overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 18 of 18

Thread: เรื่องไฟไม่พอแบบว่าสงสัย ใช้ supply ขนาด550watt ยังไม่พอหรือครับ

  1. #1
    OverclockZone Member tuboCoMPUTER's Avatar
    Join Date
    19 Dec 2006

    Default เรื่องไฟไม่พอแบบว่าสงสัย ใช้ supply ขนาด550watt ยังไม่พอหรือครับ

    ปิดกระทู้แล้วครับ-!@#$%
    cpu AMD 4800
    MB m2n
    VGA x1950pro 512mb 256bit
    ram 1 G
    Hdd 250 G
    พัดลมเคส 1 ตัว
    cd-rom 1 ตัว
    ไม่เสียบพัดลมเคสใช้ได้ปกติพอเสียบเอาละกดเปิดติดมาประมาณชั่วเข้าวินโดว์แล้วก็ turn off ไปเลย
    ไม่ทราบว่าจะใส่ porwer supply ที่ขนาดไหนพอเหมาะกับรุ่นนี้ครับหรือสาเหตุอื่นผมลองเปลี่ยน supply แล้วครับ
    ขนาดลดลงมาแบบว่าทดลองกะว่า 550 วัต เสียมาเป็น 450 วัต แทน อาการเหมือนกันเสียบพัดลมเคสจะดับๆติดๆ ไม่เสียบก็ปกติ
    พัดลมมีตัวเดียวครับในเคสถ้าเสียบค้างไว้โอแบบว่าไม่ถอดปลั๊กจะสตาร์ดับๆติดๆมาเองจนเพื่อนร่วมห้องตกใจปลุกแล้วเมื่อกี้
    มีแสงอะไรไม่รู้แบบว่าแดงว่าวๆมาสองครั้งละ(คงจะตาขาวกลัวผีผมก็ว่ากระสือ2008ละมั่งคิดในใจ)ผมก็เลยเปิดไฟมาดูและดับไฟสังเกตุมันแสงอะไร
    แล้วก็ประหลาดใจทำไหมคอมเสียบปลั๊กอยู่มันสตาร์แบบว่าดับๆติดๆสองครั้งแบบว่ายังไม่เข้าวินโดว์นะครับแบบแป๊ปๆ
    เหมือนไฟเลนนานๆประมาณ 20-30 ต่อครั้งแปลกตั้งแต่ประกอบคอมมาไม่เคยเจอแบบนี้เลย
    Last edited by tuboCoMPUTER; 14 Nov 2009 at 13:45:10.

  2. #2
    OverclockZone Member pipo-x-zero's Avatar
    Join Date
    5 Oct 2007

    Default

    คิดว่า 550 น่าจะพอแล้วนะครับ ลองดูว่า porwer supply 550 เต็มรึปล่าวครับ

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    6 Feb 2008

    Default

    เช็ดสาย ดูครับ ไม่งั้นก็ psu ใกล้ไปแล้วครับ ว่าแต่ ชื้อมานานยังครับ psu ผมคิดว่า 550w จริง หรือ พีก ยังใงก็ใหวครับ เพราะอย่างน้อยๆ เสป็กคุณกินไม่น่าเกิน300-400Wน่ะ ครับ ส่วนตัวผมคิดว่าเป็นที่สายถ้าpsu ใหม่ ครับ

  4. #4
    OverclockZone Member tuboCoMPUTER's Avatar
    Join Date
    19 Dec 2006

    Default Thank

    จะลองเช็คดูครับนอนไม่หลับเลยเมื่อวาน

  5. #5
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ตัวนี้ 1950PRO 350W FULL ยังเหลือๆเลย DELUX 500W ตัวละ 900 ยังไม่มีปัญหาเลยครับ รับรอง

  6. #6
    OverclockZone Member tuboCoMPUTER's Avatar
    Join Date
    19 Dec 2006

    Default

    ขอบคุณทุกท่านครับ
    Last edited by tuboCoMPUTER; 13 May 2008 at 13:17:42.

  7. #7
    OverclockZone Member zpondz's Avatar
    Join Date
    10 Mar 2008
    Location
    เสรีไทย บึงกุ่ม กทม.

    Default

    อย่าลืมดูพัดลมด้วยนะครับ

  8. #8
    OverclockZone Member GyM's Avatar
    Join Date
    20 Nov 2006
    Location
    ที่ปลอดภัย~~(BKK)

    Default

    ผม อัสซุส550W พัดลมled 3ตัว รอบจัดอีก1ตัว ไดรฟ์ 2 ฮาร์ดดิส3 8800GT x-fi X2 flooppy1

    สบายๆ

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    29 Oct 2007

    Default

    เป็นเหมือนกันผมยังหาสาเหตุไม่ได้เลย turnoff เหมือนกัน แต่ต้องเป็นเวลาเข้ากราฟฟิกหนักๆ ไปร้านบอก M/B ไม่เกี่ยว พี่วิกร ก็บอกให้เช็คไฟ ผมลองดึงพัดลมเคสออกก็ไม่หาย ทำไงดี

  10. #10
    OverclockZone Member YuE's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006

    Default

    เครื่องผมสเปคตานลายเซ็นตอนนี้เพิ่มHDD250ไปอีก1ตัวcd-rom1ตัวdvd-rw1ตัวพัดลม6ตัว 420Wปลอมยังเอาอยู่เลยครับ

  11. #11
    OverclockZone Member tuboCoMPUTER's Avatar
    Join Date
    19 Dec 2006

    Default

    มันกลับมาเหมือนเดิมอีกละครับอาการนี้แก้ไม่หายจะลองเปลี่ยน MB ดูว่าจะป็นเหมือนเดิมไหม

  12. #12
    Banned
    Join Date
    25 Feb 2008
    Location
    bangkok

    Default

    ของผมใช้ PSU 520 วัตต์ แบบวัตต์ล่ะ 1.65 บาท กับเครื่องตามลายเซ็น ขนาดลากไกล ๆ ยังไม่เห็นมีปัญหาเลย

    คงเป็นที่บอร์ดแล้วละมั้ง

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    6 Feb 2008

    Default

    ลองเปลียนสายไฟที่ต่อเข้าชัฟฟลายดูครับผมพึ่งเป็นวันนี้เอง กระทืบคอมไป2-3รอบหละอารมณ์เสียติดๆดับๆ อิอิ

  14. #14
    OverclockZone Member tenfaces's Avatar
    Join Date
    8 May 2007

    Default

    เช็คเมนบอร์ดดูครับ (ไม่ได้รู้จริงหรอกนะครับแบบว่าเคยเป็นเหมือนกันเปลี่ยน PSU แล้วก็ไม่หายเลยเอาเมนบอร์ดไปเคลมกลับมาทีนี้อาการอย่างที่ว่าหายไปเลยครับ)

  15. #15
    OverclockZone Member hUman fuRy's Avatar
    Join Date
    2 Mar 2008
    Location
    ชลบุรี

    Default

    psu อาจจะเสื่อมจ่ายไฟไม่เต็ม ลองถอดสายไฟเลี้ยง cd-rom,พัดลมเคส ถ้ามี vga onboard ก็ให้ถอด vga card ออกมาแล้วเสียบกับ vga onboard ลองเปิดเครื่องดูครับ ถ้าหายแสดงว่าเป็นที่ psu 100% ถ้าไม่หายน่าจะเป็นที่ m/b

  16. #16
    OverclockZone Member tuboCoMPUTER's Avatar
    Join Date
    19 Dec 2006

    Default ขอบคุณทุกท่านครับ

    ผมไปเช็คใน bios และเอาฟังชัน AMD'cool ปรับให้ปิดปกติจะเปิดอยู่นะครับหายเสียบไฟพัดลมเมื่อวานลองอัดไปเกมและเปิดไว้ยันสว่างไม่ดับครับแต่อุณภูมิ cpu 52 เลยอะนะแต่ไม่เกินนี้

  17. #17
    OverclockZone Member JJ2006's Avatar
    Join Date
    19 Feb 2007

    Default

    PSU Watt เต็มไหมครับ ถ้า Watt ไม่เต็มน่าจะเป็นที่มาของปัญหาครับ

  18. #18
    OverclockZone Member estrellas's Avatar
    Join Date
    4 Nov 2007

    Default

    Supply ยี่ห้ออะไรครับ น่าจะลองถ่ายรูปมาดูกัน


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •