overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 12 of 12

Thread: ช่วยผม Flash Bios M2N-E ทีครับ

  1. #1
    OverclockZone Member ka-pom's Avatar
    Join Date
    10 Oct 2006
    Location
    ** โซนโคราช - บุรีรัมย์ **

    Exclamation ช่วยผม Flash Bios M2N-E ทีครับ

    ช่วยผม Flash Bios M2N-E ทีครับ ตอนนี้ผมใช้ 1305 อยู่อะครับอยากแฟรชกลับไปเป็น 1202 แต่มันใช้โปรแกรมแฟรชไม่ได้ ผมเลยอยากแฟรชผ่าน Dos ผมทำแผ่นบูทมา 1 แผ่น แล้วก็อป Awflash.exe และ ไบออส ที่จะแฟรช คือ 1202 ลงไปด้วยแล้วบูทเข้าดอส ไม่รู้ว่าไปยังไงตออะครับ ช่วยที

  2. #2
    OverclockZone Member cmo's Avatar
    Join Date
    12 Jun 2007
    Location
    Italy

    Default

    ก๊อบไฟล์ใส่ flash drive แล้วตอนบูทเครื่องเข้า bios (เสียบ flash drive ไว้แล้ว) ไปที่ tool>ez flash แล้วมันจะเข้าเมนูให้เลือกไฟล์ จากไดรฟ์ที่มีอยู่ก็เลือก 1202 ไป enter ก็เสร็จครับ(ตอนนี้ผมใช้ 1401 อยู่)

  3. #3
    OverclockZone Member ka-pom's Avatar
    Join Date
    10 Oct 2006
    Location
    ** โซนโคราช - บุรีรัมย์ **

    Default

    ยังงงอะครับ

  4. #4
    OverclockZone Member ka-pom's Avatar
    Join Date
    10 Oct 2006
    Location
    ** โซนโคราช - บุรีรัมย์ **

    Default

    ยังไม่ได้เลยครับ

  5. #5
    OverclockZone Member duen07's Avatar
    Join Date
    7 Apr 2007
    Location
    พระประแดง วงเวียนใหญ่ ร่มเกล้า มีนฯ

    Default

    หากจะลด version ของ BIOS นั้น ต้องทำผ่าน DOS ครับ
    ก็คือต้องสร้างแผ่น Boot DOS ขึ้นมาก่อนครับ และใส่ BIOS Version ที่ต้องการ flash (1202.bin) กับ awdflash ไว้ด้วยนะครับ
    เมื่อ Boot ด้วย DOS เสร็จแล้ว ก็ให้พิมพ์ awdflash /f 1202.bin แล้วก็ทำตามคำสั่งบนหน้าจอ
    ซึ่งวิธีนี้ จะเป็นการ force flash BIOS มาที่ Version ต่ำกว่านะครับ อย่าลืมใส่ /f ด้วยนะครับ

    ว่าแต่ว่าทำไมจะลดลงละครับ ตอนนี้ตัวล่าสุดคือ 1401.bin ก็ใช้งานได้ดีเป็นปกตินะครับ

  6. #6
    OverclockZone Member malangmun's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Samutprakarn

    Default

    ผมเป็นเหมือนคุณเลยอะครับผมลองมาหลายวิธีแล้วจนบัดนี้ ยัง Downgrade ไม่ได้เลย DOS ก็แล้ว - -

  7. #7
    OverclockZone Member tonzeero's Avatar
    Join Date
    24 Mar 2007
    Location
    Sriracha

    Default

    อืมม 1401 เป็นไงบ้างคับ มีปันหาไรมั้ย ?? ยังไม่ได้ลองเลย

  8. #8
    OverclockZone Member teecenter's Avatar
    Join Date
    1 Jan 2007

    Default

    ยังไม่เจอปัญหาครับยังใช้งานได้ดีไม่มีปัญหา

  9. #9
    OverclockZone Member ae86's Avatar
    Join Date
    17 Aug 2007

    Default

    ลอง 1401 แล้วเหมือนกัน ยังไม่มีปัญหารัยเกิดขึ้น

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Jun 2008

    Default

    ผมลอง 1401 แล้ว Boot ไม่ได้คือยังไม่เข้าหน้า BIOS Setup เครื่องก็ดับเอง ใครมีวีธีแก้ไขช่วยบอกที

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    7 Jan 2008

    Default

    เพิ่ง Flash Bios 1401 เสร็จตะกี้เองครับ ไม่เห้นมีอารัยเพิ่มขึ้นมาเลยอ่ะครับ แต่เครื่องใช้ได้ปกติครับ

  12. #12
    OverclockZone Member rimlight's Avatar
    Join Date
    18 Aug 2007

    Default

    ใคร flash แล้วเข้าไม่ได้ ให้ Clear Cmos ก่อนหนึ่งครั้งครับ วิธีทำก็ดูตามคู่มือเมนบอร์ดเลย

    ตอนผม flash m2n-E เสร็จใหม่ๆ ก็บูตเข้าไม่ได้เหมือนกัน ก็ลอง clear cmos ดูก็หายครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •