overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 19 of 19

Thread: เครื่อง restat เองครับ

  1. #1
    OverclockZone Member banana5658's Avatar
    Join Date
    11 Feb 2008

    Default เครื่อง restat เองครับ

    ไม่ทราบว่าเป็นที่อะไรอ่ะครับคอมผมเล่นๆอยู่แล้วมัน restat เองอ่ะครับ
    เครื่องของผมเป็น p3.0 อ่ะครับช่วยหน่อยครับ

  2. #2
    OverclockZone Member hajing's Avatar
    Join Date
    5 May 2008
    Location
    เกาะเมืองอยุธยา

    Default

    อาจจะโดนไวรัสก็ได้นะครับ

  3. #3
    OverclockZone Member magnetic's Avatar
    Join Date
    19 Dec 2007
    Location
    พระราม 2

    Default

    ขอข้อมูลเพิ่มครับ

  4. #4
    OverclockZone Member banana5658's Avatar
    Join Date
    11 Feb 2008

    Default

    Quote Originally Posted by magnetic View Post
    ขอข้อมูลเพิ่มครับ
    แบบว่าเปิดทำงานอ่ะครับหรือเล่นเน็ทอ่ะครับ

    แต่ถ้าเปิดทิ้งไว้เฉยๆไม่เป็นไรครับ

  5. #5
    OverclockZone Member magnetic's Avatar
    Join Date
    19 Dec 2007
    Location
    พระราม 2

    Default

    แต่ก่อนไม่เคยเป็นเพิ่งมาเป็นหรอ เครื่องเดิมๆ ไม่ได้อัพอารายเพิ่มช่ายป่ะ

  6. #6
    OverclockZone Member banana5658's Avatar
    Join Date
    11 Feb 2008

    Default

    Quote Originally Posted by magnetic View Post
    แต่ก่อนไม่เคยเป็นเพิ่งมาเป็นหรอ เครื่องเดิมๆ ไม่ได้อัพอารายเพิ่มช่ายป่ะ
    เครื่องเดิมๆครับไม่ได้clockหรือทำไรเลยครับแต่ก่อนไม่เคยเป็นครับเพิ่งเป็นนี้ละครับ

  7. #7
    OverclockZone Member MR.GUNCOM's Avatar
    Join Date
    24 Oct 2007

    Smile

    Quote Originally Posted by banana5658 View Post
    แบบว่าเปิดทำงานอ่ะครับหรือเล่นเน็ทอ่ะครับ

    แต่ถ้าเปิดทิ้งไว้เฉยๆไม่เป็นไรครับ

    ลองดูี่เพาเวอร์ซัลพลายนะครับ เพราะอาการมันฟ้องว่าไฟไม่พอ

    ตอนเปิดเครื่องไว้เฉยๆมันไม่กินไฟมาก......แต่พอเครื่องเริ่มรันโปรแกรมทำงาน

    แมัแต่การเข้าอินเตอร์เนตก็ตาม เครื่องคอมก็จะเริ่มต้องการไฟมากขึ้น

    หรือที่เรียกว่าสภาวะโหลดไฟอย่างหนัก พอไฟไม่พอเครื่องก็ออกอาการแปลกๆ

    แสดงว่าเพาเวอร์ซัลพลายนี้ใช้มาหลายปีแล้ว


    กรณีที่มีผู้ใช้คอมคนอื่นเคยถามว่า

    ตอนเปิดเครื่องบางทีจับเคสได้ แต่ทำบางทีจับเคสก็โดนไฟดูด

    นั้นก็เพราะตอนแรกแรงดันไฟยังไม่สูงมากนัก.......แต่พอเครื่องเริ่มทำงานไปสักระยะ

    แรงดันไฟก็จะเพิ่มสูงขึ้น พอตัวเราไปแตะเคสเข้าจึงถูกไฟดูด

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Feb 2008

    Default

    ผมเคยแต่ว่าเล่นโปรแกรมหนักๆ พร้อมกันหลายอันมันเลยรีน่ะครับ

  9. #9
    OverclockZone Member banana5658's Avatar
    Join Date
    11 Feb 2008

    Default

    Quote Originally Posted by MR.GUNCOM View Post
    ลองดูี่เพาเวอร์ซัลพลายนะครับ เพราะอาการมันฟ้องว่าไฟไม่พอ

    ตอนเปิดเครื่องไว้เฉยๆมันไม่กินไฟมาก......แต่พอเครื่องเริ่มรันโปรแกรมทำงาน

    แมัแต่การเข้าอินเตอร์เนตก็ตาม เครื่องคอมก็จะเริ่มต้องการไฟมากขึ้น

    หรือที่เรียกว่าสภาวะโหลดไฟอย่างหนัก พอไฟไม่พอเครื่องก็ออกอาการแปลกๆ

    แสดงว่าเพาเวอร์ซัลพลายนี้ใช้มาหลายปีแล้ว


    กรณีที่มีผู้ใช้คอมคนอื่นเคยถามว่า

    ตอนเปิดเครื่องบางทีจับเคสได้ แต่ทำบางทีจับเคสก็โดนไฟดูด

    นั้นก็เพราะตอนแรกแรงดันไฟยังไม่สูงมากนัก.......แต่พอเครื่องเริ่มทำงานไปสักระยะ

    แรงดันไฟก็จะเพิ่มสูงขึ้น พอตัวเราไปแตะเคสเข้าจึงถูกไฟดูด
    แต่เพาเวอร์ซัลพลายผมเพิ่งเปลี่ยนมาครับใช่ 450 วัต แต่ไม่น่าใช่วัตเต็มครับ

  10. #10
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    อาการดังกล่าวมันเกิดได้จากสาเหตุนานับประการครับ ให้เดากันไปเรื่อยๆคงได้ร่ายยาวกันหละ
    ปัญหาอาจเกิดจากทั้ง SW และ HW หากจะเอาให้แน่ๆว่าเกิดจากอะไร คงต้องได้ไล่เช็คกันทีละจุด
    หากให้ตอบแบบฟันธงไปเลย ก็คงเดากันลำบากหน่อยๆ

    ถ้าเป็นผมนะ .... ผมจะปิด auto restart จากนั้นหากเกิดอาการดังกล่าวขึ้น มันก็จะขึ้นจอฟ้าแทนที่จะรีสตาร์ทเอง
    จากนั้นผมก็จะลองจด code ของมันไปลองเช็คดูว่ามันฟ้อง error ว่าอะไร
    ซึ่ง code ดังกล่าว จะมีความหมายในตัวของมันอยู่แล้ว เราจึงจะทราบถึงสาเหตุและวิธีการแก้ไขได้ง่ายขึ้น
    แม้อาจจะไม่ได้ผล100% แต่อย่างน้อยๆมันก็เป็นการจำกัดวงของปัญหาให้แคบลงได้ในระดับนึง....

  11. #11
    OverclockZone Member Mr.Maxy's Avatar
    Join Date
    24 Sep 2007

    Default

    ผมก็เคยเป็น

  12. #12
    OverclockZone Member banana5658's Avatar
    Join Date
    11 Feb 2008

    Default

    Quote Originally Posted by dears View Post
    อาการดังกล่าวมันเกิดได้จากสาเหตุนานับประการครับ ให้เดากันไปเรื่อยๆคงได้ร่ายยาวกันหละ
    ปัญหาอาจเกิดจากทั้ง SW และ HW หากจะเอาให้แน่ๆว่าเกิดจากอะไร คงต้องได้ไล่เช็คกันทีละจุด
    หากให้ตอบแบบฟันธงไปเลย ก็คงเดากันลำบากหน่อยๆ

    ถ้าเป็นผมนะ .... ผมจะปิด auto restart จากนั้นหากเกิดอาการดังกล่าวขึ้น มันก็จะขึ้นจอฟ้าแทนที่จะรีสตาร์ทเอง
    จากนั้นผมก็จะลองจด code ของมันไปลองเช็คดูว่ามันฟ้อง error ว่าอะไร
    ซึ่ง code ดังกล่าว จะมีความหมายในตัวของมันอยู่แล้ว เราจึงจะทราบถึงสาเหตุและวิธีการแก้ไขได้ง่ายขึ้น
    แม้อาจจะไม่ได้ผล100% แต่อย่างน้อยๆมันก็เป็นการจำกัดวงของปัญหาให้แคบลงได้ในระดับนึง....
    รบกวนอีกหน่อยครับเพราะตอนนี้อาการหนักเลยครับเข้าเวปเป็นดับเลยครับ
    แล้วปิด auto restart นี้ตรงไหนหรอครับ รบกวนหน่อยนะครับ

  13. #13
    OverclockZone Member edd's Avatar
    Join Date
    26 Sep 2006

    Default

    บางที่มันก็เกิดจากความร้อนนะครับ ความร้อนที่ hdd vga chipset 3ตัวหลักนี้ เมื่อก่อนผมเคยคิดว่าไม่ใช้ปัญหาที่จะสามารถทำให้เครื่อง restart ได้ จนได้มาเจอกับตัวเองครับ

  14. #14
    OverclockZone Member banana5658's Avatar
    Join Date
    11 Feb 2008

    Default

    Quote Originally Posted by edd View Post
    บางที่มันก็เกิดจากความร้อนนะครับ ความร้อนที่ hdd vga chipset 3ตัวหลักนี้ เมื่อก่อนผมเคยคิดว่าไม่ใช้ปัญหาที่จะสามารถทำให้เครื่อง restart ได้ จนได้มาเจอกับตัวเองครับ
    แค่เครื่องเพิ่งเปิดเล่นได้ประมาณ 5 นาทีก็ restart เลยครับ

  15. #15
    OverclockZone Member EraWaN's Avatar
    Join Date
    30 Sep 2006

    Default

    เครื่องผมก็เป็นเหมือนกันครับแต่หนักกว่าที่ปิดมาซัก1นาทีโดยที่ไม่ทำอะไรเลยมันก็ restart กว่าจะใช้ใด้ต้องรอให้มันrestartเป็น10รอบแล้วมันก็ใช้ได้เป็นปรกติเล่นเกมได้ทำงานไรได้ทุกอย่างไม่ restart แต่ถ้าปิดเครื่องแล้วเปิดใหม่มันก็จะ restart เหมือนเดิมอ่ะ เครื่องผมพึ่งลองWindowsใหม่ด้วยครับ ใครรู้อาการว่ามันเป็นอะไรช่วยบอกทีครับ ขอบคุณมากครับ

  16. #16
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    ห้วยสะท้อน

    Default

    ลองลง windows ใหม่ดูก่อนครับ format ทิ้งหมด โดยค่อยๆลง driver ทีละตัวแล้ว restart เครื่อง
    ลงแล้ว รี เครื่องหลังจากลง driver แล้ว จนเสร็จ โปรแกรมแต่ละตัวด้วยครับ ลงแล้ว re เครื่อง ทุกครั้ง

    และเช็คความร้อนด้วยครับ

  17. #17
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    Quote Originally Posted by banana5658 View Post
    รบกวนอีกหน่อยครับเพราะตอนนี้อาการหนักเลยครับเข้าเวปเป็นดับเลยครับ
    แล้วปิด auto restart นี้ตรงไหนหรอครับ รบกวนหน่อยนะครับ
    System Properties > Startup and Recovery > System failure
    เอาติ้กตรง Automatically restart ออกซะ....

  18. #18
    OverclockZone Member paskorn_nv's Avatar
    Join Date
    18 Dec 2006
    Location
    BangKOK / BangKae

    Default

    ได้ ความรู้อีกแล้วครับผม

  19. #19
    OverclockZone Member banana5658's Avatar
    Join Date
    11 Feb 2008

    Default

    ขอบคุณทุกท่านเลยครับ ที่มาช่วยแนะนำและให้ความรู้ครับ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •