overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 9 of 9

Thread: พี่ชายหัวหมอจะอัพเครื่องตัวเอง

  1. #1
    OverclockZone Member คุณพ่อน้องตาร์ด's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    งามวงศ์วาน เกษตร KFCเซ็นทรัลลาดพร้าว

    Default พี่ชายหัวหมอจะอัพเครื่องตัวเอง

    เท้าความ....ตอนนี้ผมใช้ P5B(พึ่งซื้อมาได้ 1 เดือน) – P4(511)@3.5ตันแรม-CORSAIR 2G(1*2)667-PW1650.256/128 แล้วพอดีน้องบอกขอตังแม่ได้ 30000 จะซื้อคอมใหม่ผมก็เลยจะจัดคอมให้น้อง..แต่น้องบอกงบแค่ 25000อีก 5000 เอาไปซื้อปืนไรไม่รู้....โดยที่ผมกำลังคิดจะอัพเครื่องผมไปด้วย แต่ยังไม่แน่ใจ ดังนี้
    1.เอา P5B ให้น้อง(ขาย3200)แล้วผมไปซื้อ GA-EP35-DS3R +E6550(5520)
    =5520 บ.แต่ใช้แรมเดิม (แล้วค่อยซื้อแรม4G/800ตามทีหลัง..แรมนีhก็อัพให้น้องไปเป็น4G)หรือ

    2.เอาแรม+ P5B ให้น้อง(ขาย4300)แล้วผมไปซื้อ GA-EP35-DS3R+E2180
    (2300)+ 2048/800 KINGSTON*2(3100)= 4550 บ. หรือ

    3.เอาแรม(ขาย 1100)ให้น้องแล้วผมไปซื้อ G.SKILL F2-6400CL4D-4GBPK
    (2GB x 2)(4100)=3000 บใช้ไปก่อนแล้วค่อยซื้อ Q6600หรือQ9300 มาลงทีหลัง(อันนี้คิดอยู่)
    .........................คุณว่าแบบไหนดี.....เอาแค่นี้ก่อน...อยากแรง
    โจรท์คือว่าอยากได้แรม 4G/800 ขอบคุณคร๊าบ เดี๋ยวกลับไปคิดต่อที่บ้านเลิกงานแระ....

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    Thonburi

    Default

    ผมว่า แรม4Gมันจะเกินความจำเป็นไปนิสนาคับ

    2Gก็เหลือๆคับ

  3. #3
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    เป็นพี่ชายที่ดีจริ้งๆๆ

  4. #4
    Moderator Gearhead's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    น้องผมไม่ได้เลยครับ เดี๋ยวนี้มันรู้เรื่องแหละ เอิ้กๆๆๆ

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    6 Apr 2008

    Default

    Quote Originally Posted by wikorn View Post
    เป็นพี่ชายที่ดีจริ้งๆๆ

    เห็นด้วยคับ โครต ดี

  6. #6
    OverclockZone Member Toffeecheese's Avatar
    Join Date
    11 Sep 2007
    Location
    C:\Earth\Asia\Thailand\Chiangmai

    Default

    เอาไปทำไมเอยะแยะครับ แรม

    อัพอย่างอื่นดีกว่า

  7. #7
    gidd009's Avatar
    Join Date
    4 May 2007
    Location
    ร.พ. ศิริราช ครับ

    Default

    โชคดีจังครับท่านพี่

    ผมดิ่ โดนน้องรบเร้ากะยิกๆ ให้เปลี่ยนการ์ดจอซะที เพราะมันจะเอา 8800 ตัวเก่าของผม (โดยไม่จ่ายตังผมซักกะบาทนะ)

    น่ารักจริงๆ....
    Last edited by gidd009; 10 May 2008 at 13:57:40.

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    ห้วยสะท้อน

    Default

    ผมว่า แรม4Gมันจะเกินความจำเป็นไปนิสนาคับ

    2Gก็เหลือๆคับ
    ถ้าเล่นเกมส์ บางเกมส์ ทะลุ 1 GB กว่าแล้ว

    สำหรับงานบางอย่าง ยิ่งมีเยอะก็ใช้เยอะครับ

    แรมถูกใส่ไปเถอะครับ อุ อุ

  9. #9
    OverclockZone Member คุณพ่อน้องตาร์ด's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    งามวงศ์วาน เกษตร KFCเซ็นทรัลลาดพร้าว

    Default

    Quote Originally Posted by gidd009 View Post
    โชคดีจังครับท่านพี่

    ผมดิ่ โดนน้องรบเร้ากะยิกๆ ให้เปลี่ยนการ์ดจอซะที เพราะมันจะเอา 8800 ตัวเก่าของผม (โดยไม่จ่ายตังผมซักกะบาทนะ)

    น่ารักจริงๆ....
    เห็นใจคับ...หัวอกพี่ชายเหมือนกัน.555+..เครื่องที่น้องผมใช้ตอนนี้ก็ตังค์ค่าขนมผมเมื่อก่อน 2 คน
    1 เครื่อง..พลัดกันเล่นพลัดกันใช้...ตอนหลังผมเลยต้องยอมสละ..เก็บตังค์ซื้ออีกเครื่องตอนทำงาน

    ตอนนี้ผมเล่นฮีโร่5อยู่เคยเอาแรมคิงตัน667 4 G(ขายไปแล้ว) +คอแชร์ 2G เล่น ก็ลื่นหัวแตกดี แต่เล่นไปนานๆ แฮ้งซะงั้น..เลยคิดจะเอา 4G/800 คู่นึงน่าจะดี
    ตอนนี้ใช้คอแชร์เล่นก็มีกระตุกๆ แล้วถ้าไปเล่นพวกเกมส์โหดๆเปิดแบบสุดๆสเป็กตอนนี้
    คงเล่นไม่หนุก
    ผมบอกน้องแล้วอะคับว่าให้เอาเมนบอร์ดกะแรมผมไป...แต่อย่างว่าเลยมาถามตามกะทู้
    เพิ่ม...
    ข้อ 4 .เปลี่ยน CPU แรงๆ อย่างเดียวแบบ E6550 E8200 หรือ Q6600 ไม่เปลี่ยนบอร์ดแรม
    คุณว่าเปลี่ยน แบบไหน...เพื่ออนาคต อีกอย่าง GA-EP35-DS3R มันชิบ พี35 มันดีกว่า คล็อกดีกว่ารึป่าว หรือมีใครแนะนำตัวเลือกอื่นๆมีอีกไหม งบก็สัก 7000 ประมาณนั้นงืมๆ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •