overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 28

Thread: Phenom ใช้ RAM 1066 4G 2ตัวหรือ 4 ตัว ดีครับ

  1. #1
    OverclockZone Member รักเมียนะ's Avatar
    Join Date
    29 Mar 2008
    Location
    Pattaya

    Default Phenom ใช้ RAM 1066 4G 2ตัวหรือ 4 ตัว ดีครับ

    ครับ ผม ตามนั้นเลยครับ


    ผู้รู้ช่วย ชี้ ชัด และ ฟัน ธง ด้วย ค๊าบบบบบ


    อยากรู้ๆๆๆ เพื่อนเป็นความรู้แก่ เด็ก ตา ดำๆ ด้วยฮับ


    ขอบคุนครับ

  2. #2
    OverclockZone Member Alexis's Avatar
    Join Date
    22 Feb 2007

    Default

    2ตัว ดีกว่า คับ

  3. #3
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    2 ตัวประหยัดไฟกว่า

  4. #4
    OverclockZone Member wanchat555's Avatar
    Join Date
    30 Jan 2008
    Location
    NU.

    Default

    ช่ายแล้ว 2 ดีก่า 1ครับ

  5. #5
    OverclockZone Member รักเมียนะ's Avatar
    Join Date
    29 Mar 2008
    Location
    Pattaya

    Default

    แต่ ว่า ผมได้ ยิน เค้าพูด กัน ว่า

    AMD PHENOM 9xxx มันมี 4 หัว แรม ก็ ต้อง 4 ตัวเพราะ ว่า มันจะดึง แรม กันไปคนล่ะตัว ถ้ามี2 ตัว มันจะแย่ง

    กัน อะไร ประมานเนี้ย ครับ

    ปล. ผิดก็ขอ อภัย ด้วยนะครับ คือได้ยิน เค้าพูด กัน เว๊ด นอก เค้าก็พูดกัน ขอบคุนครับ

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    25 Aug 2007

    Default

    ผมใส่ตัวเดียวเองครับ เอิ๊กเอิ๊ก งบหมด่ก่อน

  7. #7
    OverclockZone Member รักเมียนะ's Avatar
    Join Date
    29 Mar 2008
    Location
    Pattaya

    Default

    รอ ผู้ รู้ อาครับ

    ถ้าผมพูดไรผิดไร ก็ ขออภัยนะค๊าบบบบ

    ไม่มีใครมาตอบเลย --

  8. #8
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    Quote Originally Posted by รักเมียนะ View Post
    แต่ ว่า ผมได้ ยิน เค้าพูด กัน ว่า

    AMD PHENOM 9xxx มันมี 4 หัว แรม ก็ ต้อง 4 ตัวเพราะ ว่า มันจะดึง แรม กันไปคนล่ะตัว ถ้ามี2 ตัว มันจะแย่ง

    กัน อะไร ประมานเนี้ย ครับ

    ปล. ผิดก็ขอ อภัย ด้วยนะครับ คือได้ยิน เค้าพูด กัน เว๊ด นอก เค้าก็พูดกัน ขอบคุนครับ
    ไม่จริง

  9. #9
    OverclockZone Member Alexis's Avatar
    Join Date
    22 Feb 2007

    Default

    Quote Originally Posted by TWK. View Post
    ไม่จริง
    จริงคับ ที่ว่า Phenom มันแรง

  10. #10
    OverclockZone Member รักเมียนะ's Avatar
    Join Date
    29 Mar 2008
    Location
    Pattaya

    Default

    จริง หรือครับท่าน TWK.

    ขอบคุนครับ

    แล้วใช้แรม รุ่นไรดี ครับ แนะด้วย ครับ

  11. #11
    OverclockZone Member รักเมียนะ's Avatar
    Join Date
    29 Mar 2008
    Location
    Pattaya

    Default

    ฟัน ธง 2 ตัว

    ดีกว่าใช้ มะครับ

    ขอบคุนครับ

  12. #12
    OverclockZone Extreme Team eXzato's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Somewhere.

    Default

    ไม่เห็นเกี่ยวเลยจับมา 3-4 ตัวใส่แรม 4 แผงก็ไม่เห็นต่างกันเลยครับ
    ----
    ผมคิดว่า 2GB*2 ดีกว่า ไม่ต้องเอาแรมที่แพงมากนะครับ เพราะยังไงที่บัส 1066 CL เซตต่ำไม่ได้ครับ และเพื่อถ้าในอนาคตมีเงินเพิ่มซื้อมาอีก 4 ก็แหล่มเลย




    . . . . Will Be Back To eXtreme Soon ! ! ! . . . .

  13. #13
    OverclockZone Member niCe_guY's Avatar
    Join Date
    19 Apr 2008
    Location
    Bkk

    Default

    อยากรู้ต้องลอง แต่ผมชอบ 1G *4 อะครับ (ไอ่น่อม4หัว)

  14. #14
    OverclockZone Member Alexis's Avatar
    Join Date
    22 Feb 2007

    Default

    Quote Originally Posted by niCe_guY View Post
    อยากรู้ต้องลอง แต่ผมชอบ 1G *4 อะครับ (ไอ่น่อม4หัว)
    4แถว มันลากยาก

  15. #15
    OverclockZone Member รักเมียนะ's Avatar
    Join Date
    29 Mar 2008
    Location
    Pattaya

    Default

    หุๆ เอาอีกครับ

    รอฟัง อีกครับ

    ขอบคุนครับ

  16. #16
    OverclockZone Member Guitar_blues's Avatar
    Join Date
    3 Dec 2007
    Location
    ไม่ได้หนักหัวใคร

    Default

    ทำไมมันเรื่องเยอะจังฟระนิ......ใช้ตัวเดิมดีก่าไม๊เรา...ฟีนอมมันดูยุ่งยากจัง

  17. #17
    OverclockZone Member niCe_guY's Avatar
    Join Date
    19 Apr 2008
    Location
    Bkk

    Default

    Quote Originally Posted by Alexis View Post
    4แถว มันลากยาก

    2G*2 ก็ลากไม่ง่ายนะครับ

    แต่ยอมรับ 2G*2 ประหยัดตังค์ในกระเป๋า

    จะมีใครเทสโชว์ไหมน้อ ???

  18. #18
    OverclockZone Member Alexis's Avatar
    Join Date
    22 Feb 2007

    Default

    Quote Originally Posted by niCe_guY View Post
    2G*2 ก็ลากไม่ง่ายนะครับ

    แต่ยอมรับ 2G*2 ประหยัดตังค์ในกระเป๋า

    จะมีใครเทสโชว์ไหมน้อ ???
    เทสไยดีงับ เทสไปหลายรอบแล้ว ไม่มีคนดู

  19. #19
    OverclockZone Member neno's Avatar
    Join Date
    5 Jan 2008
    Location
    รัชโยธิน

    Default

    ดีๆๆ

  20. #20

    Default

    Quote Originally Posted by รักเมียนะ View Post
    แต่ ว่า ผมได้ ยิน เค้าพูด กัน ว่า

    AMD PHENOM 9xxx มันมี 4 หัว แรม ก็ ต้อง 4 ตัวเพราะ ว่า มันจะดึง แรม กันไปคนล่ะตัว ถ้ามี2 ตัว มันจะแย่ง

    กัน อะไร ประมานเนี้ย ครับ

    ปล. ผิดก็ขอ อภัย ด้วยนะครับ คือได้ยิน เค้าพูด กัน เว๊ด นอก เค้าก็พูดกัน ขอบคุนครับ
    พูดกันจริงครับ มีผลทดสอบด้วยผมจำไม่ได้ว่าที่ใหนน่าจะ anadtech

    แต่คะแนนแบนด์ิวิดแรมก็เพิ่มไม่มากเท่าไหร่ครับ จำได้คร่าวๆ ต่างกันประมาณ 3-400 คะแนนมั๊ง

    เขาบอกว่าตอนนั้น phenome ทั้งหลายยังเป็น B2 และมีบั๊ก แล้วมันใช้แชร์ L3 ร่วมกัน

    ถ้าจับแยกแรมเป็น 4 ตัวมันจะทำงานได้ดีกว่าแบบตัวเดียว หรือสองตัว..

    แต่พอมาเป็น B3 แล้วไม่รู้ว่ายังเป็นแบบนั้นหรือเปล่า อันนี้ต้องลอง..






    หมายเหตุ...ผมเป็นคนไม่ค่อยสนใจคะแนนครับ ก็เลยไม่จำว่าปรกติมันได้เท่าไหร่บ้าง

    ส่วนมากก็ดูว่ามันเพิ่มขึ้นแล้วก็ไปอ่านสรุปตอนท้าย เรื่องคะแนนการ์ดจอ แบบวิดท์แรม PI

    เวลาดูผมก็งงๆนะ เพราะผมไม่มีดาต้าเบสในสมอง..555

    ถ้ามีเทียบ 2 ตัวก็จะพอเข้าใจว่าอันใหนเร็ว ไม่เร็ว

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •