overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 30

Thread: ลาก E8400 คับ ?

  1. #1
    OverclockZone Member wisuhere's Avatar
    Join Date
    26 Mar 2008

    Default ลาก E8400 คับ ?

    ผมเคยตั้งหลายกระทุ้แล้วล่ะคับ แต่ไม่กล้าลองซักที คราวนี้ผมลองละคับ
    ผมปรับเป็น 3.6 GHz (400*9) ปรับไฟ 1.275 แต่ใน Cpuz บอก 1.232 เปนเพราะเมนบอร์ดผมรึเปล่าคับ (EP35 DS3R)
    คืออยากจะถามว่า
    1.ปรับไฟเท่านี้ถูกต้องรึเปล่าคับ
    2.แล้วพวกบัส PCI นั่นต้องตั้งเป็น Auto หรือเท่าไรคับ
    3.พอผมลาก Bus cpu ไปเป็น 400 Ram ก็วิ่งไป 960(ถ้าจำไม่ผิด) ผมเลยปรับมาที่ 800 เหมือนเดิม แล้วไฟ Ram คราวนี้ต้องเพิ่มมั้ยคับ
    หมดคำถามเเล้วคับ ถ้ามีไรแนะนำก็กรุณาด้วยนะคร้าบ จะ OC ให้ได้ละ

  2. #2
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    1.cpu กินไฟไม่เท่ากันอยู่แล้ว
    2.100 หรือไม่ก็ 120 ละกัน
    3.ใช้แรมอะไรอยู่ครับ

  3. #3
    OverclockZone Member wisuhere's Avatar
    Join Date
    26 Mar 2008

    Default

    RAM DDR2 1*2 GB NQ 800 MHz CL 5-5-5-15 คับ

    เอ่อ Bus PCI ปรับ 100 ได้ใช่มั้ย คับ คือผมอยากรู้ว่า Auto มันจะเป็นอะไรเหรอคับ มีปัญหามั้ย

  4. #4
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    ไม่ต้องเพิ่มครับ
    เล่นที่ 100 ก็ได้ครับ

  5. #5
    OverclockZone Member PunDum's Avatar
    Join Date
    27 Oct 2007

    Default

    ถ้าแรมวิ่งไป 960 ก็เพิ่มไฟแรมอีกนิดครับ
    แรมมานจะร้อนขึ้น ก็หาซิ้งมาใส่ เร็วโคด.......

  6. #6
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    400x9 ทดแรม 1:1
    ไฟเดิมๆทุกอย่าง.... (ย้ำ.. ไฟเดิมๆทุกอย่าง)

  7. #7
    OverclockZone Member matoom's Avatar
    Join Date
    9 May 2007
    Location
    ทุกที่ที่มีอ้อย

    Default

    Quote Originally Posted by dears View Post
    400x9 ทดแรม 1:1
    ไฟเดิมๆทุกอย่าง.... (ย้ำ.. ไฟเดิมๆทุกอย่าง)
    ไฟบ้าน220v.นะครับเดิมๆ ต่อตรงเลยอย่าไปแปลง

  8. #8
    OverclockZone Member wisuhere's Avatar
    Join Date
    26 Mar 2008

    Default

    Quote Originally Posted by dears View Post
    400x9 ทดแรม 1:1
    ไฟเดิมๆทุกอย่าง.... (ย้ำ.. ไฟเดิมๆทุกอย่าง)
    อ่า สรุป ไฟCPU ก็ใช้เดิมๆ เหรอครับ แล้วที่ผมไปใช้ เป็น 1.275 มันจะมีปัญหาเหรอครับ

  9. #9
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    Quote Originally Posted by wisuhere View Post
    อ่า สรุป ไฟCPU ก็ใช้เดิมๆ เหรอครับ แล้วที่ผมไปใช้ เป็น 1.275 มันจะมีปัญหาเหรอครับ
    ไม่มีปัญหาอะไรหรอกครับ
    เพียงแต่ว่า 3.6 ใช้ไฟเดิมๆก็วิ่งได้ละ แต่ cpu แต่ละตัวก็ใช่ว่าจะทำได้เหมือนกันหมด หากคุณจะไล่ไฟขึ้นอีกนิดก็ไม่แปลก

    แต่สาระสำคัญอยากให้ลองเทสดูที่ว่า ไฟเดิมๆมันวิ่งถึงมั้ย (ซึ่งมันน่าจะถึง)
    แล้วหลังจากนั้น ค่อยขยับบัสต่อจากจุดนั้น พอติดขัดอะไรค่อยเริ่มขยับไฟต่อ....

  10. #10
    OverclockZone Member matoom's Avatar
    Join Date
    9 May 2007
    Location
    ทุกที่ที่มีอ้อย

    Default

    Quote Originally Posted by dears View Post
    ไม่มีปัญหาอะไรหรอกครับ
    เพียงแต่ว่า 3.6 ใช้ไฟเดิมๆก็วิ่งได้ละ แต่ cpu แต่ละตัวก็ใช่ว่าจะทำได้เหมือนกันหมด หากคุณจะไล่ไฟขึ้นอีกนิดก็ไม่แปลก

    แต่สาระสำคัญอยากให้ลองเทสดูที่ว่า ไฟเดิมๆมันวิ่งถึงมั้ย (ซึ่งมันน่าจะถึง)
    แล้วหลังจากนั้น ค่อยขยับบัสต่อจากจุดนั้น พอติดขัดอะไรค่อยเริ่มขยับไฟต่อ....
    ไฟเดิมไม่ใช่ auto นะครับเดี่ยวท่านจขกท.จะเข้าใจผิด

  11. #11
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    ตามคนแก่ๆ 2 คนด้านบน

    คนหนุ่มผู้ด้อยประสบการณ์ขอนั่งฟัง

  12. #12
    OverclockZone Member wisuhere's Avatar
    Join Date
    26 Mar 2008

    Default

    ขอบคุณมากครับ ^^

    แล้วถ้าเราไม่ทดแรม 1:1 ละครับ แบบไปใช้ BUS 960 แทน 800 จะเป็นอะไรมั้ยครับ

  13. #13
    OverclockZone Member Talent`aOn's Avatar
    Join Date
    5 Apr 2007
    Location
    พัฒนาการ69

    Default

    ก็ต้องอัดไฟแรมเพิ่มครับ

  14. #14
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    Quote Originally Posted by wisuhere View Post
    ขอบคุณมากครับ ^^

    แล้วถ้าเราไม่ทดแรม 1:1 ละครับ แบบไปใช้ BUS 960 แทน 800 จะเป็นอะไรมั้ยครับ
    (แรม)ไหวป่ะหละ.... ถ้าไหวก็ลุยโล้ด

  15. #15
    OverclockZone Member matoom's Avatar
    Join Date
    9 May 2007
    Location
    ทุกที่ที่มีอ้อย

    Default

    Quote Originally Posted by อิมพีเรียล View Post
    ตามคนแก่ๆ 2 คนด้านบน

    คนหนุ่มผู้ด้อยประสบการณ์ขอนั่งฟัง
    พ่อคนหนุ่ม มากทม.เย็บไปกี่เข็มละ

    Quote Originally Posted by dears View Post
    (แรม)ไหวป่ะหละ.... ถ้าไหวก็ลุยโล้ด
    อยากเล่น 1:2 นี่ต้องทำยังไงครับ ขอสูตรด้วย

  16. #16
    OverclockZone Member wisuhere's Avatar
    Join Date
    26 Mar 2008

    Default

    RAM G.Skill NQ ไม่รู้อะคับว่าไหวเปล่า เห็นบอกไฟ 1.8-2.0

  17. #17
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    Quote Originally Posted by wisuhere View Post
    RAM G.Skill NQ ไม่รู้อะคับว่าไหวเปล่า เห็นบอกไฟ 1.8-2.0
    นั้นมันคือไฟตามสเป็กมาตรฐานของแรมงับ
    จะเล่นบัสสูงๆทั้งทีต้องเพิ่มให้มันเกินสเป็กมันอีกนิด....

  18. #18
    OverclockZone Member wisuhere's Avatar
    Join Date
    26 Mar 2008

    Default

    แล้วถ้าผมจะเล่นแรม Geil Ultra Series 2GB 800MHz Kit (1GBx2) 4-4-4-12 ตัวนี้ จะดีกว่าตัวเดิมผมมั้ยคับ

  19. #19
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    Quote Originally Posted by wisuhere View Post
    แล้วถ้าผมจะเล่นแรม Geil Ultra Series 2GB 800MHz Kit (1GBx2) 4-4-4-12 ตัวนี้ จะดีกว่าตัวเดิมผมมั้ยคับ
    แน่นอน....

  20. #20
    OverclockZone Member wisuhere's Avatar
    Join Date
    26 Mar 2008

    Default

    ขอบคุณมากคับ ตอนนี้ 3.6 แล้วคับ อุณหภูมิ 33-34 ไม่ร้อนเนอะ หุหุ
    ถ้า clock มากกว่านี้ควรจะเท่าไรดีคับแล้วRam ด้วยง่ะ ปรับไงดีคับ(แบบว่าได้คืบจะเอาศอกอะครับ)

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •