overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 12 of 12

Thread: ขอปรึกษาหน่อยครับ .. เมื่อวานซื้อเกม call of duty4 แผ่นแท้มา ลงแล้วเปิดเกมไม่ได้

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    12 May 2008

    Default ขอปรึกษาหน่อยครับ .. เมื่อวานซื้อเกม call of duty4 แผ่นแท้มา ลงแล้วเปิดเกมไม่ได้

    เมื่อวานนี้ คิดไงไม่รู้ เดินๆเล่นอยู่ดีดี เจอร้านขายเกมแท้ก็เลยเข้าไปซื้อ Call of duty4 แผ่นแท้มา
    กะว่าจะเอามาเล่นออนไลน์.. โดยคอมเครื่องที่ใช้อยู่นี้ก็ไม่ได้ อัพเกรดมานานมากแล้ว ก็พอลงเกมไป
    ก็ไม่สามารถ เปิดเกมเล่นได้ ฟ้องว่า vga เก่าไป หรือว่า ต่ำไปนี่แหล่ะ ..ก็ลองอัพเดท driver เป็นตัวล่าสุดแล้ว ก็ยังเหมือนเดิม ไม่สามารถ เปิดเข้าเกมได้เลยแม้แต่นิดเดียว ฟ้องว่า vga ต่ำไปอย่างเดียวเลย มันเป็นอะไรของมาน ฟระ
    --
    เสป๊ค เครื่องคอมของผมคือ
    atlon barton 2500+ @ ที่ 2.2Ghz
    ram 1G
    vga แบบ AGP : geforce 5900xt แรมการด์จอ 128m
    ประมาณนี้ครับ
    -------
    ถ้าผมต้องการจะเล่นเกมนี้ ต้องทำไงบ้างคับ ต้องอัพคอมใหม่เหรอ?
    ถ้า ต้องอัพใหม่ มีเสป๊คไหนบ้าง ที่น่าสนใจบ้างครับ
    ขอราคา ไม่แพงนักนะครับ ... ไม่ต้องเสป๊คเทพ นะคับ ช่วงนี้ จน
    เอาแค่เล่นเกม ปัจจุบันนี้ได้ รอด ก็เอาแล้วครับ
    รบกวนหน่อยนะครับ... ไม่ได้ตามคอมมาหลายปีแล้วจิงๆ

  2. #2
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    ไม่แน่ใจว่าการ์ดจอ รองรับป่าวนะ มันต้อง ชาเดอร์ 3.0 ขึ้นไป อะคับถ้าจำไม่ผิด

    ของผมใช้ 7300gt เล่นได้คับ
    Last edited by kgb99; 12 May 2008 at 13:02:59.

  3. #3
    OverclockZone Member 2RIVERer's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006

    Default

    โอว ถ้ามันฟ้องว่า VGA ต่ำไปไม่รองรับคำอะไรทำนองนี้
    คงถึงเวลาที่ท่านต้องเปลี่ยนการ์ดจอแล้วล่ะครับ ขยับขึ้นมาเล่นซีรีย์สูงกว่าตัวเดิม

    แต่บางครั้งอาจจะเป็นที่ CPU ก็ได้ เรื่องไม่รองรับคำสั่งพวก SSE ซึ่งผมเคยเจอกับเกมส์อื่นๆ ครับ.

  4. #4
    OverclockZone Member Arxufel's Avatar
    Join Date
    14 Apr 2008

    Default

    ช่ายครับ คงถึงเวลาเปลี่ยน VGAแล้วมั๊งครับ อิอิ

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    12 May 2008

    Default

    มานบอกว่า
    ----- Initializing Renderer ----
    ----- Client Initialization Complete -----
    Attempting 44 kHz 16 bit [Windows default] sound
    ----- R_Init -----
    Getting Direct3D 9 interface...
    Pixel shader version is 2.0
    Vertex shader version is 2.0
    Video card or driver doesn't support separate alpha blend, glow will be disabled.


    Error during initialization:
    Video card or driver doesn't support separate alpha blend, glow will be disabled.

    แล้วก็ไม่เปิดเกมให้เลยอะคับ - -"

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    12 May 2008

    Default

    ถ้าเปลี่ยน vga ใหม่ มันจะเล่นได้มั๊ยคับเนี่ย ...
    กลัวว่า vga ที่เป็น agp จะเปิดเกม call of duty ไม่ได้อะ
    ใครใช้ agp เล่นเกมนี้ได้ บอกหน่อยนะครับ จะได้ซื้อแต่การด์จอใหม่
    รบกวนด้วยนะครับ

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    20 Feb 2007

    Default

    ดันให้ครับ

  8. #8
    OverclockZone Member mkklub's Avatar
    Join Date
    7 Apr 2008

    Default

    Quote Originally Posted by Joker_ksr View Post
    ถ้าเปลี่ยน vga ใหม่ มันจะเล่นได้มั๊ยคับเนี่ย ...
    กลัวว่า vga ที่เป็น agp จะเปิดเกม call of duty ไม่ได้อะ
    ใครใช้ agp เล่นเกมนี้ได้ บอกหน่อยนะครับ จะได้ซื้อแต่การด์จอใหม่
    รบกวนด้วยนะครับ
    เล่นได้ึัคับ แต่ปรับ low สุดๆ

    spec -->> AMD Sempron 3000+ 1.8Ghz
    Ram 1G
    VGA ATi Radeon 9600 256mb การ์ดแดงๆ นั่นอะคับ เป็น AGP ด้วย

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    12 May 2008

    Default

    อ่า เปลี่ยนการด์จอมาแล้วครับ ซื้อมือสอง ในเวปนี้มาคับ Geforce 7300GT
    พอเปลี่ยนเสร็จ อาการฟ้องว่า การด์จอเก่าก็ หายไป .. แต่ก็ยังเล่นเกมไม่ได้
    พอเข้าไปในตัวเกม ผ่านมูฟวี่ไปแล้ว ก็กระเด้งออกมา ตลอดเลย
    เซซ ไปเซซ มา เจออยู่กระทู้นึง เค้าบอกให้ เปลี่ยนนามสกุลไฟล์
    COD4>MILE>MSSMP3.ASI เปลี่ยนเป็น MSSMP3.BAK
    พอทำตามปั๊ป ก็เล่นได้เลยครับ ..
    ปรับ option 1280x1024 ก็เล่นได้ลื่นไหลดีครับ สบายใจละ อิอิ
    มายืนยันว่า การด์ AGP เล่นเกมนี้ได้นะครับ เผื่อเป็นข้อมูลสำหรับคนที่มีปัญหาเหมือนผมนะครับ

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    6 Feb 2008

    Default

    ดีใจด้วยครับ

  11. #11
    OverclockZone Member deeeeluxe's Avatar
    Join Date
    28 Mar 2008
    Location
    นนทบุรี & กทม.

    Default

    แล้ว 5900xt ไปไหนแล้วอ่ะคับ อิอิ

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    12 May 2008

    Default

    Quote Originally Posted by deeeeluxe View Post
    แล้ว 5900xt ไปไหนแล้วอ่ะคับ อิอิ

    ยังอยู่คับ ... ขายได้ซักกี่ตังง่ะคับ แฮ่ะๆ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •