overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 9 of 9

Thread: ใส่ Ram คู่นึงเป็น Crucial อีกคู่เป็น Kingbox Bus เท่ากันจะมีปัญหาไหม

  1. #1
    OverclockZone Member Fon589's Avatar
    Join Date
    24 Oct 2006

    Default ใส่ Ram คู่นึงเป็น Crucial อีกคู่เป็น Kingbox Bus เท่ากันจะมีปัญหาไหม

    คือตอนนี้ใช้ Crucial ซิงค์ดำ 1GB*2 อยู่ เก็บเจ้า Kingbox ไปซักพัก

    1) ภ้าเอามันมาใช้งาน ถ้าเสียบใช้งานด้วยกันเลย 4ตัว 1GB*2[Crucial] 1GB*2[Kingbox] Bus800 เท่ากันจะมีปัญหาไหม
    2) แล้วอย่างถ้าเรานำมันมาลากอีกหน่อย ไม่ได้ลาก ram โหดอะไร ใส่ 4 ตัวจะมีปัญหาไหม

    ขอบคุณคับ

  2. #2
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    ไม่มีปัญหา

  3. #3
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    ชิวๆ

  4. #4
    OverclockZone Member onizika01's Avatar
    Join Date
    11 Jan 2008

    Default

    แรมคนละยี่ห้อ Busต่างกัน ยังไม่มีปัญหาเลย

  5. #5
    OverclockZone Member Fon589's Avatar
    Join Date
    24 Oct 2006

    Default

    ลองใส่แล้วคับวันนี้
    ตอนแรก slot 1 กะ 3 ใส่ Crucial / 2 กะ 4 ใส่ Kingbox Bus เท่ากัน CL มาตรฐานเท่ากัน 5-5-5-18
    ปรากฏว่า รันเข้า Bios ไม่ได้ ติด วืบๆ ดับ restart เป็นอย่างงีีเรื่อยๆ

    ลองสลับกัน
    เอา Kingbox ใส่ slot 1 กะ 3 / Crucial 2 กะ 4
    ปรากฏว่า ติดคับ เช็คใน Bios อ่าว ไหงเห็นแค่ 2GB ว่ะ เออ ช่างมันเผื่อเข้าไป windows อาจเห็นเพิ่ม
    restart เข้าปกติ ปรากฏว่ารันหน้า Dos ต่างๆ พอจะเ้ข้าขีดๆ windows เข้าไม่ได้คับ มืด


    สรุปคือ !! ใช้ 2GB ไปเลยตอนนี้ ไม่รู้เป็นเพราะอะไร Ram มันไม่รับกันรึเปล่า หรือว่า M/B P31-DS3L ของผม

  6. #6
    OverclockZone Member zman's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    P31-DS3L ให้อ่านคู่มือประกอบเลยครับ

    ถ้าอยากใส่ 4 แถวเต็ม น่าจะต้องใช้แรม หน้าเดียวทั้งหมด(single side)
    ถ้าใส่สองหน้า(double side) มัจะเห็นแค่ 2 g


    ปล.ถ้าจำผิดขออภัยนะครับ

  7. #7
    OverclockZone Member Fon589's Avatar
    Join Date
    24 Oct 2006

    Default

    คือใช้บอร์ด P31-DS3L ใช่คับ อันนี้ผมก็ไม่รู้เป็นที่บอร์ดเหมือนกันป่าว
    เพราะอีกอย่าง Ram Crucial มัน 8 chip แต่ Kingbox มัน 16 chip ด้วยคับ

  8. #8
    OverclockZone Member meemimi13's Avatar
    Join Date
    15 Feb 2008
    Location
    รามคำแหง 164-174

    Default

    single side กับ double side มันต่างกันยังงัยหรอคับ (อย่าบอกว่าเขียนไม่เหมือนกันนะ)

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    11 May 2008
    Location
    BKK

    Default

    แรมยี่ห้อเดียวกัน busเท่ากัน ยังมีจอฟ้าได้เลยค้าบ เจอมาแหละขนาดแค่2ตัว


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •