overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 3 123 LastLast
Results 1 to 20 of 51

Thread: งานเข้า!!! คะแนนดับวูบ หายโม้ด!!!

  1. #1
    OverclockZone Member FrieeZe's Avatar
    Join Date
    13 Mar 2008
    Location
    Bangkok

    Default งานเข้า!!! คะแนนดับวูบ หายโม้ด!!!

    งานเข้ากระผมแล้วล่ะครับพี่น้อง ผมตั้งกระทู้ถามเกี่ยวกับคำแนน 9800GTX ใน 3dmark06 แล้วผลปรากฏออกมาว่าแต่ละคนนั้นคำแนนออกไปมากกว่า 12000 ทั้งนั้น แต่ทำไมผมคำแนนเหลือ 6750
    ทั้งๆที่ไม่น่าจะเป็นไปได้(มากๆ)เลย งงครับ ทำยังไงดี เคลมดีไหม หรือมีปัญหาอะไรกับเครื่องของผมกันแน่ หรือว่าผมใส่ 4x แทนที่จะเป็น 16x หรือผมเซ็ตค่าในไปออสผิด ช่วยด้วย!!!

    แล้วนี่คือเครื่องผมครับ

    M/B - Gigabyte รุ่น GA-MA770-DS3
    CPU - AMD AthlonX2 5200+
    VGA - Inno3d GF9800GTX
    PSU - Enermax Liberty 500W

    เอายังไงล่ะทีนี้ งานเข้า!!!

  2. #2
    OverclockZone Member panut3617's Avatar
    Join Date
    17 Dec 2006
    Location
    ลาดพร้าว โชคชัย4

    Default

    ต้องเป็น16xครับ bios เวอร์ชั้นอะไรหรอครับ

  3. #3
    OverclockZone Member FrieeZe's Avatar
    Join Date
    13 Mar 2008
    Location
    Bangkok

    Default

    เอ่อ...ไม่รู้สิคับ มันมากับแผ่นง่ะ เหอๆ คือโหลดตัวเวอร์ชั่นใหม่ไปเลยรึเปล่างับ

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Mar 2008

    Default

    - -*
    ผมว่าไม่ใช่ละ ไม่ได้เซ็ตไรเลยนะใน bios format ลงวินโดว์ลอง driver จากแผ่น เปิดมาเฉยๆก็ 12000+ แล้ว
    ใน 3dmark คุณไปปรับไรป่าว ถ้าเข้าแล้วกด run test ด้านล่างซ้ายสุดเลยนะ
    ไม่ต้องทำไร

  5. #5
    OverclockZone Member panut3617's Avatar
    Join Date
    17 Dec 2006
    Location
    ลาดพร้าว โชคชัย4

    Default

    ลองเข้าไปโหลดใน Gigabyte GA-MA770-DS3 ของผม bios F4ครับ แต่ทุกเวอร์ชั้นที่โหลดมาของผมก็เห็น16xหมดเลยครับ

  6. #6
    OverclockZone Member FrieeZe's Avatar
    Join Date
    13 Mar 2008
    Location
    Bangkok

    Default

    อืม...ผมจะลองดูครับ มีใครมีความเห็นอื่นไหมครับ...เรื่องนี้ผมเครียดจริงๆ เฮ่อ...

  7. #7
    OverclockZone Member Picasso's Avatar
    Join Date
    23 Sep 2007

    Default

    ผม ว่า CPU ฉุด คะเเนน ไปน่ะ

  8. #8
    OverclockZone Member FrieeZe's Avatar
    Join Date
    13 Mar 2008
    Location
    Bangkok

    Default

    ทำยังไงดี ฮือๆๆๆ

  9. #9
    WhoAmI's Avatar
    Join Date
    12 Mar 2007
    Location
    MahaSaraKham Free EMS

    Default

    X1950PRO ของผมก็คะแนนต่ำผิดปกติครับ เซ็งจัง ยังหาวิธีแก้ไม่ได้เลย

  10. #10
    OverclockZone Member เบบี้'s Avatar
    Join Date
    27 Nov 2007
    Location
    โคราช

    Default



    เปิด cpu-z ดูตรงนี้ว่ามันวิ่ที่ กี่x ถ้ามันวิ่ง 8x หรือ 1x ลองถอดการ์ดจอออกแล้วเสียบเข้าไปใหม่

  11. #11
    OverclockZone Member FrieeZe's Avatar
    Join Date
    13 Mar 2008
    Location
    Bangkok

    Default

    ครับผม มีวิธีอื่นอีกไหม ผมเครียดมากเลยตอนนี้

  12. #12
    OverclockZone Member ZatanBoy's Avatar
    Join Date
    6 Jun 2007

    Default

    เป็นที่ cpu (มั้งนะ) ยิ่งเป็น cpu AMD หล่ะก้อเข็นคะแนนไม่ค่อยไป
    เคยเห็นมาหลายคนนะ ใช้ VGA เทพๆ แต่พอมาใส่กับ cpu AMD คะแนน 3DMark ต่ำทุกรายเลย
    ไม่รู้เป็นเพราะอะไร เหมือน FutureMark ไม่ถูกกับ AMD

    ลองเล่นเกมดูดิคับ เล่นเกมปรับสุดเล่นลื่น ไม่มีปัญหา ก้อไม่น่าจะเป็นอะไร

    ใจเย็นๆ คะแนนเป็นแค่ตัวเลขคับ
    Last edited by ZatanBoy; 11 May 2008 at 14:14:36.

  13. #13
    OverclockZone Member FrieeZe's Avatar
    Join Date
    13 Mar 2008
    Location
    Bangkok

    Default

    แต่คนอื่นไม่เห็นเป็นนี่ครับ ทำไมผมเป็นง่ะ
    ทำยังไงดี ท่านทั้งหลายฮือๆๆ ช่วยกันหน่อยเถอะ
    Last edited by FrieeZe; 11 May 2008 at 14:16:31.

  14. #14
    OverclockZone Member mammothxp's Avatar
    Join Date
    11 Oct 2007

    Default

    คำถามหากิน ... เปิด V-SYNC ไว้หรือเปล่า ถ้าบังคับเปิด FORCE ON คะแนนหายครี่งนึงเห็นๆ นะ

  15. #15
    OverclockZone Member FrieeZe's Avatar
    Join Date
    13 Mar 2008
    Location
    Bangkok

    Default

    Quote Originally Posted by mammothxp View Post
    คำถามหากิน ... เปิด V-SYNC ไว้หรือเปล่า ถ้าบังคับเปิด FORCE ON คะแนนหายครี่งนึงเห็นๆ นะ
    ขอบคุงงับ ตรงนี้แก้ยังไงเหรอคับ

  16. #16
    OverclockZone Member rhythm158's Avatar
    Join Date
    30 Apr 2007
    Location
    OVERCLOCK SOCITY

    Default

    เล่นเกมส์แล้ว FPS ยังเหมือนเดิมหรือป่าวคับ

  17. #17
    OverclockZone Member FrieeZe's Avatar
    Join Date
    13 Mar 2008
    Location
    Bangkok

    Default

    Crysis very high 1024*768 ยังกระตุกอยู่นิดๆเลยงับ แปลกมากๆ เป็นที่อะไรหนอ
    อ้อเขาใส่การ์ดจอของผมที่ช่องสีฟ้าๆในเมนบอร์ดอ่าครับ เนี่ยอ่าครับ

    http://www.pcper.com/images/news/gigabyte_amd770.jpg

  18. #18
    OverclockZone Member Talent`aOn's Avatar
    Join Date
    5 Apr 2007
    Location
    พัฒนาการ69

    Default

    Quote Originally Posted by เบบี้ View Post


    เปิด cpu-z ดูตรงนี้ว่ามันวิ่ที่ กี่x ถ้ามันวิ่ง 8x หรือ 1x ลองถอดการ์ดจอออกแล้วเสียบเข้าไปใหม่
    ลองดูตามนี้ยังล่ะครับท่าน

  19. #19
    OverclockZone Member FrieeZe's Avatar
    Join Date
    13 Mar 2008
    Location
    Bangkok

    Default

    ขอโทษนะครับ คอมผมอยู่บ้าน พอดีบ้านไม่ได้ต่อเน็ต เลยมาเล่นที่ร้านเน็ตเนี่ยแหละครับ ยังไม่ได้ลอง แต่หาวิธีไปก่อน...

  20. #20
    OverclockZone Member FrieeZe's Avatar
    Join Date
    13 Mar 2008
    Location
    Bangkok

    Default

    ผมไปทำมาแล้วนะครับ ผลปรากฎว่า Link Width ก็ยังวิ่งที่ x16 อยู่นะครับ
    แล้วก็จะลงไบออสใหม่ก็ลงไม่ได้ด้วยครับ มันมีให้กด Close กับ Ingone ผมเลยกด close เพราะไม่กล้า
    แต่ผมยังไม่เข้าไปในไบออสนะครับ ผมไม่รู้ว่าต้องทำอะไรบ้างครับ

    http://forums.overclockzone.com/foru...d.php?t=202861

    แล้วก็เนี่ยอ่าครับ มีคนนึงได้คะแนน 9000+(ได้มากกว่าผมด้วยซ้ำ) แล้วเขาใช้ Core Duo ด้วย ไม่ใช่ AthlonX2 เพราะฉะนั้นไม่น่าจะเป็นไปได้ว่า AthlonX2 จะไม่ Support กับ 3Dmark06

    ตกลงทำยังไงดี ฮือๆๆๆ
    Last edited by FrieeZe; 11 May 2008 at 15:20:32.

Page 1 of 3 123 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •