overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 32

Thread: ใส่ External HDD 500 gb. แล้วมีปัญหาครับ มีภาพด้านใน

  1. #1
    OverclockZone Member ปฐมวงศ์'s Avatar
    Join Date
    8 Dec 2007
    Location
    ค่ำไหนนอนนั่น

    Default ใส่ External HDD 500 gb. แล้วมีปัญหาครับ มีภาพด้านใน

    ผมเพิ่งจะซื้อ HDD 500gb. ของซีเกทมาครับ และ Box Smart - Drive มาน่ะครับ ถ้าใส่เครื่องเดสก์ทอป ใช้ได้ปกติ ไม่มีปัญหา แต่พอเอามาใส่โน๊ตบุ๊ค กลับมีปัญหาอย่างภาพนี้ครับ


    ตอนใส่เข้าไปแรกๆจะโชว์ให้เห็นว่าเราได้ใส่ไดรฟ์เข้าไปแวบเดียว แล้วก็จะเป็นอย่างภาพครับ
    ใส่แล้วใช้ได้นานสุด ก็ประมาณ 3-4 นาทีครับ
    กำลังก๊อปข้อมูลอยู่แล้วก็เป็นอย่างภาพ งานก็ก๊อปปี้ยังไม่เสร็จ
    ปัญหาเกิดจากอะไร และผมควรจะแก้ไขอย่างไร

    โน๊ตบุ๊คผมแต่ละไดรฟ์เหลือพื้นที่ไม่ถึงกิ๊ิกครับ (C: เหลือแค่ 67mb. เท่านั้น ไดรอื่นก็เหลือน้อยมาก) จะเกี่ยวกันไหม

    ขอบคุณทุกความช่วยเหลือครับ
    Last edited by ปฐมวงศ์; 12 May 2008 at 18:36:04.

  2. #2
    OverclockZone Member pann's Avatar
    Join Date
    8 Jan 2007
    Location
    Sunset.

    Default

    ผมก็เป็นเหมือนกันนะ เพราะใช้โน๊ตบุคโหลดบิท

    ทีนี้ HDD มันจะเต็มเลยจะมาใส่ External HDD

    ทีนี้ผมก๊อปทั้ง Folder ปรากฏว่าเด้งดึ๋งเลย 2-3 รอบ

    เลยลองก๊อปทีละไฟล์ถึงได้

    ส่วนปัญหาจริงๆรอผู้รู้แล้วกันท่าน

  3. #3
    OverclockZone Member ปฐมวงศ์'s Avatar
    Join Date
    8 Dec 2007
    Location
    ค่ำไหนนอนนั่น

    Default

    Quote Originally Posted by pann View Post
    ผมก็เป็นเหมือนกันนะ เพราะใช้โน๊ตบุคโหลดบิท

    ทีนี้ HDD มันจะเต็มเลยจะมาใส่ External HDD

    ทีนี้ผมก๊อปทั้ง Folder ปรากฏว่าเด้งดึ๋งเลย 2-3 รอบ

    เลยลองก๊อปทีละไฟล์ถึงได้

    ส่วนปัญหาจริงๆรอผู้รู้แล้วกันท่าน
    ขอบคุณมากครับ นึกว่าจะเป็นผมคนเดียว ยังรอท่านต่อไปครับ

  4. #4
    OverclockZone Member ~BluesKY~'s Avatar
    Join Date
    23 Dec 2006
    Location
    Eng.'45@KMUTNB

    Default

    ไฟไม่พอป่าวครับ เสียบ สาย USB ที่มันจั๊มพ์ไฟเข้า HDD ดูครับ

  5. #5
    OverclockZone Member ปฐมวงศ์'s Avatar
    Join Date
    8 Dec 2007
    Location
    ค่ำไหนนอนนั่น

    Default

    Quote Originally Posted by ~BluesKY~ View Post
    ไฟไม่พอป่าวครับ เสียบ สาย USB ที่มันจั๊มพ์ไฟเข้า HDD ดูครับ
    ยังไงเหรอครับ ไม่เข้าใจ ช่วยอธิบายทีนะครับ

    ขอบคุณมาก

  6. #6
    OverclockZone Member ~BluesKY~'s Avatar
    Join Date
    23 Dec 2006
    Location
    Eng.'45@KMUTNB

    Default

    ที่ BOX มี Adaptor แล้วนี่นา ใช่ป่าวครับ

  7. #7
    OverclockZone Member ปฐมวงศ์'s Avatar
    Join Date
    8 Dec 2007
    Location
    ค่ำไหนนอนนั่น

    Default

    ใช่ครับ มีแล้ว ต่อไฟบ้านครับ

  8. #8
    OverclockZone Member ~BluesKY~'s Avatar
    Join Date
    23 Dec 2006
    Location
    Eng.'45@KMUTNB

    Default

    แล้ว ลองเปลี่ยนพอต USB ยังครับ

    จิ้มลองทุกรูปแล้วยังครับ

    ผมว่ากล่องมีปัญหานะ

    ไม่ก็ สาย USB อ่ะครับลองเปลี่ยนดูครับผม

  9. #9
    OverclockZone Member ปฐมวงศ์'s Avatar
    Join Date
    8 Dec 2007
    Location
    ค่ำไหนนอนนั่น

    Default

    แต่ต่อกับเครื่องเดสก์ทอป ไม่มีปัญหานะครับ

    และอีกอย่าง สาย USB มีแค่ที่มากับ Box เท่านั้นน่ะครับ

  10. #10
    OverclockZone Member Sippaphas's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ห้องเซิร์ฟโรงเรียน

    Default

    ของผมเคยเป็นแบบว่าก๊อปไฟล์แล้วอยู่ๆมันขึ้น Windows Delay File Eror อะไรซักอย่างเนี่ยแหละครับ

    ต่อมา Box พังเลย

    ลองเปลี่ยนสายดูครับ

    ไม่งั้นก็ลองเปลี่ยนเครื่องดูครับ

  11. #11
    OverclockZone Member ~BluesKY~'s Avatar
    Join Date
    23 Dec 2006
    Location
    Eng.'45@KMUTNB

    Default

    แล้วถ้าเสียบทิ้งไว้ แล้วลองรีเครื่องดูล่ะครับ ใช้ได้ไหมหนอ

    หรือต้องลง driver ให้ notebook ลองยังครับ

    เกินนี้ รอท่านต่อไปครับ อิอิ

  12. #12
    OverclockZone Member ปฐมวงศ์'s Avatar
    Join Date
    8 Dec 2007
    Location
    ค่ำไหนนอนนั่น

    Default

    ขอบคุณครับ ตอนนี้ก็พยายามแก้อยู่ครับ

    แต่ทำไมใช้กับเดสก์ทอปได้ ดูหนังเป็นเวลานานๆได้ แต่พอจะเอาข้อมูลสำคัญจากโน๊ตบุ๊คกลับมีปัญหาซะงั้น

    ไม่รู้ว่าจะเป็นที่วินโดวส์หรือป่าว ใจก็อยากจะลงใหม่เลย แต่ติดที่ไดรฟ์ C มีข้อมูลที่ต้องการจะก๊อปปี้ใส่

    External ที่ซื้อมาด้วย

  13. #13
    OverclockZone Member ~BluesKY~'s Avatar
    Join Date
    23 Dec 2006
    Location
    Eng.'45@KMUTNB

    Default

    เอา Hdd ของ NB แงะออกมาไปจิ้มกะคอม เดสทอปเลยสิครับ SATA หนิครับ ง่ายดาย

  14. #14
    OverclockZone Member ปฐมวงศ์'s Avatar
    Join Date
    8 Dec 2007
    Location
    ค่ำไหนนอนนั่น

    Default

    อ้อ อย่างนี้เหรอครับ งั้นผมจะลองนะครับ คงต้องปิดเครื่องซักพัก

    ถ้าใครมีอะไรจะแนะนำ ก็แนะนำมาเรื่อยๆนะครับผม

    ขอบคุณมากครับ

  15. #15
    OverclockZone Member mooh's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    หน้าคอม

    Default

    กำเบิ้ล โทดงับ
    Last edited by mooh; 12 May 2008 at 22:40:15. Reason: กำเบิ้ล

  16. #16
    OverclockZone Member mooh's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    หน้าคอม

    Default

    เข้าใจว่าเป็น hdd ตัวใหญ่นะครับ
    เคยเป็นอยู่ครับ

    ใช้เครื่องตัวเอง ปกติดี เพราะใช้แต่ของแรงๆ แพงๆทั้งเคส(ในตอนนั้น (ไม่ได้จะคุยนะครับ แต่มันก็งงๆดี))
    แต่เอาไปเสียบเครื่องชาวบ้าน ก็เป็นแบบนั้นเหมือนกัน
    เอาไปเคลมเค้าบอกไม่เสีย แต่เอาสายusbมาให้ใหม่ ก็ใช้ได้ไปอีกซักเดือนก็เป็นอีก
    เพื่อนยืมไปใช้ เครื่อคอมมันก็คอมบ้านๆ ธรรมดาๆ ก็ติดบ้างไม่ติดบ้าง ยืมไปซักเดือน
    ล่อซะพัง ทั้ง hdd ทั้ง box กองทิ้งไว้ไหนและไม่รู้งับ ไปบอกมันว่าเสีย มันก็บอกกลับมาว่า " เหรอ ซวยดิ หนังกุบานเลย เสียดายหนังมัน " --**--

  17. #17
    OverclockZone Member MikoyanGV's Avatar
    Join Date
    10 Sep 2007

    Default

    เข้ามาดูเฉยๆครับ -*-

    เคยเป็นกับกล้อง DSC-T1 เสียบ data link แล้วมันขึ้น not recognize
    ปล. ลองหาใน microsoft support มันบอกว่าให้ไปเซต power ที่ usb root hub ใน device manager แต่ยังไม่เคยลอง
    Last edited by MikoyanGV; 12 May 2008 at 22:50:00.

  18. #18
    OverclockZone Member ปฐมวงศ์'s Avatar
    Join Date
    8 Dec 2007
    Location
    ค่ำไหนนอนนั่น

    Default

    เพิ่มเติมรูปประกอบนะครับ ก่อนจะคลิกแล้วเป็นเหมือนรูปข้างบน

  19. #19
    OverclockZone Member ปฐมวงศ์'s Avatar
    Join Date
    8 Dec 2007
    Location
    ค่ำไหนนอนนั่น

    Default

    Quote Originally Posted by ~BluesKY~ View Post
    เอา Hdd ของ NB แงะออกมาไปจิ้มกะคอม เดสทอปเลยสิครับ SATA หนิครับ ง่ายดาย
    ขอถามหน่อยครับ คือ HDD Sata ของโน๊ตบุ๊ค จะเสียบเข้ากับสาย Sata ของเดสก์ทอปได้หรือป่าวครับ

    คือเสียบแล้ว ยังไงมันก็ไม่เข้าครับ

    ปล. กรณีนี้ผมยังไม่เคยทำครับ เพิ่งครั้งแรกเลยที่เอาไปเสียบเข้าเดสก์ทอป ครับ

  20. #20
    OverclockZone Member widya's Avatar
    Join Date
    18 Nov 2007

    Default

    HDD Sata ของโน๊ตบุ๊ค จะเสียบเข้ากับสาย Sata ของเดสก์ทอปได้หรือป่าว
    เคยลองแร้ว สามารถทำได้ครับ

    แต่ม่ะรู้ว่าจะเกี่ยวกับ sata1 หรือ sata2 ด้วยหรือป่าวนะคับ
    ของผมเป็น sata1 น่ะ
    Last edited by widya; 13 May 2008 at 00:48:17.

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •