overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 6 of 6

Thread: ต่อ raid 0 แต่แบ่ง patition ไม่ได้ครับ ช่วยผมที

  1. #1
    OverclockZone Member madoogoo_999's Avatar
    Join Date
    11 Dec 2006
    Location
    อยู่ไม่เป็นที่

    Default ต่อ raid 0 แต่แบ่ง patition ไม่ได้ครับ ช่วยผมที

    ต่อ raid 0 แต่แบ่ง patition ไม่ได้ครับ ช่วยผมที

  2. #2
    gidd009's Avatar
    Join Date
    4 May 2007
    Location
    ร.พ. ศิริราช ครับ

    Default

    ที่ว่าแบ่งไม่ได้ ใช้โปรแกรมอะไรแบ่ง หรือว่าแบ่งตอนลงวินฯ ครับ ขอข้อมูลด้วย

    ตามปกติพอจับคู่ได้ มันก็จะเห็นเป็น HDD ลูกเดียวแล้วก็สามารถทำอะไรกับมันได้เลยนี่นา

  3. #3
    OverclockZone Member madoogoo_999's Avatar
    Join Date
    11 Dec 2006
    Location
    อยู่ไม่เป็นที่

    Default

    คือเซ็ต bios ให้บูดที่ CD-ROM แล้วให้โปแกรม patitionmagic run เพื่อจะแบ่ง patition ถ้าเป็น hdd ลูกเดียวยังไงก็บูดเข้า CD-ROM แน่ ๆ แต่ไหง....ต่อ RAID 0 ถึงทำไม่ได้

    อีกอย่างนึงครับ แล้วจะรู้ได้ยังไงว่าเราต่อ RAID ได้สำเร็จและสมบูรณ์

    ขอบคุณอีกครั้งครับ

  4. #4
    gidd009's Avatar
    Join Date
    4 May 2007
    Location
    ร.พ. ศิริราช ครับ

    Default

    ลองแบ่งด้วยแผ่นวินฯ ดูไม๊ครับ ผมถนัดแต่แบบนี้ไม่ชอบใช้ Pm เท่าไหร่เพราะเคยลองแบ่งกับ Pm8 แต่มันไม่รองรับ RAID ซะยังงั้น

    ใช้แผ่นวินฯ แบ่งอย่างเดียว ไม่ต้องติดตั้งวินฯ ก็ได้เหมือนกัน

    ต่อ RAID สมบูรณ์ มันจะโชว์ตอนบูตเครื่องเลย ว่ามี HDD ตัวไหนเป็น เมมเบอร์ และใช้ชิปไรเป็นคอนโทรลเลอร์ ถ้าสถานะของคอนโทรลเลอร์เป็น Normal (สีเขียวๆ) ก็แปลว่าปกติ ใช้งานได้เลย หรือให้ง่ายกว่านั้นก็เข้าไปดูที่ไบออสเลย ว่ามันเจอ HDD เป็นแบบไหนมั่ง (ปกติต้องเจอ HDD ชื่อ RAID)

  5. #5
    OverclockZone Member madoogoo_999's Avatar
    Join Date
    11 Dec 2006
    Location
    อยู่ไม่เป็นที่

    Default

    ขอบคุณครับ
    จะลองทำตามนะครับ ได้เรื่องยังไง พรุ่งนี้คงต้องขอรบกวนถามท่านอีก....

    ขอบคุณอย่างสูงครับ

  6. #6
    OverclockZone Member madoogoo_999's Avatar
    Join Date
    11 Dec 2006
    Location
    อยู่ไม่เป็นที่

    Default

    ผมใช้ PM ที่ี่ไม่ต้องใช้บูดจาก CD-ROM แบ่ง ปรากฏว่าแบ่งได้ครับ คือต้องลงโปรแกรมในเครื่องอ่ะ...

    แต่จะ work รึป่าว แล้วจะส่งข่าวนะครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •