overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 25

Thread: แบบนี้มันล็อค FSB ไว้หรอครับ

  1. #1
    OverclockZone Member silverkun's Avatar
    Join Date
    14 Feb 2008
    Location
    ME KMITL

    Default แบบนี้มันล็อค FSB ไว้หรอครับ

    สเปคผม >> http://valid.x86-secret.com/show_oc.php?id=359265

    ใช้บอร์ด p5k-pro อ่ะครับ
    ก็ได้อ่านบทความมาบ้างแล้ว อยากลอง oc ดู หุหุ (อัพไบออสเป็น v0904 นะครับ)
    ผมลองเข้าไปหน้าไบออส พอจะไปปรับค่า FSB (ปกติอยู่ที่200)

    มันกดปรับไม่ได้อ่ะครับ ด้านขวาบนมันก้บอกว่าปรับได้ 200-800
    แต่เหมือนมันล็อคเอาไว้แบบตัวคูณอ่ะครับ

    ยังไงก็รบกวนด้วยนะครับ

    อีกเรื่องก็การปรับบัสแรมนี่ปรับตรงไหนหรอครับ เห็นแต่ cl

  2. #2
    OverclockZone Member one's Avatar
    Join Date
    20 Jul 2007
    Location
    อ.เมือง ระยอง

    Default

    ไม่ได้ล็อกครับ ใช้พิมพ์ตัวเลขใส่เลยครับแล้วกด Enter ครับ อิอิ..ตัวคูณก็ไม่ได้ล๊อกครับ ปรับได้ตั้งแต่ 6-10 แรมก็
    ปรับได้ครับ เหอๆ แสดงว่าท่านไม่กล้าลองสิ ถ้าจะ OC ต้องลองปรับดูครับ ปรับได้ทุกอย่าง ลองเล่นดูครับถ้าปรับมั่วกลัว
    จำไม่ได้ ถ้าไม่เซฟก่อนออกมันก็จะเป็นค่าเดิมที่เราตั้งไว้ ไม่ต้องกลัว

  3. #3
    OverclockZone Member silverkun's Avatar
    Join Date
    14 Feb 2008
    Location
    ME KMITL

    Default

    Quote Originally Posted by one View Post
    ไม่ได้ล็อกครับ ใช้พิมพ์ตัวเลขใส่เลยครับแล้วกด Enter ครับ อิอิ..ตัวคูณก็ไม่ได้ล๊อกครับ ปรับได้ตั้งแต่ 6-10 แรมก็
    ปรับได้ครับ เหอๆ แสดงว่าท่านไม่กล้าลองสิ ถ้าจะ OC ต้องลองปรับดูครับ ปรับได้ทุกอย่าง ลองเล่นดูครับถ้าปรับมั่วกลัว
    จำไม่ได้ ถ้าไม่เซฟก่อนออกมันก็จะเป็นค่าเดิมที่เราตั้งไว้ ไม่ต้องกลัว
    เด๋วจะลองดูงับ หุหุ
    มือใหม่หัดแรง

  4. #4
    OverclockZone Member matoom's Avatar
    Join Date
    9 May 2007
    Location
    ทุกที่ที่มีอ้อย

    Default

    เอาให้แต๊ปครับท่าน

  5. #5
    OverclockZone Member silverkun's Avatar
    Join Date
    14 Feb 2008
    Location
    ME KMITL

    Default

    ลากเล่นไปหน่อยแร่ะ มันบู๊ตไม่ขึ้นตอน 2.82 เองง่ะ -*-

    มาดูอีกทีมันต้องทดแรม ตอนนี้ใช้ 2.79ghz แรม ddr2-890 cl5-5-5-14 อยู่อ่ะงับ
    ทำไงมันมันลากได้มากก่านี้ง่ะ -3-

    (เริ่มสนุก คิดจะเพิ่มไฟ)

  6. #6
    OverclockZone Member Talent`aOn's Avatar
    Join Date
    5 Apr 2007
    Location
    พัฒนาการ69

    Default

    ตอนนี้ fsb ไปถึงไหนแล้วครับ ไฟแรมอะท่าน ทดอยู่เท่าไหร่ครับ

  7. #7
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    ลุยเลย

  8. #8
    OverclockZone Member sabayjoo_'s Avatar
    Join Date
    1 Jun 2007
    Location
    EC#20_Tech_com_TechNo_KoRat_!

    Default

    ยาวปาย ยาวปาย

  9. #9
    OverclockZone Member silverkun's Avatar
    Join Date
    14 Feb 2008
    Location
    ME KMITL

    Default

    ตอนนี้ไม่ได้เพิ่มไฟนะครับ

    ผมลองปรับๆลากๆสุดๆแร่ะ

    คือไอ่ fsb มันไปตันที่ 280 อ่ะครับ แล้วเพิ่มไม่ได้เลย เพิ่ม 281 บู๊ตไม่ขึ้น
    ปรับตัวคูณก็แล้ว ปรับแรมให้น้อยลงก้แล้ว คือมันตันที่ 280 อ่ะครับ แบบนี้คือ cpu มันไม่เอาด้วยแล้วใช่มั้ยอ่า

    ลองดูตามนี้เลยครับ แนะนำด้วยอัดไม่ขึ้นแย้วง่ะ + เพิ่มไฟไม่เป็นอ่ะครับ -*-
    http://valid.x86-secret.com/show_oc.php?id=360728 <<<

    ที่มันเป็น 1600 Ghz เพราะผมไปเปิดไอ่ตัว C1E นะครับ จริงๆใช้ x10

  10. #10
    OverclockZone Member Feriuz's Avatar
    Join Date
    8 Mar 2007
    Location
    CNX-Chonburi

    Default

    จัดเลยๆๆ

  11. #11
    OverclockZone Member silverkun's Avatar
    Join Date
    14 Feb 2008
    Location
    ME KMITL

    Default

    จาอัดต่อไงอ่ะท่าน - -"

  12. #12
    OverclockZone Member silverkun's Avatar
    Join Date
    14 Feb 2008
    Location
    ME KMITL

    Default

    แง่ว แนะนำหน่อยง๊าบ

  13. #13
    OverclockZone Member gigabyteman's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    จัสโก้พัฒนาการ

    Default

    1.ลองปรับ FSB Frequency ไปที่ 334
    2.แล้วปรับ DRAM Frequency ให้ต่ำที่สุด
    3.และเพิ่มค่า CL ให้หลวมไว้ เช่น cl5-5-5-15 หรือมากกว่า
    4.ลองปรับไฟ CPU ซัก 1.5V แรม 2V
    5.เสร็จแล้วเซฟ พนมมือแล้ว Restart ครับ
    รหัส M0 น่าจะไปได้นะครับ
    หากใช้งานแล้วเสถียรค่อยๆลดไฟแรมกะไฟCPUลง จะได้ไม่ร้อนและถนอมเครื่องด้วยครับ
    อย่างแรงอีกหน่อยค่อยลดค่าCLลงครับแล้วดูว่าเสถียรป่าว
    แต่ที่พูดมาตั้งแต่ต้น จอดับก็ตัวใครตัวมันครับ555

  14. #14
    OverclockZone Member silverkun's Avatar
    Join Date
    14 Feb 2008
    Location
    ME KMITL

    Default

    Quote Originally Posted by gigabyteman View Post
    1.ลองปรับ FSB Frequency ไปที่ 334
    2.แล้วปรับ DRAM Frequency ให้ต่ำที่สุด
    3.และเพิ่มค่า CL ให้หลวมไว้ เช่น cl5-5-5-15 หรือมากกว่า
    4.ลองปรับไฟ CPU ซัก 1.5V แรม 2V
    5.เสร็จแล้วเซฟ พนมมือแล้ว Restart ครับ
    รหัส M0 น่าจะไปได้นะครับ
    หากใช้งานแล้วเสถียรค่อยๆลดไฟแรมกะไฟCPUลง จะได้ไม่ร้อนและถนอมเครื่องด้วยครับ
    อย่างแรงอีกหน่อยค่อยลดค่าCLลงครับแล้วดูว่าเสถียรป่าว
    แต่ที่พูดมาตั้งแต่ต้น จอดับก็ตัวใครตัวมันครับ555
    ตอนจบทำผมเสียว -*-

    ว่าแต่เพิ่มไฟนี่เพิ่มไงครับ

  15. #15
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    ทดแรม 1:1 ด้วยนะ

  16. #16
    OverclockZone Member silverkun's Avatar
    Join Date
    14 Feb 2008
    Location
    ME KMITL

    Default

    ทดแรมไงอ่างับ ตอนนี้ไปล่อไฟเล่นซะแล้ว 555+

    cpu 1.4v ram 1.90v ลากไปได้ที่ 305 *10 นิ่งๆ แรมนี่ไป 1016 cl5 แง่บ คงอยู่แบบนี้อีกซักพักน่ะ หุหุ
    http://valid.x86-secret.com/show_oc.php?id=361432 <<<

  17. #17
    OverclockZone Member one's Avatar
    Join Date
    20 Jul 2007
    Location
    อ.เมือง ระยอง

    Default

    จริงๆแล้วมันวิ่ง 333*10 ได้สบายเลย แต่แค่นี้ก็แรงแล้ว เหอๆ

  18. #18
    OverclockZone Member silverkun's Avatar
    Join Date
    14 Feb 2008
    Location
    ME KMITL

    Default

    Quote Originally Posted by one View Post
    จริงๆแล้วมันวิ่ง 333*10 ได้สบายเลย แต่แค่นี้ก็แรงแล้ว เหอๆ
    เพิ่มไฟเท่ารั่ยหรอท่าน ผมไม่กล้าเพิ่มมากตอนนี้ใช้ Sink G-Pro อ่ะ

    ปล.รบกวนอีกเรื่องครับ เห็นท่านทั้งหลายปรับตัวคูณเป็น *9 *8 *7 แต่ FSB ไปที่ 400-500
    ทำไมไม่ปรับ *10 อ่ะครับ หรือว่ามันเปิดไม่ติด แล้วทำไมต้องลดตัวคูณอะงับอย่าง *10 ที่ 300 กับ *9 ที่ 333 มันก็เร็วพอๆกัน หรือที่ปรับเยอะเพราะไปเอาตรงแรมง่ะ - -"
    Last edited by silverkun; 16 May 2008 at 11:39:33.

  19. #19
    OverclockZone Member Talent`aOn's Avatar
    Join Date
    5 Apr 2007
    Location
    พัฒนาการ69

    Default

    แรมวิ่ง 1016 เลยแฮะ ทดลงมา 1:1 ก่อนละกัน

  20. #20
    OverclockZone Member silverkun's Avatar
    Join Date
    14 Feb 2008
    Location
    ME KMITL

    Default

    Quote Originally Posted by Talent`aOn View Post
    แรมวิ่ง 1016 เลยแฮะ ทดลงมา 1:1 ก่อนละกัน
    ทดไงอ่ะท่าน ไม่เป็นจิงๆ เพิ่งเริ่มลากได้ 2 วัน - -"

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •