overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 19 of 19

Thread: มือใหม่หัดOC ECS BLACKSERIES A780GM-A รบกวนหน่อยครับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    11 May 2008

    Default มือใหม่หัดOC ECS BLACKSERIES A780GM-A รบกวนหน่อยครับ

    เพิ่งถอย ECS BLACKSERIES A780GM-A กะ X2 4600+ มา ปรับbus speed ไปที่ 225 วิ่งที่ 2.7G ปรับ Fs 230 โหลดวินไม่ผ่าน ต้องเซทตรงไหนบ้างครับ พอดี มือใหม่ ใช้Ram 2*1G bus800 CL 5-5-5-18-24 ของKingston ใช้Sing เดิมๆ ไม่มีแอร์ การ์ดจอออนบรอด PSU 500W รบกวนท่านเทพ และไม่เทพก็ได้ครับ

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    11 May 2008

    Default

    นี่รูปครับ





  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    11 May 2008

    Default

    ดันไป1ที

  4. #4
    OverclockZone Member olecom's Avatar
    Join Date
    26 Apr 2007
    Location
    วิศวกรรมอิเล็กทรอนิกส์๋ เทคโนหนองใหญ่ ขอนแก่น

    Default

    ลองทดแรมลง 667 ดูครับ

  5. #5
    OverclockZone Member Explosively's Avatar
    Join Date
    12 Mar 2007
    Location
    Bangkok

    Default

    CPU 20 C. จริงปะเนี่ย ไม่แอร์ด้วย T-T~ เห็นแล้วช้ำใจ

  6. #6
    OverclockZone Member Biz4rd's Avatar
    Join Date
    12 Apr 2008

    Default

    ไอ่โปรแกรม Sensors View ตัวนี้ผมว่าเชื่อไม่ได้อะคับ

    ของผม เพนเที่ยม D ตอน Full load ไอ่โปรแกรมบ้านี่บอก CPU ผมร้อน 72 องศา!! คับแทบชอคเลยคับ

    แต่พอลงดูใน Everest มันขึ้นแค่ 55 องศาเอง

    โล่งไปเยอะ

  7. #7
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    เรื่องตัวเลขความร้อน ช่างหัวมันครับ

    ไปcpu 1.40-1.45
    ไฟแรม 2.2
    ทดแรม 667
    ไม่ต้องลด HT
    แล้วก็ดันบัส ได้เลยครับ

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    11 May 2008

    Default

    Quote Originally Posted by wikorn View Post
    เรื่องตัวเลขความร้อน ช่างหัวมันครับ

    ไปcpu 1.40-1.45
    ไฟแรม 2.2
    ทดแรม 667
    ไม่ต้องลด HT
    แล้วก็ดันบัส ได้เลยครับ
    ขอบคุณท่านวิกรมากๆครับ เด๊วลองปรับดู แล้วจะเอาผลมาให้ดูครับ

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    11 May 2008

    Default

    Quote Originally Posted by Explosively View Post
    CPU 20 C. จริงปะเนี่ย ไม่แอร์ด้วย T-T~ เห็นแล้วช้ำใจ
    ตามนั้นจริงๆ แค่เปิดฝาเคสเท่านั้น

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    11 May 2008

    Default

    Quote Originally Posted by Biz4rd View Post
    ไอ่โปรแกรม Sensors View ตัวนี้ผมว่าเชื่อไม่ได้อะคับ

    ของผม เพนเที่ยม D ตอน Full load ไอ่โปรแกรมบ้านี่บอก CPU ผมร้อน 72 องศา!! คับแทบชอคเลยคับ

    แต่พอลงดูใน Everest มันขึ้นแค่ 55 องศาเอง

    โล่งไปเยอะ
    เด๊วลองใน Everest ให้ดูครับว่าเท่าไหร่

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    11 May 2008

    Default

    ถามท่านวิกรหน่อยครับว่าในคู่มือมันว่า

    CPU Voltage (0 - 63)

    DIMM Voltage (0 - 63)

    ต้องใส่ค่าที่เท่าไหร่ ครับ ไม่เข้าใจตรงนี้จริงๆครับ

  12. #12
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    Quote Originally Posted by thavorn View Post
    ตามนั้นจริงๆ แค่เปิดฝาเคสเท่านั้น
    เอา เทอร์โมมิเตอร์มาวัดอุณหภูมิห้องดูครับ ถ้าอุณหภูมิห้องเกิน 20 องศา อันนี้เเข้าข่าย เพี้ยน เหมือนกันครับ ฟิสิกส์ 101 แต่ก็เพี้ยนในทางที่สบายใจกว่า พวก 90 องศา อิอิ

  13. #13

    Default

    เพี้ยนแน่นอนครับ..

    ถ้าระบายความร้อยด้วย อากาศ (พัดลม)

    วัดอุณหภูมิภายในเคสได้เท่าไหร่ ก็บวกไปอีกประมาณ 5-10 องศา...อันนี้คร่าวๆ

    เพราะพัดลมก็ไม่ได้เร็วรอบมาก ยังไงซะก็ไม่มีทางต่ำกว่าอุณหภูมิภายในเคส หรือห้องแน่นอนครับ..

    พัดลมมันก็พัดเอาไอร้อนภายในเคส หรือในห้องไปยังฮีทซิ้งจะให้มันเย็นกว่านั้นคงยาก..

  14. #14
    OverclockZone Member ultrabbb's Avatar
    Join Date
    7 Feb 2007
    Location
    Thailand

    Default

    บอดตัวนี้อัดไฟออกจะงง ๆ สักหน่อย

    บวกขึ้นไป 1 step ทุกตัวสิคับ

    ลดตัวคูณ นอกนั้นตามท่าน wikorn เลย

  15. #15
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    Quote Originally Posted by thavorn View Post
    ถามท่านวิกรหน่อยครับว่าในคู่มือมันว่า

    CPU Voltage (0 - 63)

    DIMM Voltage (0 - 63)

    ต้องใส่ค่าที่เท่าไหร่ ครับ ไม่เข้าใจตรงนี้จริงๆครับ
    ขอลิ้งโหลด แมนนวล มาอ่านหน่อยครับ มาลอยๆ แบบนี้ ผมก็ไม่ค่อยเข้าใจเหมือนกันว่า แต่ละค่ามีไว้ทำไรครับ

    แนะนำให้อ่านด้วยนะครับ ผมยังอ่านทุกบอร์ดเวลาประกอบเครื่องเลยครับ อ่านไปเลื่อยๆ เข้าใจบ้างไม่เข้าใจบ้าง ก็อ่านๆมันไปครับ เดาช่วยนิดหน่อย เดียวก็รุ้ครับ

  16. #16
    OverclockZone Member boyro's Avatar
    Join Date
    20 Feb 2008
    Location
    พระยาสุเรนทร์

    Default

    นี่ครับ Manual

    http://www.ecs.com.tw/ECSWebSite/Pro...D=123&LanID=17

    เรื่องอุณหภูมิ เมื่อเช้าฝนตก เลยเย็นมั้งครับ ผมเอานิ้วไปแตะซิ้งเป็นพักๆ ก็ไม่รู้สึกว่าร้อนหรืออุ่นครับ ดูอุณหภูมิใน SiSoftware ก็ไม่เกิน 23 C ครับ พอดีผมเองเป็นคนถาม แต่ใช้User ของอาซึ่งเป็นเจ้าของเครื่องที่ผมประกอบครับ

  17. #17
    OverclockZone Member benzmore's Avatar
    Join Date
    17 Dec 2006
    Location
    เมืองตามพรลิงค์

    Default

    บอร์ด ตัวนี้คล็อกยากครับ
    ปรับไรไม่ค่อยได้เลย
    ของผม ปรับไฟcpu 5 สเต็บ ได้ตามใน cpuz
    ไฟแรม 40 ได้ประมาณ 2.2 v อ่ะครับ
    รูป รูป

  18. #18
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    Quote Originally Posted by boyro View Post
    นี่ครับ Manual

    http://www.ecs.com.tw/ECSWebSite/Pro...D=123&LanID=17

    เรื่องอุณหภูมิ เมื่อเช้าฝนตก เลยเย็นมั้งครับ ผมเอานิ้วไปแตะซิ้งเป็นพักๆ ก็ไม่รู้สึกว่าร้อนหรืออุ่นครับ ดูอุณหภูมิใน SiSoftware ก็ไม่เกิน 23 C ครับ พอดีผมเองเป็นคนถาม แต่ใช้User ของอาซึ่งเป็นเจ้าของเครื่องที่ผมประกอบครับ
    ขนาดแมนนวลยังไม่เครียร์เลยครับ รุ่นนี้

    ลองเทียบสัดส่วนจาก ค่าในใบออสกับ ไฟที่ดูจาก CPUZ แล้วกันครับ สมมุติ เพิ่ม ค่าในใบออส 10%ของทั้งหมผ (0-63 10%=6 ) ไฟเพิ่มมาเท่าไร จะได้รู้ว่า ตัวเลข สเกลทั้งหมด เราเพิ่มได้เท่าไรครับ

  19. #19
    OverclockZone Member boyro's Avatar
    Join Date
    20 Feb 2008
    Location
    พระยาสุเรนทร์

    Default

    CPU Voltage (0 - 63) 1 = 0.04V ปรับไป 36

    DIMM Voltage (0 - 63) 1 = 0.10V ปรับไป 21 ใน Bios บอกน่ะครับ แต่ใน manul มะมีบอกครับ

    ปรับ Fs 230

    วิ่งที่ 2.8G อาเจ้าของเครื่องบอกพอแระ เค้ากลัวแต๊ป

    ขอบคุณครับท่านวิกร ครับ
    Last edited by boyro; 13 May 2008 at 00:50:40.


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •