overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 17 of 17

Thread: ที่ไหนพอจะซ่อม creative Inspire T7900

  1. #1
    OverclockZone Member nattha_tum's Avatar
    Join Date
    27 Sep 2006

    Default ที่ไหนพอจะซ่อม creative Inspire T7900

    คือลำโพงด้าน หลัง ขวา ไม่มีเสียงออกอ่ะครับ
    แต่พอเอาเทสเสียงกับโปรแกรมของcreative มัน0ะมีออกมาครับ แต่เบามากๆ

  2. #2
    OverclockZone Member nattha_tum's Avatar
    Join Date
    27 Sep 2006

  3. #3
    OverclockZone Member พจน์'s Avatar
    Join Date
    28 Sep 2006

    Default

    ตรวจสอบเรื่อสายขาดในแล้วหรือยังครับ
    โดยถอดลำโพงตัวนี้ไปเสียบเชนเนลอื่นดูว่าดังปกติไหม

    และตรวจสอบสายนำสัญญาณที่ออกมาจากซาว์นการ์ดดูนะครับว่ามีเส้นใดไม่ดีหรือเปล่าว (^-^)

  4. #4
    OverclockZone Member nattha_tum's Avatar
    Join Date
    27 Sep 2006

    Default

    ครับลองแล้วครับลองทั้งแบบ ออนบอร์ด และการ์ดเลยครับ ไม่ออกเลย

  5. #5
    OverclockZone Member stepmixer's Avatar
    Join Date
    3 May 2008
    Location
    Bkk.

    Default

    ของผมก็เป็นคับ แต่เป็นตัว center เสียงมันติด ๆ ดับ ๆ ใช้ไปใช้มาติดซะงั้น พอเคลื่อนย้าย วางเข้ามาเปิดเพลงมันก้อดับ สายข้างหลังมันหลวมคับ เซงมากมายยย เป็นตั้งแต่เพิ่งซื้อมาเดือนแรก

  6. #6
    OverclockZone Member nattha_tum's Avatar
    Join Date
    27 Sep 2006

    Default

    หมายถึงสายเส้นไหนครับที่หลวม ผมลองขยับๆดูทุกเส้นแล้วมันก็ไม่หือไม่อือเลยครับ แงๆๆ...

  7. #7
    OverclockZone Member ohm27's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    บึงกุ่ม ถนนเสรีไทย

    Default

    Quote Originally Posted by nattha_tum View Post
    ครับลองแล้วครับลองทั้งแบบ ออนบอร์ด และการ์ดเลยครับ ไม่ออกเลย
    เค้าหมายถึง เอาสายหลังลำโพง ที่มานมี7สาย เอาสายที่เสียงมานไม่ออก ไปสลับกับอันที่ออกแล้วเช็คดู ถ้ามานออก แปลว่าเสียที่ตู้ แต่ถ้าเส้นนั้นไม่ออกเหมือนเดิม แปลว่าสายมานหักใน

  8. #8
    OverclockZone Member nattha_tum's Avatar
    Join Date
    27 Sep 2006

    Default

    ครับ ผมได้ลองสลับดูแล้วครับ สายลำโพงทุกเส้นไม่มีขาดในครับ ลำโพงทุกตัวดังดีครับ แต่ก็มิได้นำพา...(เสียงให้ดัง)

  9. #9
    OverclockZone Member nattha_tum's Avatar
    Join Date
    27 Sep 2006

    Default

    คือจากที่ได้ทดสอบ ผมคิดว่ามันต้องเสียที่amp. ในตัวซัปอ่ะครับก็เลยสอบถามทุกๆท่านครับ ว่าพอจะมีใครซ่อมได้ หรือรู้ร้านที่รับซ่อมที่ไว้ใจได้บ้างครับ

  10. #10
    User มีปัญหา ห้ามโอน sc's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006
    Location
    ลำลูกกา..ค.13

    Default

    ร้านอมรเซียร์รังสิตชั้นใต้ดิน

  11. #11
    OverclockZone Member nattha_tum's Avatar
    Join Date
    27 Sep 2006

    Default

    ต้องขอโทษทุกๆความเห็นที่ส่งเข้ามานะครับ ด้วยกับความโง่และตาถั่วของผม จึงทำให้ไม่เห็นว่าที่สายมันมีรอยเหมือนโดนของมีคมกด แบบว่าเห็นเส้นทองแดงข้างในเลยครับ...

    แล้วยังงี้จะหาซื้อสายสัญญาณนี้ได้ที่ไหนครับ แล้วราคามันประมาณเท่าไหร่อ่ะครับ

  12. #12
    OverclockZone Member jaatojan's Avatar
    Join Date
    20 Feb 2008

    Default

    เป็นแบบเดี๋ยวกันเลย เซงพึ่งเห็นเมื่อกี้เลย โดยกระต่ายมันกัดสายขาดหมดเลยอ่า สายลำโพง2ตัว ซับอีก แล้วก็สายครีย์บอดอีก +สายลำโพงของอีกเครื่อง กำลังโมโห ว่าจะเอากระต่ายโยนลงหน้าต่างแล้วเนี้ย ร้านซ่อมแถวรังสิตมีไหมอ่า

  13. #13
    OverclockZone Member nattha_tum's Avatar
    Join Date
    27 Sep 2006

    Default

    โทรไปถามร้าน hardware house และบริษัทใหญ่ เขาบอกไม่มีสต๊อคขาย ให้หาซื้อเอาเอง หรือไม่ก็เอาสายเข้าไปให้เขาซ่อม แล้วทีนี้จะทำยังไงดีครับ

  14. #14
    OverclockZone Member timespiner's Avatar
    Join Date
    17 Oct 2006
    Location
    ตลิ่งชัน

    Default

    หาซื้อสาย + แจ็ค ดีๆ มาเปลี่ยนเองเลยคับ ไม่ยากเลย (บ้านหม้อ เพียบเลย ซื้อตามร้าน ที่ขาย Hi-End ก็ได้คับ)

  15. #15
    OverclockZone Member
    Join Date
    21 Jul 2008

    Default

    ของผมมันพังที่ amp เลยคับ ตัวหน้าซ้ายไม่ดัง
    ลองtest ลําโพงดูหมดแล้วครับปรากฏว่าใช้ได้

  16. #16
    OverclockZone Member TheFirst's Avatar
    Join Date
    16 Feb 2008
    Location
    มข. มมส.

    Default

    555 เป็นเหมือนกันเลย ลำโพง 7 ตัว 7.1 ก็งี้ สายนี่วุ่นวายไปหมด รกห้องมากๆ เก้าอี้ทับสายขาดใน ผมเป็น 2 เส้นละ ก็หามาเปลี่ยนไม่ยาก แล้วก็อย่าลืมเชคโปรแกรมว่าเปิดครบทุก 7 ช่องอะป่าว ก็หยิบสายไปร้าน อมรก็ได้น่าจะมีนะ แต่สายรีโมทคงไม่มีเหอๆ

  17. #17
    OverclockZone Member nattha_tum's Avatar
    Join Date
    27 Sep 2006

    Default

    ผมจัดการทำสายขึ้นมาใหม่แล้วครับ แจ็คเสียบหลังการ์ดซาว์ดแน่นมากๆ มีพื้นที่ให้น้อยจริงๆ เดี๋ยวว่าจะลองหาสายดีๆมาทำ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •