overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 19 of 19

Thread: *-**-*บอร์ดตัวไหน Overclock ได้เจ๋งสุดๆครับระหว่างเจ้า *-**-*

  1. #1
    OverclockZone Member songpol_oot's Avatar
    Join Date
    27 Dec 2007
    Location
    อยู่ โคราช/ชัยนาท ครับ

    Default *-**-*บอร์ดตัวไหน Overclock ได้เจ๋งสุดๆครับระหว่างเจ้า *-**-*

    เน้นทำ OC แรงๆที่ลากได้ไกลๆหน่อยอ่ะครับ
    <<< งบ3000-3500 >>>
    *ไม่รู้ว่าสองตัวนี้จะแรงไหมครับ*
    ******จาใช้ตัวไหนดีระหว่าง******
    ---ASUS M3A78-EH
    และเจ้า
    ---Gigabyte GA-MA780GM-S2H

    ถ้าสองตัวนี้ไม่แรงแล้วตัวไหนที่แรงสำหรับ OC
    -AMD 4800+ ATHLON X2
    -RAM 2GB/800 DDR2
    -VGA ออนบอร์ดไปก่อน อนาคตไม่แน่(PCI-E)


    (ปล.)สองตัวนี้ออนบอดเขาว่าแรงระดับ HD3200 จริงไหมครับ
    ช่วยแนะนำร้านหรือแนะนำอะไรเพิ่มก็ได้นะครับ

  2. #2
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    4600+ กินไฟน้อยกว่า 4800+ ครับ OC ได้ไกลกว่านิดๆ 4600+G2 ครับ 4800+ ยังเป็น G1 อยู่ครับ

    ASUS M3A78-EH ผมชอบและอยากลองจริงๆ

  3. #3
    OverclockZone Member PedNoi's Avatar
    Join Date
    1 May 2008

    Default

    บอร์ด ASUS อยากลองเล่นดูอ่ะ ฮ่าๆ

    ตัว 4600+ ก้อดีนะ

    ผมใช้บอร์ดของ AliveNF6P-VSTA ลากไป 2.4 ไป 3 ใช้ไฟแค่ 1.26V เอง

    แต่บอร์ดมันปรับไฟได้สุดๆที่ 1.25 T^T

    4600+ คุณวิกรลากไป 3.2gh หนิ

  4. #4
    OverclockZone Member songpol_oot's Avatar
    Join Date
    27 Dec 2007
    Location
    อยู่ โคราช/ชัยนาท ครับ

    Default

    คุณ wikorn ครับ ไอ้ที่ว่า 4600+G2 ครับ 4800+ ยังเป็น G1 อยู่
    ตัว G2 กะ G1 มันคืออะไรอ่ะครับผมศึกษา AMD มา3เดือนแล้ว ยังไม่เคยได้ยินอ่ะครับ
    ช่วยชี้แนะทีครับผู้รู้ทั้งหลาย

  5. #5
    OverclockZone Member junklife's Avatar
    Join Date
    9 May 2008
    Location
    พระประRED,สยาม,MBK

    Default

    เคยเห็นในเวปนี้แหละครับ ตัว5000+ มันลากได้ถึง5G เลยหรอครับ ของคนในเวปนี้อ่ะครับ

  6. #6
    OverclockZone Member PedNoi's Avatar
    Join Date
    1 May 2008

    Default

    อ่า ถามท่านวิกร นิดเนิงเผื่อกลับมาตอบ

    ทดแรม มีไว้เพื่ออะไรอ่ะ ตอนนี้กะลากให้เท่า 4600+ ที่พี่ลงไว้ ^^

  7. #7
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    Quote Originally Posted by songpol_oot View Post
    คุณ wikorn ครับ ไอ้ที่ว่า 4600+G2 ครับ 4800+ ยังเป็น G1 อยู่
    ตัว G2 กะ G1 มันคืออะไรอ่ะครับผมศึกษา AMD มา3เดือนแล้ว ยังไม่เคยได้ยินอ่ะครับ
    ช่วยชี้แนะทีครับผู้รู้ทั้งหลาย
    G2/G1 เอาภาษาชาวบ้านเลยนะครับ

    มันคือ ล๊อตที่ผลิต CPU นั้นขึ้นมา แบบว่า ผลิตเป็น ล๊อตๆไป ล๊อทแรก G1 ล๊อตหลังๆ G2 ดูได้จาก CODE ที่เขียนบนตัว CPU ครับ แต่ละ ล๊อตารผลิตจะ มีความสามารถในการ OC ต่างกันนิดหน่อยครับ ไม่มากแต่มีผลทางใจครับ

    Quote Originally Posted by junklife View Post
    เคยเห็นในเวปนี้แหละครับ ตัว5000+ มันลากได้ถึง5G เลยหรอครับ ของคนในเวปนี้อ่ะครับ
    ครับ ไปนะไปได้ แต่ ของช่วยชิวิต CPU ไม่ว่าจะเป็น MB RAM หรือแม้แต่ PSU อุปกรณ์ระบายความร้อน นะ มันจะซื้อ CPU ได้ เป็นโหลแล้วครับ ไม่คุ้มหรอกครับ แล้วก็ใช้ว่า 5000+ไปได้ทุกตัวครับ ดวงดีก็ได้ด้วยครับ แล้วถ้าดวงไม่ดีละครับ MB แพงขนาด ซื้อPhenom 4หัวมาใช่ได้เลยครับ ซื้อ CPU แรงๆมาเลยดีกว่าครับ

    ถ้าจะเอามาใช้งานจริงๆนะครับ
    แต่ถ้าอยากโชว์ 5000+ เป็นตัวที่มีโอกาศไปไกลมากที่สุดครับแต่ต้องไม่ใช่กับบอร์ดตัวละ 1600 นะครับ

  8. #8
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    Quote Originally Posted by PedNoi View Post
    อ่า ถามท่านวิกร นิดเนิงเผื่อกลับมาตอบ

    ทดแรม มีไว้เพื่ออะไรอ่ะ ตอนนี้กะลากให้เท่า 4600+ ที่พี่ลงไว้ ^^
    อธิบายไงดีหว่า เอาแบบนี้ก็ได้

    สมมุติ ซื้อแรม 667 เวลาเท่า OC แบบ ไม่ทด แรม แรมก็จะเริ่ม นับ +1 ที่ 667 เลย เข้าในนะ
    ถ้า OC บัส CPU ไป 50 เอาง่ายๆ แรมจะเท่ากับ 667+50 = 717 (ผมสมมุติตัวเลขให้เข้าใจง่ายๆเฉยๆนะ จริงๆไม่ได้บวก 50 นะ ดูจาก CPUZ ได้)

    สมมุติ ลากบัส CPU ไป 150 (สมมุตินะ) = 667+150 = 817

    อันนี้พอเข้าใจมั้ง

    สมมุติอีกที เกิดแรมตัวที่มี มันห่วย วิ่งได้แค่ 800 ไม่เกินนี้ เราก็จัดการ ทดแรมให้มันเริ่ม ทำงานที่ 533 ซะ มันก็จะเริ่ม นับ +1 ที่ 533 แทน ที่นี้ ก็อีกไกลว่าจะถึง ลิมิต 800 ของแรมห่วยๆตัวนี้ พอเข้าใจใหม

    สิ่งที่ตามมา ก็คือ เรามีโอกาศลากบัส cpu ได้สูงขึ้นด้วย

    ไม่เข้าใจก็เข้าใจหน่อยแล้วกัน อธิบายไม่เก่งครับ ปกติ มั่วๆเอาตลอดครับ

  9. #9
    OverclockZone Member PedNoi's Avatar
    Join Date
    1 May 2008

    Default

    โอ้ เข้าใจทุกซอกทุกมุมแล้วครับ ^^

    จดๆๆ ฮ่าๆขอบคุณมากครับ ค่อยๆเก็บทีละเรื่องๆไป

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    3 May 2008

    Default

    อะไรคือ Overclock คะ หนูอยากรู้มากๆๆๆๆๆๆๆๆ
    พี่คนไหนช่วยอธิบายให้ฟังแบบง่ายๆ ทีค่ะ

  11. #11
    OverclockZone Member Zepherous's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2007
    Location
    ลพบุรีเมืองลิง

    Default

    ^
    ^
    มันคือการ ใช้งานแบบไม่ปกติครับ ฮ่าๆ
    คือการทำให้เครื่องคอมของเรา เฉพาะ CPU แรม หรือ การ์ดจอ ซึ่งปกติจะมีสัญญาณนาฬิกาคงที่มาจากโรงงานค่านึง เช่นCPU 2GHz เราก็ไปปรับแต่งเอง ให้ค่าประสิทธิภาพเพิ่มขึ้น เช่นจาก เดิม 2.0GHz กลายเป็น 2.5GHz แบบนี้ครับ ทำให้ได้ประสิทธิภาพสูงขึ้น แต่ มีผลกับอายุการใช้งาน อุณหภูมิของเครื่อง และเสถียรภาพ

  12. #12
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    Quote Originally Posted by kaptvxq View Post
    อะไรคือ Overclock คะ หนูอยากรู้มากๆๆๆๆๆๆๆๆ
    พี่คนไหนช่วยอธิบายให้ฟังแบบง่ายๆ ทีค่ะ
    Overclock มันก็คือ การทำให้ CPU หรือ แรม หรือ VGA หรืออะไรๆก็แล้วแต่ที่อยู่ในคอมของเรา ทำงานเกิน ค่ามาตรฐานที่กำหนดมาจากโรงงานครับ

    ทั้งหมดทุกวิถีทาง คือการ OVERCLOCK หนทางแห่งการ เสียตังและเสียตังครับ ติดเมื่อไหร่ เงินใหลออกทันทีครับ

  13. #13
    OverclockZone Member พ่อน้องแนนต์'s Avatar
    Join Date
    7 Apr 2007
    Location
    เทเวศร์

    Default

    Quote Originally Posted by wikorn View Post
    Overclock มันก็คือ การทำให้ CPU หรือ แรม หรือ VGA หรืออะไรๆก็แล้วแต่ที่อยู่ในคอมของเรา ทำงานเกิน ค่ามาตรฐานที่กำหนดมาจากโรงงานครับ

    ทั้งหมดทุกวิถีทาง คือการ OVERCLOCK หนทางแห่งการ เสียตังและเสียตังครับ ติดเมื่อไหร่ เงินใหลออกทันทีครับ

    เห็นด้วยอย่างยิ่งครับ โดยเฉพาะ เวบ ที่มีคำว่า OVERCLOCK อยู่ด้วย ***ง ๆ เข้าไว้ครับ ยิ่งติดยิ่งเสียตัง

  14. #14
    OverclockZone Member PedNoi's Avatar
    Join Date
    1 May 2008

    Default

    Overclock มันก็คือ การทำให้ CPU หรือ แรม หรือ VGA หรืออะไรๆก็แล้วแต่ที่อยู่ในคอมของเรา ทำงานเกิน ค่ามาตรฐานที่กำหนดมาจากโรงงานครับ

    ทั้งหมดทุกวิถีทาง คือการ OVERCLOCK หนทางแห่งการ เสียตังและเสียตังครับ ติดเมื่อไหร่ เงินใหลออกทันทีครับ
    โฮ่ๆ พี่วิกรเสียตังเท่าไรแล้วเนี่ย ^^

  15. #15
    OverclockZone Member zianjokerzaa's Avatar
    Join Date
    15 Apr 2008
    Location
    Raytelthailand

    Default

    ขอถามอีกอย่างครับ

    ถ้า โอเวอร์คลอค

    มันจะทำให้อายุการใช้งานของ cpu vga mo'board ลดลงหรอครับ

  16. #16
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    Quote Originally Posted by PedNoi View Post
    โฮ่ๆ พี่วิกรเสียตังเท่าไรแล้วเนี่ย ^^
    ไม่มากเท่าไรครับ เพราะผมไม่มีตังจะให้เสีย ครับ
    OC แบบ ตามมีตามเกิดครับ

  17. #17
    OverclockZone Member PedNoi's Avatar
    Join Date
    1 May 2008

    Default

    Quote Originally Posted by zianjokerzaa View Post
    ขอถามอีกอย่างครับ

    ถ้า โอเวอร์คลอค

    มันจะทำให้อายุการใช้งานของ cpu vga mo'board ลดลงหรอครับ
    ใช่ครับผม คือเราทำให้มันทำงานหนักขึ้นกว่าเก่า มันเลยมีอายุการใช้งานน้อยลง

  18. #18
    OverclockZone Member songpol_oot's Avatar
    Join Date
    27 Dec 2007
    Location
    อยู่ โคราช/ชัยนาท ครับ

    Default

    ขอบคุณครับ (เฉพาะผู้ที่ตอบตรงประเด็น..อิ.อิ)
    คือสรุปผม อยากได้บอร์ดที่พา 4600+ กะ 4800+ ไปแตะที่ 3.0 อ่ะครับ
    ผมมี ให้เลือกคือ
    -Gigabyte GA-MA-78GM-S2H ชิปเซ็ตใหม่กว่า ประหยัดค่าการ์ดจอด้วย...พาไป 3.0 ได้ไหม
    -Gigabyte GA-MA-770GM-DS3 ชิปเก่ากว่า เสียค่าการ์ดจอเพิ่ม...แต่ถ้าถึง 3.0 ก็โอนะครับ

  19. #19
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    Quote Originally Posted by zianjokerzaa View Post
    ขอถามอีกอย่างครับ

    ถ้า โอเวอร์คลอค

    มันจะทำให้อายุการใช้งานของ cpu vga mo'board ลดลงหรอครับ
    ผมคิดว่าไม่นะครับ เพราะเครื่องผมอยู่ได้ 4-5 ปีก็ขายทิ้งก่อนแล้วครับ อยู่ได้ทุกเครื่อง


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •