overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 16 of 16

Thread: ถ้าซับของG500มันเสีย จะเอาsat5ตัวของมันไปต่อกับAVRได้มั้ยครับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Sep 2006

    Default ถ้าซับของG500มันเสีย จะเอาsat5ตัวของมันไปต่อกับAVRได้มั้ยครับ

    ซับของG500มันชอบร้อนจนตัดตัวเองอ่ะครับ ตอนนี้ส่งซ่อมอยู่ไม่รู้ว่าจะซ่อมได้รึป่าว

    เลยอยากรู้ว่าถ้ามันเกิดซ่อมไม่ได้จริงๆ ผมจะเอาsat5ตัวของมันไปใช้ยังไงได้บ้างครับ มันต่อกับAVRได้มั้ยครับ

    ขอบคุณมากครับ

  2. #2
    OverclockZone Member nooi's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ได้ครับ หาซับวูฟเฟอร์ให้สักตัว เปิดเบาๆหน่อยอย่าประเคนกำลังวัตต์ให้มันมากนักเนื่องจากเป็นแค่ลำโพงมัลติมีเดียวัตต์ต่ำเดี๋ยวจะฌาปนกิจเสียก่อน

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    21 Sep 2006

    Default

    ก่อนท่านนำลำโพงไปต่อกับ AVR
    ท่านต้องเช็คค่าความต้านทานของลำโพงก่อนนะครับ
    เช่น 6 โอมห์ หรือ 8 โอมห์
    ผมจำได้ลางๆว่า ลำโพงของคอมกับของบ้านมันไม่เท่ากันนะท่าน
    ท่านต้องใช้ความต้านทานของลำโพงให้ตรงกับตัวแอมป์ด้วย
    แล้วไม่ได้มีผลเสียแค่กับลำโพงนะท่าน
    AVR ของท่านจะแย่เอาด้วยนะ

    ยังไงลองหาข้อมูลเพิ่มเติมอีกทีนะครับ

  4. #4
    OverclockZone Member wasteddog's Avatar
    Join Date
    21 Aug 2007

    Default

    ผมเกือบซื้อของท่านแล้วครับ เดือนก่อนจำได้ป่าวว

  5. #5
    OverclockZone Member FungFung's Avatar
    Join Date
    30 Sep 2007

    Default

    หมดประกันแล้วหรอ ไม่ส่งเครมหละ เสียแบบเดียวกันเลย เค้าเปลี่ยนซับใหม่มาให้(เปลี่ยนให้แต่ซับ แต่ส่งไปให้ศูนย์ทั้งชุดอะ ) ที่ใช้เป็น G5550W กว่าจะได้ของตั้งครึ่งเดือนแหนะ(เพิ่งได้ของเมื่อวานซืนเอง) แต่ก็ยังดีกว่าไม่ได้

    ปล.ตอนที่ส่งเครมอยู่ถามที่ฮาร์แวร์เฮ้าเห็นเค้าบอกว่าคุยกับช่างแล้วอาการอย่างงี้ซ่อมไม่ได้ เค้าเลยเปลี่ยนซับใหม่ให้ แต่เค้าก็บอกว่าไม่ใช่ของใหม่ (งง .. )
    Last edited by FungFung; 17 May 2008 at 11:24:43.

  6. #6
    OverclockZone Member ลุงอ๊อด's Avatar
    Join Date
    26 Oct 2006
    Location
    ดอนเมือง O81-31O-8322

    Default

    ตาม rep 2 กับ rep 3 ครับ

    AVR บ้าน 8 กับ 6 โอห์ม
    SAT ชุดนี้น่าจะแค่ 4 โอห์ม

    บิดนิดเดียวก็ ดังแระ บิดอีกนิดก็...ขาดแระ อิอิอิอิ

  7. #7
    OverclockZone Member Aeromancer's Avatar
    Join Date
    4 Dec 2007

    Default

    (1) แสดงว่าต้องไปหา R มาขั้นก่อน อิอิ แต่เรื่อง Watt ผมว่าน่ากลัวนะ อย่างคุณ nooi ว่า

    (2) ส่วนใหญ่ AVR 50w + ลำโพง Sat ส่วนใหญ่ไม่เกิน 15 w อ่ะ

  8. #8
    OverclockZone Member sakurajung's Avatar
    Join Date
    24 Sep 2006

    Default

    ตอนนี้ G-500 ของผมก็เป็นเหมือนกันครับ เปิดแล้วมันก็ตัด บางที ไม่ร้อนก็ตัด แต่ ยังเหลือประกันอีก 2 เดือน จะหาเวลาว่างๆเอาไปเคลมเหมือนกัน เพิ่งเป็นมาได้ 2 อาทิตย์ ขนาดเอาพัดลม เป่าข้างหลังไม่ให้ร้อนแล้วน่ะ

  9. #9
    OverclockZone Member nooi's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ของผมเปิดตู้ดูใน Promedia THX 5.1 ตอนโมฯครอสโอเวอร์มองที่ก้นลำโพงเบสมิดเร้นจ์แล้วตกอกตกใจเพราะมันระบุไว้ว่า "5W 6Ohm" น้อยกว่าที่ท่าน Aeromancer ว่าไว้เสียอีก

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Sep 2006

    Default

    ประกันหมดแล้วครับ แต่ก็ไปส่งให้A&Lดูแล้วครับ เค้าบอกว่าเปิดเทส2วัน ไม่มีอาการดับเลย แต่ผมเอากลับมาฟังที่บ้านวันนึงดับไม่รู้กี่ครั้ง ไม่รู้เค้าเทสยังไงเหมือนกัน

  11. #11
    OverclockZone Member Aeromancer's Avatar
    Join Date
    4 Dec 2007

    Default

    Quote Originally Posted by takumi07 View Post
    ประกันหมดแล้วครับ แต่ก็ไปส่งให้A&Lดูแล้วครับ เค้าบอกว่าเปิดเทส2วัน ไม่มีอาการดับเลย แต่ผมเอากลับมาฟังที่บ้านวันนึงดับไม่รู้กี่ครั้ง ไม่รู้เค้าเทสยังไงเหมือนกัน
    (1) สภาพอากาศในห้องคุณเป็นยังไงบ้างครับ ?

  12. #12
    OverclockZone Member FungFung's Avatar
    Join Date
    30 Sep 2007

    Default

    ไม่น่าจะมีผล เคยไปเครมที่ A&L ครั้งแรก เรื่องตัวรับสัญญาณไวเรสหลังมันมีปัญหาเสียงไม่ออกลำโพงหลัง ตอนแรกเค้าบอกว่าเทสให้แล้ว 2 วัน (ไม่รู้จริงหรือเปล่า เพราะเราไม่ได้ไปนั้งเทสด้วย) มีเสียงออก เราก็โทรไปถามอาการทุกวัน พอทีหลังโทรไปเค้าบอกว่าลองแกะตัวข้างใน มันมีอุปกรณ์อะไรซักอย่างหลุดออกมา แล้วช่างบอกแปะกาวให้แล้ว ??? ส่งกลับคืนมา ... ลองแล้วก็ใช้ได้ในที่สุด
    พอครั้งที่สองมันก็เป็นที่ซับดังที่กล่าวมาข้างต้นเค้าเลยเปลี่ยนตัวใหม่ให้ (เห็นบอกเปลี่ยนทั้งเซต..) ยกมาคืน ตอนแรกเห็นกล่อง อะ!!ได้เครื่องใหม่แฮะ (เพราะให้กล่องใหม่ แต่ไม่เอี่ยม มันมีขาดอะ)เช็คดู ..เปลี่ยนแต่ซับอะ ... เซ็งโครตตตต

  13. #13
    OverclockZone Member electri's Avatar
    Join Date
    27 Dec 2006
    Location
    เดอะมอลล์งามฯ ม.เกษตร เซ็นทรัลลาดฯ

    Default

    ของผมซ่อมไม่ได้ครับ ส่งไปซ่อมที่ศูนย์ครับ เซ็งของท่านซ่อมได้เปล่าครับ ช่วยแนะนำที่ซ่อมทีครับ ยังวางทิ้งอยู่เลยครับ อาการร้อนตัดครับเหมือนกันอ่ะ

  14. #14
    OverclockZone Member timespiner's Avatar
    Join Date
    17 Oct 2006
    Location
    ตลิ่งชัน

    Default

    ผมซ่อมได้ 100% ยังไงก็ลองมาคุยกันดูแล้วกันนะคับ

  15. #15
    OverclockZone Member b_ambee's Avatar
    Join Date
    21 Nov 2006

    Default

    ผมเคยเอา Sat มันไปต่อกะ Onkyo 606 แล้วหละ อยากบอกว่าเสียงห่วยกากมากสุดๆ ไม่แนะนำอย่างแรงครับ

    ปล.อาจเป็นเพราะสายก็ได้ ตอนนั้นใช้ Audioquest Type4 ต่อเข้าไปครับ เส้นใหญ่มาก

  16. #16
    OverclockZone Member leoriohunter's Avatar
    Join Date
    4 Mar 2008

    Default

    ลำโพงคอม หยุดเล่นไปนานแล้วครับ ตอนนี้ใช้ onkyo 5105 สุดยอด ไม่มีปัญหายิ่งร้อนเสียงยิ่งดี


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •