overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 21

Thread: ใครใช้ M/B M2N แล้วมีปัญหาบ้างครับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    29 Oct 2007

    Default ใครใช้ M/B M2N แล้วมีปัญหาบ้างครับ

    ผมใช้ได้ซักพักแล้ว พอเล่นเกมส์หรือเข้าเว็ปไซด์ที่มีการประมวลกราฟฟิกหน้กๆแล้วเครื่องจะตัดไฟดับไปเลย ไม่แน่ใจว่าเป็นที่ M/B หรือว่า powersupply ใครรู้ช่วยบอกที จะรอนะครับ

  2. #2
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    เช็ค ไฟและความร้อนในใบออสครับ

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    29 Oct 2007

    Default

    เช็ค ไฟและความร้อนในใบออสครับ
    __________________

    ไม่ใช่ผู้รู้ แค่เพียงต้องการที่จะรู้
    รับประกอบคอม/ซ่อมคอม ตอนว่างงาน
    ความร้อนปกติ 50-55 ส่วน supply ใช้ delux 450 w ครับ

  4. #4
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    เช็คไฟ คือ เช้คว่า 12V 5V 3.3V จ่ายจริงเท่าไร ในใบออสมีครับ ลองดู ไม่ใช้ DELUX ครับ

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    29 Oct 2007

    Default

    11.665 4.999 3.328 ครับ พวกนี้จะมีผลยังไงบ้างครับช่วยอธิบายหย่อยครับ

  6. #6
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    อาจเป็นที่ 11.66 ครับ ต่ำไปนิด ผมเดาเอานะ ลองถอด DVDRW และ พัดผมข้างเคชออกให่หมดครับ ไฟสีๆ ด้วย ถ้าอาการดีขึ้น ก็ PSU นี้แหละ

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    29 Oct 2007

    Default

    mainboard ไม่เกี่ยวเลยใช่ไหมครับ

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    29 Oct 2007

    Default

    ผมเคยถอด DVD แล้วและ hard disk มี 2 ลูก ก็ถอดเหลือลูกเดียว พัดลมก็ถอดยังดับเลยครับ

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    14 Apr 2008
    Location
    cm th

    Default

    ใม่เกี่ยวกะบอร์ดคับ แนะนำไห้ทาซิลิโคนใหม่ เพราะผมเจอบ่อยเวลาเปลี่ยนซิ้งใหม่แล้วชอบเปิดใม่ติด หรือดับไปเอง
    แล้วอย่าใช้ วีคอร์ ออโต้นะคับ ถ้าใช้3600+ ใช้วีคอร์แค่ 1.00 ก็พอแล้ว

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    14 Apr 2008
    Location
    cm th

    Default

    อีกเรื่องคือ กดครั้งเดียวใม่ยอมติด ต้องกดแช่ ใครเป็นมั้ง M2N-e เวลาเปิดเครื่อง

  11. #11
    OverclockZone Member U~too's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    บางกะปิ มีนบุรี รามอินทรา

    Default

    ผมว่าน่าจะ จากไฟ 12vนะ ตอนเช็ค bios 12vเหลือแค่ 11.66 เนี่ย

    พอใช้งานหนักๆ ตกกว่านั้นอีกนา เท่าที่เคยเจอน่าจะตกอีก 0.2-3 เหลือ 11.36-11.46 ทำให้รี

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    14 Apr 2008
    Location
    cm th

    Default ตามนี้คับ

    ใม่รี ใม่ค้าง เปิด 2วันต่อเหนื่อนยังนิ่งอยู่เลย ใช้ psu เด็กๆด้วยขอบอก 250w
    Last edited by z007; 9 Sep 2008 at 23:17:19.

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    29 Oct 2007

    Default

    สรุปว่าควรเปลี่ยน supply ใช่ไหมครับ หรือว่ามีวิธีแก้ไขอย่างอื่นอีก ช่วยแนะนำหน่อยครับพี่น้อง AMD ครับ

  14. #14
    OverclockZone Member pipo-x-zero's Avatar
    Join Date
    5 Oct 2007

    Default

    ลองดูเรื่องความร้อนหน่อยครับ แล้วก็หา supply ดีๆสักตัว คองจะได้อยู่กับเรานานๆ

  15. #15
    OverclockZone Member Toezen's Avatar
    Join Date
    6 May 2008
    Location
    พระราม 2

    Default

    ผมใช้ M2N E ก็ไม่เป็นไรน้าคับ น้องผมก็ใช้ M2N ก็ไม่มีปัญหาไรอ่า


    ผมว่าน่าจาลองเช็ค P/W ดูอ่า คงไม่เกี่ยวกับM/Bหรอก

  16. #16
    OverclockZone Member tuboCoMPUTER's Avatar
    Join Date
    19 Dec 2006

    Default

    อาการเหมือนกันแต่ต่างกันตรงของผมไม่เสียบพัดลมเคสเล่นได้ปกตินะครับไม่รู้เพราะอะไรกำลังศึกษา

  17. #17
    OverclockZone Member tenfaces's Avatar
    Join Date
    8 May 2007

    Default

    ไม่ทราบ Bus ตั้งเป็น AUTO หรือ Manual ครับ ถ้าตั้งเป็น Manual ให้ดูว่าตั้ง Bus ถูกมั้ยครับ ถ้าเป็น Auto แล้วสงสัยจังว่าเป็นอะไร (ความรู้น้อยครับแต่อยากช่วยครับ)

  18. #18
    OverclockZone Member GhostXP's Avatar
    Join Date
    30 Mar 2008
    Location
    ซื้อขาย ที่ฝั่งธน พระราม 2 แถว รพ.บางมด

    Default

    ผมใช้ M2N-MX ครับ ไม่ใส่ซิลิโคนที่ซิ้ง ความร้อนปกติที่ 47-48 เล่นได้เกม ProStreet MW ได้ปกติ พอเจอ Crysis เครื่องค้างเลย ว่าจะทาซิลิโคนอยู่ เครื่องผมยัดเยอะอยู่ เคสไม่ระบายความร้อนด้วยครับ ดีที่ PSU เป็น DELTA

  19. #19
    OverclockZone Member tuboCoMPUTER's Avatar
    Join Date
    19 Dec 2006

    Default

    ผมก็ใช้อยู่ครับ เข้าไปปิด AMD'cool ใน Bios อาการนี้ก็หายไปนะครับ
    Last edited by tuboCoMPUTER; 15 May 2008 at 12:36:38.

  20. #20
    OverclockZone Member PUMPKINBIG's Avatar
    Join Date
    10 Dec 2007
    Location
    ท่าน้ำนนท์-เมืองทองธานี-บางปู

    Default

    POWER SUPPLY ท่านมีปัญหาป่าวครับ แล้วเครื่องท่านปกติความร้อนถึง 50 เนี่ยก็แย่นะครับ
    ผมก็เคยเป็นแต่ก่อนใช PSU กะโหล่งป๊งงงง Dtech 550 วัตต์ จ่ายไฟจริง ๆ เท่าไรไม่
    พอเปลี่ยนมีเป็น Raidmax 530ss 530watt แล้วผมก็เปลี่ยน sink CPU เป็น fanless 103
    ความร้อนจาก 47-49 มาเป็น 40-45 อิ อิสบาย ๆ ครับ

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •