overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 12 of 12

Thread: มันเป็นอะไร

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Nov 2007

    Default มันเป็นอะไร

    คือคอมผมหลัง OC แล้ว เข้า Windows แล้วเครื่องมันเป็นหน้าจอสีฟ้าแล้ว Restar เองเลยและบางทีมันก็ Restar เองเฉยเลย OC มันไปแค่ 3.0 GHz
    Cpu E4500
    M/B P35-DS3R REV. 2.1

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    10 Nov 2007

    Default

    อันดับแรกต้องเคลีย cmos ก่อนคับ โดยการถอดถ่านออก( ตอนเคลียถอดปลั๊กออกก่อนนะคับ ) ทิ้งไว้ 5 นาที
    แล้วใส่ถ่านเข้าไปใหม่ เปิดเครื่องโดยไม่ต้องปรับแต่ง BIOS แต่อย่างเข้าว่า boot ขึ้นหรือไม่.....ถ้าขึ้นปกติก็ OK
    ถ้าอยาก clock ค่อยๆๆๆ ไปบัสไปทีละ 10 MHZ เพื่อความชัวส์ดีกว่าคับ

  3. #3
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    ปรับแต่งอะไรไปมั้งแล้วครับเนี่ยะ
    ถ้าเอาแบบเป็นเรื่องเป็นราว คงต้องรบกวนลงรายละเอียดเพิ่มเติมอีกหน่อยนะครับ....

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Nov 2007

    Default

    ผมปรับไฟ FBS และแรมครับ

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Nov 2007

    Default

    ความเร็วปกติเข้าไม่มีปัญหา

  6. #6
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    เดี๋ยวผมจะลองยกตัวอย่างการลงรายละเอียดในด้านต่างๆนะครับ
    เช่น
    -ปรับบัสจากค่าเดิมไปที่เท่าไหร่
    -ทดแรมด้วยอัตราทดแรมแบบไหน (1:1 , 2:3 , 4:5)
    -แรมวิ่งที่ CL เท่าไหร่
    -สเป็กของแรม
    -ปรับไฟ cpu และไฟแรมไปที่เท่าไหร่
    -ไฟในส่วนของ nb , sb , vtt ได้ลองเพิ่มหรือยัง

    จริงๆแล้วหากสะดวกก็ลองลงรูป cpuz , memset รวมถึงโปรแกรมที่ใช้วัดไฟของเครื่อง
    รายละเอียดมันจะฟ้องด้วยภาพเองครับ....

    แต่สุดท้ายก็แล้วแต่ว่าคุณจะสะดวกในการอธิบายรายละเอียดในลักษณะใดนะครับ

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Nov 2007

    Default

    บัสจาก 800 ขึ้นไป 1333
    ทดแรม 1:1
    แรมวิ่ง 5-5-5-15
    Kingston Value ram 800 1Gx2 Dual
    ไฟ Cpu 1.45
    ไฟ Ram 2.2
    ที่เหลือเพิ่มมา 2 ระดับ

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Nov 2007

    Default

    ตอนนี้ผมใช้ความเร็วเดิมๆ

  9. #9
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    เอาเป็นว่าป๋มขอตอบแบบเดาๆแล้วกันนะครับ (เพราะไม่มี cpuz)

    ที่บอกว่าวิ่งที่ 3G แปลว่าเล่นตัวคูณ 9 รึ ???? หรือเล่นที่ 10 , 11
    333x9 ทด 1:1 แรมก็วิ่งแค่ 667 วิ่ง CL5 ไฟ 2.2 มากไปแล้วครับ ขอซัก 2.0 ก็น่าจะพอสำหรับ Kingston Value

    ไฟ cpu ลองเริ่มจาก 1.35 (ซึ่งจริงๆแค่3G เท่านี้ก็น่าจะพอ) แล้วลองค่อยๆไล่เข้าใหม่ครับ เช็คเรื่องความร้อนมาบอกหน่อยก็ดี
    (เดาว่าซิงค์เดิมๆ)

    หากบอร์ดใช้เทคนิคง่ายๆด้วยการปรับบัสสเต็ปได้ ก็จะช่วยทุ่นแรกในส่วนของ FSB ได้ค่อนข้างเยอะ (จาก 200 ตั้งเป็น 266)
    ไม่งั้นคงต้องได้เพิ่มไฟ mch , vtt เพิ่มอีกซัก 2-3 สเต็ป

  10. #10
    OverclockZone Member matoom's Avatar
    Join Date
    9 May 2007
    Location
    ทุกที่ที่มีอ้อย

    Default

    วันี้องค์ลงตอบระเอียดดีมีสาระ สงสัยเพราะผีเข้า

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Nov 2007

    Default

    8x375 ได้แล้วครับ idle 40-41 Full load 68-71
    ขอบคุณมากๆครับ

  12. #12
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    เล่นคูณ 8 เหรอ.... ก็ดีนะได้ FSB เยอะดี
    แต่ลองๆเล่นตัวคูณ 11 แล้วลองทดแรมแบบอื่นดูงับ เช่น 2:3 หรือ 4:5 (หาสูตรใหม่ๆ เล่นหนุกๆงับ อิอิ)


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •