member keang's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2006

    Default

    Quote Originally Posted by morientes
    ปัญหาก็คือ
    1. ตัว Vcore ของ CPU มันไม่นิ่งครับ ใน CPU-Z มันจะแกว่ง ทุกๆ 1-2 วินาที ครับ คือเริ่มตั้งแต่ 1.168 - 1.200 -1.232 - 1.328 มันจะแกว่ง 4 ค่านี้แหละครับแกว่งทุกๆ 1-2 วินาทีเลย อยากทราบว่ามีไปเซ็ตในBios ให้FIX ค่า Vcore จะดีไหมครับ
    การเซ็ทไฟในไบออส คือการตั้งค่าว่า จ่ายให้ซีพียูไม่เกินที่กำหนด
    เช่น คุณกำหนดไว้1.45โวลท์ ตัวซีพียูจะซดไฟได้ตั้งแต่ 0.1-1.45โวลท์
    ที่คุณเห็นไฟไม่นิ่ง เป็นเพราะ ซีพียูทำงานไม่ได้คงที่ตลอดเวลา ทำงานหนักก็กินมากขึ้น ทำงานน้อยก็กินน้อยลง


    Quote Originally Posted by morientes
    2. ตัวคูณ หรือ มัลติไพเออ มันมีแค่ x7.0 ครับ เคยห็นของเพื่อน มันมี x6.0 ด้วยครับ เข้าใจว่าตรงนี้เป็น เทคโนโลยีของตัว E6300 ที่เวลาไม่ได้ประมวลผลหนักๆมันจะ คูณ x6.0 แต่เวลา ประมวลผลหนักๆหรือเล่นเกมส์ มันจะปรับเป็น x7.0 อยากทราบว่าต้องไปตั้วตรวไหน มีที่ให้ เซ็ตค่าไหมครับ
    ในไบออส ดูที่ Speed Step ถ้าอยากใช้แบบนั้นก็เซ็ทเป็นEnable ถ้าจะปิดก็Disable


    Quote Originally Posted by morientes
    3 เวลา Boot เครื่อง มันจะมีเสียง Beeps สั้น ดังหลายๆครั้งติดกันครับ เมื่อไปเปิดดูที่คู่มือ DS 3 แล้ว มันบอกว่า POWER Error ตรงนี้ปัญหามาจากอะไร (PSU ก็วัตน่าจะเต็ม)
    ลืมเสียบสายไฟให้การ์ดจอหรือป่าวครับ

    Quote Originally Posted by morientes
    4.เมื่อเช้าทดสอบรันใน 3D mArk 05 พบว่ามันบอกสเปก การ์ดจอ ตรง Mem Clock แค่ 740 เองครับไม่ทราบว่าตรงนี้ เกิดจากอะไรครับ
    แรมDDR จะเอาค่าMem Clockมาคูณ2ครับ 740x2=1480

  3. #3
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ผมว่าไอ้ที่ขีดเส้นนะไม่แปลก
    ไอ้ที่แปลกนะ โคดเนม ต่างหาก ของท่านนะโคดเนมมันเป็นของ E66 67 6800 คนรู ครับ

  4. #4
    OverclockZone Member hikky's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Nontaburi

    Default

    Quote Originally Posted by wikorn View Post
    ผมว่าไอ้ที่ขีดเส้นนะไม่แปลก
    ไอ้ที่แปลกนะ โคดเนม ต่างหาก ของท่านนะโคดเนมมันเป็นของ E66 67 6800 คนรู ครับ
    เออ จริงด้วยสิ ไม่ทันสังเกต
    ทำไมมันเป็น คนรูล่ะ

  5. #5
    OverclockZone Member morientes's Avatar
    Join Date
    1 Nov 2006

    Default

    จิงๆด้วยครับ งงแฮะ

  6. #6
    OverclockZone Member morientes's Avatar
    Join Date
    1 Nov 2006

    Default

    ..

  7. #7
    OverclockZone Member กิ๊-ก-ก๊-อ-ก's Avatar
    Join Date
    25 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by wikorn View Post
    ผมว่าไอ้ที่ขีดเส้นนะไม่แปลก
    ไอ้ที่แปลกนะ โคดเนม ต่างหาก ของท่านนะโคดเนมมันเป็นของ E66 67 6800 คนรู ครับ


    ไม่แปลกหรอกครับ cpuz v.1.38 มันเอ่อแบบนี้และครับ

  8. #8
    OverclockZone Member กิ๊-ก-ก๊-อ-ก's Avatar
    Join Date
    25 Sep 2006

    Default

    ส่วนเรื่อไฟ แกว่งขนานนี้ผมว่าไม่Work น่ะครับ

  9. #9
    OverclockZone Member keang's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2006

    Default

    Quote Originally Posted by wikorn View Post
    ผมว่าไอ้ที่ขีดเส้นนะไม่แปลก
    ไอ้ที่แปลกนะ โคดเนม ต่างหาก ของท่านนะโคดเนมมันเป็นของ E66 67 6800 คนรู ครับ

    ไม่ต้องแปลกใจครับ ถูกต้องแล้ว
    CPU-Z เวอชั่น 1.38 จะบอกเป็น Conroe ครับ
    เวอชั่นเก่ากว่านี้จะบอกโค๊ดเป็นอีกตัวนึง


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •