overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 19 of 19

Thread: ลำโพงผมผิดปกติหรือเปล่าครับ? (microlab X3 2.1)

  1. #1
    OverclockZone Member surakit's Avatar
    Join Date
    18 Apr 2008

    Default ลำโพงผมผิดปกติหรือเปล่าครับ? (microlab X3 2.1)

    ผมซื้อลำโพงmicrolab X3 2.1 ได้มาประมาณอาทิตย์นึง หลังจากเปิดburn เสียงไป2วัน
    ก็ได้ยินเสียงจากลำโพงดัง ตืดดดดด......... ดังค้างอย่างงี้ตลอดแต่เสียงมันไม่ดังมาก
    ต้องฟังใกล้ๆถึงจะได้ยิน แต่บางทีนั่งเล่นคอมเงียบๆมันก็ได้ยินบ้าง เป็นแบบนี้ตลอดขนาดตอนปิดคอม
    แล้วถอดสายสัญญาณออกก็ยังมีเสียง ลองเปลี่ยนเอาลำโพงอื่นมาต่อกับSubมันก็ยังได้ยินเสียงแบบเดียวกัน
    แล้วเสียงที่ว่านี้มันจะหายไปตอนผมหมุนปุ่มTREBLEปิด อยากรู้ว่าลำโพงมันผิดปกติหรือเปล่าครับ ? เพราะผมไม่เคยใช้ลำโพงแบบมีsubมาก่อน

  2. #2
    OverclockZone Member artoshi's Avatar
    Join Date
    7 Feb 2008
    Location
    นิคมอุตสาหกรรมบางปู

    Default

    ผมก็เป็นครับแต่เป็นๆหายๆ ไม่รู้แก้ไงเหมือนกัน

  3. #3
    OverclockZone Member underground1's Avatar
    Join Date
    8 Jul 2007

    Default

    มีพวกสายไฟรบกวนหรือเปล่าครับ

  4. #4
    OverclockZone Member romeoh's Avatar
    Join Date
    7 Aug 2007
    Location
    ขอนแก่น

    Default

    เป็นๆหายๆเหมือนกันครับ ดันๆหาวิธีอีกคน

  5. #5
    OverclockZone Member พจน์'s Avatar
    Join Date
    28 Sep 2006

    Default

    ลองย้ายไปเสียบปลั๊กตรงจากผนัง(แทนที่จะเสียบจากปลั๊กพ่วง)
    ไปเสียบที่อื่นๆไกลๆดูแล้วหรือยังครับ

  6. #6
    OverclockZone Member romeoh's Avatar
    Join Date
    7 Aug 2007
    Location
    ขอนแก่น

    Default

    เดี๋ยวจะไปลองดูนะครับ พอดีปลั๊กจากผนังเต็มหมดเลย อุปกรณ์เยอะแยะไปหมด

  7. #7
    OverclockZone Member surakit's Avatar
    Join Date
    18 Apr 2008

    Default

    ลองย้ายปลั๊กไปเสียบที่ผนังแล้ว เสียงมันดังน้อยลง แต่ฟังใกล้ๆก็ยังมีเสียงอยู่
    แต่เสียงรบกวนตอนนี้อยู่ในระดับที่พอรับได้แล้ว ขอบคุณทุกคนมากครับ

  8. #8

    Default

    X3 เป็นงี้แหละ ผมชินซะละ

  9. #9
    OverclockZone Member swordman2's Avatar
    Join Date
    8 Aug 2007

    Default

    คลื่นแม่เหล็กไฟฟ้ารึเปล่า

  10. #10
    OverclockZone Member artoshi's Avatar
    Join Date
    7 Feb 2008
    Location
    นิคมอุตสาหกรรมบางปู

    Default

    ยังไม่หายเลยอ่ะครับ มึนจริงๆ

  11. #11
    OverclockZone Member mk360's Avatar
    Join Date
    7 Dec 2007

    Default

    เคยเป็นเช่นกันครับ พยายามหาปลั๊กที่มีสายกราวน์ ครับ จะช่วยได้

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    21 Mar 2008

    Default

    ดันๆ ...

  13. #13
    OverclockZone Member mookDANG2008's Avatar
    Join Date
    3 Feb 2008
    Location
    ปลาหวันทีวี~

    Default

    ของผมก็เป็นครับ กำลังจะเอามาตั้งกระทู้พอดีเลย (X3/2.1)

  14. #14
    OverclockZone Member timespiner's Avatar
    Join Date
    17 Oct 2006
    Location
    ตลิ่งชัน

    Default

    อย่าด่าผมนะคับ แค่จะมาบอกเฉยๆนะคับ
    เนื่องจาก อุปกรณ์ในส่วนภาคจ่ายไฟภายใน microlab x3 (ทุกรุ่น) มันคุณภาพต่ำน่ะคับ ทั้ง ตัว C หรือแม้กระทั้ง diode ลองเปลี่ยนซะหน่อย จะได้อะไรดีขึ้นอีกเยอะเลยคับ

  15. #15
    OverclockZone Member romeoh's Avatar
    Join Date
    7 Aug 2007
    Location
    ขอนแก่น

    Default

    เปลี่ยนยังไงอ่ะ ที่ไหนรับเปลี่ยนบ้างครับ รำคาญเสียงมันแหะ จี่ๆๆๆ

  16. #16
    OverclockZone Member yuki_kaze's Avatar
    Join Date
    29 May 2007
    Location
    BKK

    Default

    อย่างที่คห.บนๆว่ามาด้วยครับ และช่างที่ผมไปหาก็บอกมาอีกว่า อาจจะเป็นที่ 1.ไม่มีสายดิน 2.หม้อแปลงพันไม่ดีด้วย

  17. #17
    OverclockZone Member
    Join Date
    30 May 2007

    Default

    ก็ยังดี ดีกว่า ลำโพง บางยี่ห้อ ฟังเพลงเดียว ล้า haha

    อิน เทรน หน่อย เดี๋ยวตกยุค ^ ^

    ขำๆ นะครับ :P

  18. #18
    OverclockZone Member leoriohunter's Avatar
    Join Date
    4 Mar 2008

    Default

    ของผมไม่เป็นน่ะครับ อาการที่ว่าน่าจะเป็นที่ ground รั่ว หรือว่าโวลุ่ม มันขัดมากกว่าครับ ที่จริงมันต้องไม่มีเสียงฮั่มเลยน่ะครับ

  19. #19
    OverclockZone Member camera's Avatar
    Join Date
    5 Oct 2006
    Location
    13.784893,100.613126

    Default

    Quote Originally Posted by timespiner View Post
    อย่าด่าผมนะคับ แค่จะมาบอกเฉยๆนะคับ
    เนื่องจาก อุปกรณ์ในส่วนภาคจ่ายไฟภายใน microlab x3 (ทุกรุ่น) มันคุณภาพต่ำน่ะคับ ทั้ง ตัว C หรือแม้กระทั้ง diode ลองเปลี่ยนซะหน่อย จะได้อะไรดีขึ้นอีกเยอะเลยคับ
    ถูกต้องละครับ เท่าที่เจอก็ตั้งแต่ x1 / 2 / 3 มาเลย ทำแล้วเสียงดีขึ้นโขเลยครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •