overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 10 of 10

Thread: Sound Bluster Audigy + ลำโพง 7.1 ch

  1. #1
    OverclockZone Member stepmixer's Avatar
    Join Date
    3 May 2008
    Location
    Bkk.

    Default Sound Bluster Audigy + ลำโพง 7.1 ch

    ผมมี Sound Creative Bluster Audigy Value 7.1 24bit แล้วเอาไปต่อกับลำโพง Creative Inspire T7900 7.1 ch อ่ะคับ ก้อเข้าไปเซตค่าในวินโดว์เลือกเป็น 7.1 แล้วก้อลองเปิดเพลงดู มันออกแค่ Front 2 ลำโพงคู่หน้าอ่ะ อีก 5 ตัวด้านข้างและหลัง เงียบฉี่ แต่พอเอาลำโพงมาต่อกับ Creative Bluster 5.1 ฟังเพลง เล่นเกม ดูหนังไม่ว่าจะเปน VCD หรือ DVD ก้อออกปกติคับ ออก 5.1 เลย สามารถอัพมิ๊กซ์ได้เปน 7.1 ตามปกติ ผมก้อเลยไปซื้อ Sound Card Creative Bluster Audigy อีกตัว คิดว่าตัวเก่าเสีย พอเอามาใส่ .. เหมือนเดิมคับพี่น้อง ออกเฉพาะคู่หน้า 2 ตัว ไม่ว่าจะดูหนัง ฟังเพลง เล่นเกม บลา ๆ ๆ ก้อออกแค่คู่หน้า 2 ลำโพงอ่ะคับนอกนั้นหลับบบบ เงียบบบบบบ ผมก้อว่าเอ๊ะ เปนที่บอร์ดป่าว ก้อลองเอาไปเสียบอีกบอร์ดนึง เหมือนกันคับ

    ผมอยากรู้ว่าจะมีวิธีแก้ไขยังไงอ่ะคับ ให้ใช้ Audigy + Creative Inspire T7900 ให้ออกทั้ง 7.1 ch ได้ เพราะจากที่เคยฟัง ผมว่า Audigy มันให้เสียงดีกว่า 5.1

    อาการที่ผมเป็นนี้มันเป็นอาการผิดปกติหรือป่าวคับ หรืออาการแบบนี้เปนปกติอ่ะ -*-

    มีใครเป็นแบบผมบ้างอ่ะคับ ซื้อลำโพงมาตั้งแพง เจอแบบนี้ก้อเซงอ่ะคับ >"<
    Last edited by stepmixer; 11 May 2008 at 20:26:17.

  2. #2
    OverclockZone Member stepmixer's Avatar
    Join Date
    3 May 2008
    Location
    Bkk.

    Default

    ปล. ผมลง Driver ที่ให้มากับตัวการ์ดอ่ะคับ

  3. #3
    OverclockZone Member ChanG_nOi's Avatar
    Join Date
    11 Jun 2007
    Location
    รัตนาธิเบศร์ นนทบุรี

    Default

    ลอง test ว่าเสียงออกทุกตัวหรือยังครับ ?

  4. #4
    OverclockZone Member stepmixer's Avatar
    Join Date
    3 May 2008
    Location
    Bkk.

    Default

    เทสแล้วออกทุกตัวทั้ง 7 ตัว ตามปกติคับ

    แต่พอทำเรื่อง Entertainment เช่นดูหนัง ฟังเพลง เล่นเกม บลา ๆ ๆ ออกแค่ 2 คู่หน้าตลอดเลยอ่ะ

  5. #5
    OverclockZone Member bird2pc's Avatar
    Join Date
    10 Feb 2008
    Location
    Bangkok, Thailand

    Default

    หนัง เกมส์ มันควรจะ support 7.1 ด้วยมั๊งอ่า มะรู้เหมือนกัง :l

  6. #6
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    ตัวโปรแกรมมันไม่ซัพพอร์ทหรือเปล่าครับ
    คงต้องได้ลองไปตั้งค่าในตัวโปรแกรมอีกทีมั้ง....

  7. #7
    OverclockZone Member stepmixer's Avatar
    Join Date
    3 May 2008
    Location
    Bkk.

    Default

    แต่ลำโพงตัวนี้ถ้านำไปใช้กับ Creative Sound Bluster 5.1 ตัวต่ำกว่านี้ ออกครบตามปกตินะคับ

    หรือว่าเปนที่ตัวโปรแกรม & Driver มันหว่า -*-

  8. #8
    OverclockZone Member ha_tori's Avatar
    Join Date
    23 Nov 2006
    Location
    ปัตตานี

    Default

    อาจเป็นที่ไดรเวอร์ครับ ของผมเคยเป็น ผมเลยใช้ไดรเวอร์ โมฯ

    ท่านลงวิสต้าอ่ะป่าว

  9. #9
    OverclockZone Member stepmixer's Avatar
    Join Date
    3 May 2008
    Location
    Bkk.

    Default

    ป่าวครับ ผมใช้ XP 32bit

    แล้วพอจะมีไดร์เวอร์ที่แก้จุดนี้ได้มั๊ยครับ

    ที่บอกว่าโมฯ นี่คือไดร์เวอรืตัวไหนอ่ะครับ

  10. #10
    OverclockZone Member ha_tori's Avatar
    Join Date
    23 Nov 2006
    Location
    ปัตตานี

    Default

    แปลงร่าง Audigy value เป็น X-Fi Xtreme Audio
    http://forums.overclockzone.com/foru...d.php?t=171005

    หรือ
    http://forums.creative.com/creativel...d=soundblaster


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •