overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 8 of 8

Thread: ใครเคยเจอ อาการแบบนี้บ้างครับ?

  1. #1
    OverclockZone Member value's Avatar
    Join Date
    15 Nov 2006
    Location
    Udonthani

    Exclamation ใครเคยเจอ อาการแบบนี้บ้างครับ?

    เครื่องขอผมมีอาการแปลกๆ ก็คือ ตอนเปิดเครื่องครั้งแรก จอภาพจะไม่ขึ้น
    ต้องปิด-เปิดใหม่ภาพถึงจะขึ้น เป็นทุกวัน แต่ถ้าเปิดขึ้นแล้วก็ใช้ได้ปกติ ไม่มี Hang หรือ ดับ
    จึงอยากทราบว่ามีใครเคยเจอการการแบบนี้บ้าง แล้วหน้าจะเกิดจากสาเหตุใด
    หรือว่าเป็นที่ VGA Card มีปัญหาครับ แล้วจะแก้ไขอย่างไรดี

    ปล. สเป็กเครื่องดูที่ลายเซ็น

  2. #2
    OverclockZone Member pangpang's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชายแดนเขมร

    Default

    ลองถอด การ์ดจอมาปัดฝุ่น เอายางลบดินสอลที่ขามานดู แล้วต่อสายให้แน่นๆดูคับ

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Oct 2006

    Default

    ลองปรับค่าในไบออสให้เป็นดีฟอลดูครับ ก่อนปรับก็เซฟไบออสไว้ก่อน
    อาจจะเป็นค่าที่เราโอเวอคล๊อกไว้แล้วแบบว่าผ่านเป็นบางครั้ง
    ของผมก็เป็น 3.0e@3.3 ไม่ค่อยมีปัญหา แต่พอจะมีขึ้นมาก็อาการเป็นแบบนี้
    เมนบอร์ดตัวเดียวกันครับ คืออาการบู๊ตไม่ติด ต้องปิดไฟที่จ่าย(ถอดปลั๊ก)
    แล้วถึงจะบู๊ตติด แล้วก็เข้าหน้าไบออส แล้วก็ผ่านตามปกติ(เอ๋อเป็นบางครั้ง ตามอารมณ์บอร์ด)

    ลองเก็บไว้พิจารณาดูนะครับ ^ ^

  4. #4
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ถอดประกอบใหม่ดูครับ

  5. #5
    เป็นเหมือนกัน
    Guest

    Default

    เป็นเหมือนของผมเลย แต่บางครั้งเคื่องผมดับเองด้วย
    ผมว่าไม่น่าใช่ VGA นะ ผมลองเปลี่ยน VGA ตัวใหม่แล้วไม่หาย ไม่รู้ว่าจะเป็น MB?
    Spec: PentiumD930 3.0Ghz ; MB ASUS-P5P800 ; RAM kingston DDR400 512MBx2 ; VGA Spark 6600LE 256MB ; HDD SEAGATE SATA 250 GB ; PSU Delux 450w

  6. #6
    OverclockZone Member zx's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    รัชดา-ลาดพร้าว

    Default

    อาจจะเป็นที่เวอร์ชั่นที่ไบออสก็ได้ครับ ของผมเคยเป็นอาจจะต้องอัพเกรดเวอร์ชั่นให้ตรงกับรุ่นของซีพียูที่เราใช้อยู๋ครับ

  7. #7
    OverclockZone Member Comlow's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006
    Location
    Thailand

    Default

    ลองถอดการ์ดจอออกมาแล้วเสียบลงไปใหม่ครับ

  8. #8
    OverclockZone Member Freekickgundam's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    ที่ว่างในใจเธอ

    Default

    ผมเป็นตอนคล็อกแล้วไฟไม่พอครับ ต้องลากลง


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •