overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 3 123 LastLast
Results 1 to 20 of 59

Thread: ช่างมันทำอะไรกับCPUผมป่าวเนี่ย

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 May 2008
    Location
    บางเขน

    Default ช่างมันทำอะไรกับCPUผมป่าวเนี่ย

    ปกติผมใช้ pentium4 2.8E socket478 คู่กับบอร์ด Asus P4P800SE แล้วพอดีบอร์ดเสียหมดประกัน

    เลยเอาไปให้ที่ร้านซ่อมให้ ร้านเปลี่ยนบอร์ด Gigabyte เสียตังไป 2500 บาท มาแต่พอเครื่องกลับมา ความเร็วเหลือ 2.0G เอง งงมั้ยคับ

    เลยโทรไปถามร้าน ร้านบอกว่าบอร์ดมันวิ่งได้แค่ 2.0G ยังงี้แล้วคุณช่างจะเปลี่ยนบอร์ดให้ผมทำไม

    ผมเลยแกะดู CPU มันมีเขียนว่า
    2 A GHZ/512/400/1.5V
    SL52T COSTA RICA
    3229A417-8228

    เลยอยากรูว่าเป็นซีพียูรุ่นไหน

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 May 2007

    Default

    น่าจะเป็น SL5ZT หรือเปล่าครับ

    http://processorfinder.intel.com/det...px?sSpec=SL5ZT

    ถ้าเป็นแบบนั้นจริง คงโดนร้านซ่อมเปลี่ยน CPU ด้วยครับ
    เป็นรุ่นเก่ากว่าและทีความเร็วต่ำกว่าแค่ 2GHz

    MB Gigabyte ที่เปลี่ยนมาให้ นี่คือรุ่นอะไรครับ

  3. #3
    OverclockZone Member bowling_ocz's Avatar
    Join Date
    26 Sep 2006

    Default

    ใช้โปรแกรม CPU-Z เช็คดูเลยครับว่า CPU อะไร ดาวน์โหลดได้ที่นี่ครับอยู่มุมซ้ายบน ดาวน์โหลดเสร็จแตกไฟล์ออกแล้วดับเบิ้ลคลิกที่ cpuz.exe แล้วมันก็จะบอกว่า CPU ของคุณเป็นรุ่นไหนครับ

    http://www.cpuid.com/cpuz.php

  4. #4
    OverclockZone Member nununu's Avatar
    Join Date
    9 Jan 2008
    Location
    ?uoz??o?????o

    Default

    เหอะๆ มันคงขี้เกียจแกพ CPU ออก เอารุ่นสูงกว่าไปแทน หากพูดจาไม่รุ้เรื่อง แจ้งตำรวจจับไปเลย
    ถือว่าโกงประชาชนไปเลยนะเนี่ย บอกชื่อร้าน อยู่แถวไหนประจานไปเลย

    หรือ อีกกรณีคือหน้าแตก เป็น C1E กับ EIST ซึ่งบอร์ดเก่าคุณปิดมันไว้ ทำให้มันวิ่ง 2.8 ตลอด
    แต่บอร์ดใหม่ ไบออสใหม่ มันเปิด C1E กับ EIST ประหยัดพลังงานไว้ มันจะลดลงเหลือ 2.0 เวลาไม่มีงาน
    แต่ถ้า Fulload มันก็จะเป็น 2.8 เท่าเดิมครับ

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 May 2008
    Location
    บางเขน

    Default

    ผมลองใช้ CPUzแล้ว เลยเอาผลมาให้วิเคราะห์กัน เพราะว่าผมก้อม่อยากหน้าแตกเลยต้องเตรียมตัวให้ดีๆ ดูดีๆแล้วมันเป็น 2.0 ไม่ใช่ 2.8 ชัดๆเลยครับ แล้ว ค่า C1E กับ EIST ของคุน nununu คืออะไรคับ ผมไม่รู้
    รูป รูป

  6. #6
    OverclockZone Member nana_am2_x2's Avatar
    Join Date
    8 Nov 2007
    Location
    เทพารักษ์ กม.4

    Default

    น่าสงสัย
    ดันให้
    รอผู้รู้

  7. #7
    OverclockZone Member karaboon's Avatar
    Join Date
    24 Dec 2007
    Location
    ท่าน้ำนนท์ l งามวงวาน l พระนั่งเกล้า l พระราม 5-6-7 l จรัญ l MRT BTS

    Default

    ช่างมันเอา ซีพียู เราไปครับ 80% เลย
    ไปทวงคืนมา แถมไม่น่าเสียตังไปตั้ง 2500 น่าจะอัพไปใช้ 775 เลย

  8. #8
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    CPU เปลี่ยนไป

  9. #9
    OverclockZone Member MXdeFunk's Avatar
    Join Date
    3 Mar 2008

    Default

    ร้านมันเปลี่ยน cpu ไปคับ แจ้งความเลยคับ

  10. #10
    OverclockZone Member linglom's Avatar
    Join Date
    16 Mar 2008

    Default

    บอร์ดรุ่นไหนครับ

  11. #11
    OverclockZone Member karaboon's Avatar
    Join Date
    24 Dec 2007
    Location
    ท่าน้ำนนท์ l งามวงวาน l พระนั่งเกล้า l พระราม 5-6-7 l จรัญ l MRT BTS

    Default

    Quote Originally Posted by linglom View Post
    บอร์ดรุ่นไหนครับ
    ดูที่ภาพครับ อิอิ

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 May 2007

    Default

    MB เป็นรุ่น Gigabyte GA-8SRX หรือเปล่าครับ

    หน้าตาประมาณนี้


    http://www.gigabyte.com.tw/Products/...ctName=GA-8SRX
    http://www.gigabyte.com.tw/Support/M...ProductID=1338

    MB ตัวนี้เก่ากว่า P4P800-SE อีกครับ เริ่มขายเมื่อปี 2002 แต่ P4P800-SE ขายตอนปี 2004
    และมันไม่รองรับ P4 2.8E ครับ ดังนั้น CPU ที่ใส่อยู่ตอนนี้ไม่ใช่ P4 2.8E แน่ๆ

    และดูจาก CPU-Z แล้ว CPU ที่อยู่ในเครื่องเป็น P4 2.0 (Northwood) แน่ๆครับตามที่ จขกท สงสัย

    นี่แสดงว่าโดนทั้งเอา MB รุ่นต่ำกว่ามาให้ แล้วยังเปลี่ยน CPU เป็นรุ่นต่ำกว่าอีก
    แถมยังโดนคิดตังค์อีก 2,500 บาท

    ผมว่าเข้าข่ายโกงได้เลยครับ

    แนะนำว่าให้ check อย่างอื่นในเครื่องด้วยครับ ว่ามีอะไรหายอีกหรือเปล่า หรือมีอะไรเปลี่ยนไป
    แล้วกลับไปที่ร้านสอบถามสาเหตุว่าทำไมถึงเปลี่ยน CPU เป็นรุ่นต่ำกว่าโดยที่ไม่แจ้ง
    และให้แจงมาว่า 2,500 บาทนั้น เป็นรายละเอียดค่าอะไรบ้าง

    ถ้ากลัวร้านจะยึกยักอีก print พวกหน้า CPU-Z ซึ่งเป็นรายละเอียด CPU ไปด้วยก็ดีครับ

    แล้วถ้าได้คำตอบหรือคำอธิบายที่ไม่พอใจ (ซึ่งดูแล้ว คงไม่ได้คำตอบที่ดีแน่ๆ)

    ขอให้ร้านคืนเงินทั้งหมด 2,500 บาทครับ และเอาของกลับมาให้หมดครับ
    คือทั้ง P4P800-SE (ตัวที่คิดว่าเสีย) และ CPU 2.8E ครับ

    แล้วก็คืน MB กับ CPU ของมันไป แล้วอย่าไปยุ่งกันร้านแบบนี้อีกครับ

    เอาชื่อร้านมาบอกเพื่อนๆที่นี่ด้วยก็ดีครับ คนอื่นจะได้รู้ ไม่เข้าไปหลงกลร้านแบบนี้อีก

  13. #13
    OverclockZone Member dkk's Avatar
    Join Date
    25 Jun 2007
    Location
    อยู่ที่ นวนคร

    Default

    ร้านไหนเนี่ย บอกชื่อร้าน ที่อยู่หน่อยครับ ประจานมันไปเลย หากินแบบนี้ขนาด 478 มันยังเอาแถมเอาของเก่ามาขายอีก จะฟาดกี่ต่อ เลวจริงๆ หาหลักฐานดีๆแล้วแจ้งความไปเลยครับ

  14. #14
    gidd009's Avatar
    Join Date
    4 May 2007
    Location
    ร.พ. ศิริราช ครับ

    Default

    ขอทราบชื่อร้านได้ไหมครับ หรือถ่ายรูปนามบัตรมาก็ได้

    ถ้าอยู่ในพันทิพย์ เดี๋ยวผมจะไปคุยกับช่างที่ร้านหน่อยดิ๊ ว่าเรื่องมันเป็นมายังไง

  15. #15
    OverclockZone Member stepmixer's Avatar
    Join Date
    3 May 2008
    Location
    Bkk.

    Default

    ร้านอยู่ที่พันทิพย์หรือป่าวคับ ช่วยบอกชื่อร้านด้วยย

    ช่างมันเลวจิง ๆ

  16. #16
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 May 2008
    Location
    บางเขน

    Default

    ไม่ใชร้านที่พันทิพย์คับ เป็นร้านแถวบ้านแม่ผมที่ราชบุรี เด๋วผมจะลองไปคุยกับมันวันนี้

  17. #17
    OverclockZone Member Zepherous's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2007
    Location
    ลพบุรีเมืองลิง

    Default

    โดนแล้ว
    รหัสมัน 2A ชัดๆเลย ตัว2GHz ของท่าต้อง 2.8 สิ
    ส่วน C1E กับ EIST ใน478 ไม่มีระบบนี้ครับ ปกติถ้าใช้PD หรือ C2D เป็นต้นมาจะมี คือ เวลาเครื่องไม่ทำงานหนัก CPU จะลด MHz ลง ประหยัดไฟ

    เสร็จเรื่องแล้ว โพสบอกชื่อร้านมาเลยครับ ถ้าท่านยังเกรงใจกันอยู่ คนอื่นๆไม่รู้เรื่องก็จะโดนแบบท่าน

  18. #18
    OverclockZone Member Khow's Avatar
    Join Date
    14 Feb 2007

    Default

    ฟ้องข้อหาโกงไม่ได้ครับ
    แต่ฟ้องข้อหาลักทรัพย์ได้ครับเราเอาไปซ่อม ไม่ได้มอบการครอบครองหรือการดูแลให้ครับ
    หรือจะฟ้องมันพร้อมกันก็ได้กันมันหลุดข้อหาใดข้อหาหนึ่ง

  19. #19
    OverclockZone Member autobot33's Avatar
    Join Date
    12 Dec 2007

    Default

    เสียใจด้วยครับ โดนร้านหลอกแล้ว

  20. #20
    OverclockZone Member bammbamm's Avatar
    Join Date
    10 May 2008

    Default

    ผมว่าลองOVERCLOCKดูเพื่อได้2.8G เท่าเดิม
    ไม่น่าเอาให้ร้านเล็กๆซ่อมเลย
    (ผมไม่ค่อยเกมคอมอะ อยู่แค่ม.4เอง)

Page 1 of 3 123 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •