overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 16 of 16

Thread: คือผมซื้อคอมใหม่ครับ แต่ติดกาดจอ ช่วยทีคับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    13 May 2008

    Default คือผมซื้อคอมใหม่ครับ แต่ติดกาดจอ ช่วยทีคับ

    คือผมยังไม่รู้ว่าอันไหนมันดีกว่ากันครับระหว่าง EN8800GTX กับ EN9800GX2 (ราคาพอกัน)
    โดยที่ดูแล้วรุ่น 9800 มันบอกว่า (512*2) (256*2) ต่อ gpu อะครับ
    ไม่รู้ว่า gpu มันย่อมาจากอะไรครับ
    มันจะทำงานแล้วกลายเป็น 1g กับ 512mb เวลามันทำงานแล้วจะดีกว่า 8800 เลยหรือป่าว
    และที่สำคัญ คือซื้อมาเน้นเล่นเกมครับผม ไม่ได้ทำงานอะไรเลยนะคับ

    ************************* และประเด็นที่ผมสงสัยที่สุดคือ มันทำงานกับ ram ddr2 ได้หรือป่าวครับ ก็เห็นเขียนบนตัวกาดว่า ddr3 นะเลยสงสัยอธิบายหน่อยนะคับ(อยากได้ ddr3 เหมือนกันมีเวปไหนให้รายละเอียด + ราคา ได้บ้าง)*************************

    และยังสับสนเรื่องของ core 2 duo กับ quad core คับ อันไหนเล่นเกมดีกว่ากันเห็นเขาว่า core 2 เล่นเกมเจ๋งกว่าเป็นจริงรึป่าวครับ จะเอามาเล่นเกมคับ เอาอันไหนดี

    ช่วยที่ spec ที่ผมจะซื้อให้หน่อยนะคับ ว่ามันสอดคล้องกันไหมครับหรือขัดแย้งกันหรือตรงไหนไม่เหมาะชี้แนะที

    mainboard / ASUS Strike II Extreme
    VGA / 8800gtx กับ 9800gx2 ( แนะทีคับ)
    CPU / Core 2 duo E8500 กับ Quad Core Q9300 (แนะทีคับ)
    DDR2(800) 2GB*2 (vista อะ 4 พอหรือป่าว หรือต้อง 8)
    Seagate ST3500320SV 500gb

    ที่สำคัญคับ vista หรือ xp ดีกว่าเล่นเกมนะคับ
    ขอบคุณมากกกกกกๆๆๆๆๆ คับ
    Last edited by faxhaxxx; 13 May 2008 at 00:51:12.

  2. #2
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    9800GX2

  3. #3
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    9800GX2

  4. #4
    OverclockZone Member Kristchenko's Avatar
    Join Date
    6 Apr 2007
    Location
    รามอินทรา

    Default

    ถ้าถามเรื่องกาดจอก็คงต้อง 9800gx2 ครับแรงกว่าพอดู
    ติดที่ปัญหา spec ครับ ถ้าจำไม่ผิด mainboard / ASUS Strike II Extreme ตัวนี้นั้นใช้ ddr3 ครับ
    แต่ที่ท่านเลือกไว้มัน ddr2 เองครับ DDR2(800) 2GB*2 (vista อะ 4 พอหรือป่าว หรือต้อง 8) ใส่กันไมไ่ด้ครับ

    ที่เหลือรอท่านข้างล่างครับ

  5. #5
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    Quote Originally Posted by Kristchenko View Post
    ถ้าถามเรื่องกาดจอก็คงต้อง 9800gx2 ครับแรงกว่าพอดู
    ติดที่ปัญหา spec ครับ ถ้าจำไม่ผิด mainboard / ASUS Strike II Extreme ตัวนี้นั้นใช้ ddr3 ครับ
    แต่ที่ท่านเลือกไว้มัน ddr2 เองครับ DDR2(800) 2GB*2 (vista อะ 4 พอหรือป่าว หรือต้อง 8) ใส่กันไมไ่ด้ครับ

    ที่เหลือรอท่านข้างล่างครับ
    ^^
    เอารูปลายเซ็นต์ผมไป
    เปลี่ยนมั่งก็ได้ครับ

  6. #6
    OverclockZone Member Kristchenko's Avatar
    Join Date
    6 Apr 2007
    Location
    รามอินทรา

    Default

    Quote Originally Posted by อิมพีเรียล View Post
    ^^
    เอารูปลายเซ็นต์ผมไป
    เปลี่ยนมั่งก็ได้ครับ
    ไม่ค่อยมีเลยอะครับว่าจะทำใหม่สวยๆเหมือนกัน อิอิ ว่าแต่ท่านสบายดีไหมครับ

  7. #7
    OverclockZone Member MaluY's Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    บางแสน

    Default

    อย่าคิดว่าจะเอาแต่ของที่แพงที่สุดครับ !!!!

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    13 May 2008

    Default

    Quote Originally Posted by Kristchenko View Post
    ถ้าถามเรื่องกาดจอก็คงต้อง 9800gx2 ครับแรงกว่าพอดู
    ติดที่ปัญหา spec ครับ ถ้าจำไม่ผิด mainboard / ASUS Strike II Extreme ตัวนี้นั้นใช้ ddr3 ครับ
    แต่ที่ท่านเลือกไว้มัน ddr2 เองครับ DDR2(800) 2GB*2 (vista อะ 4 พอหรือป่าว หรือต้อง 8) ใส่กันไมไ่ด้ครับ

    ที่เหลือรอท่านข้างล่างครับ


    ที่เหลือเข้ากันได้ใช่ปะติดตรง memory ขัดกับ mainboard

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    3 Mar 2007

    Default

    มันมี Strike 2 อีกตันที่มันเป้น DDr2 อะครับ ลองหาดู

  10. #10
    OverclockZone Member Kristchenko's Avatar
    Join Date
    6 Apr 2007
    Location
    รามอินทรา

    Default

    ถ้าท่านต้องการที่จะใช้ ddr2 ก็ต้องไปมองที่ striker 2 formula ละครับ ถ้าท่านไม่ได้จะเอามา Sli มองรุ่นอื่นก็ได้ครับ มีเยอะ ในกรณี9800gx2ตัวเดียว
    แต่ถ้าจะ ทำ quad-sli ก็ไม่ว่ากัน อิอิ

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    13 May 2008

    Default

    Quote Originally Posted by Kristchenko View Post
    ถ้าท่านต้องการที่จะใช้ ddr2 ก็ต้องไปมองที่ striker 2 formula ละครับ ถ้าท่านไม่ได้จะเอามา Sli มองรุ่นอื่นก็ได้ครับ มีเยอะ ในกรณี9800gx2ตัวเดียว
    แต่ถ้าจะ ทำ quad-sli ก็ไม่ว่ากัน อิอิ
    sli ที่ว่ามานี้คือการเอากาดจอมาเสียบกันหลายๆอันรึป่าวผมเข้าใจถูกปะคับ
    พอจะแนะบอดนำที่เหมาะกับเสปคของผม ที่ผมเคยบอกหน้ากะรูทู้ ได้ไหมครับ และอีกอย่างผมไปเจอว่าบอดเนี้ยมันมีคุณสมบัติ oc ได้ไม่รู้ว่ามันคืออะไร
    (ไม่รู้ว่ามันหมายความว่าไรอะคับ ไอ้ overclock เนี้ย)
    แล้วจะดีกว่าบอดที่ไม่ oc หรือไม่ก็ช่วยแนะนำบอดดีๆที่เหมาะกับผม ตามเสปคของผมหน่อยแล้วกันคับคือหลักๆเลยเอามาเล่นเกมอะครับ และก็หวังว่าจะเล่นเกมใหม่ๆอย่าง crysis ในตอนนี้ด้วยคับ


    ....ขอบคุณครับ....

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    3 Mar 2007

    Default

    Quote Originally Posted by faxhaxxx View Post
    sli ที่ว่ามานี้คือการเอากาดจอมาเสียบกันหลายๆอันรึป่าวผมเข้าใจถูกปะคับ
    พอจะแนะบอดนำที่เหมาะกับเสปคของผม ที่ผมเคยบอกหน้ากะรูทู้ ได้ไหมครับ และอีกอย่างผมไปเจอว่าบอดเนี้ยมันมีคุณสมบัติ oc ได้ไม่รู้ว่ามันคืออะไร
    (ไม่รู้ว่ามันหมายความว่าไรอะคับ ไอ้ overclock เนี้ย)
    แล้วจะดีกว่าบอดที่ไม่ oc หรือไม่ก็ช่วยแนะนำบอดดีๆที่เหมาะกับผม ตามเสปคของผมหน่อยแล้วกันคับคือหลักๆเลยเอามาเล่นเกมอะครับ และก็หวังว่าจะเล่นเกมใหม่ๆอย่าง crysis ในตอนนี้ด้วยคับ


    ....ขอบคุณครับ....
    เขาหมายถึงว่า บอร์ดนั้นมันฟุ่มเฟยอะครับ ถ้ามีเงินถุงถัง หรือว่าอยากเอากร์ดจอหลายๆตัวมาต่ออันนี้ก็ไม่ว่ากันครับ

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    13 May 2008

    Default

    คือความตั้งใจของผมอะครับ บอดที่ต้องการก็คือ
    เอากาดจอตัวเดียวครับเพียงแต่ว่าผมก็ไม่ค่อยรู้เรื่องคอมพิวเตอมากสักเท่าไร่พึ่งจะมาศึกษาก็ตอนไม่กี่วันก่อนจะซื้อนี้อะครับ
    อยากได้แบบใส่กาดจอรุ่น en9800gx2 ได้
    ram ddr2 สัก 4 ช่อง หรือเพื่อไปใว้อนาคต ddr3 ด้วยก็ดี
    ผมไม่เข้าใจความหมาย overclock มันทำไรได้บ้าง ควรเลือกแบบ oc ได้ด้วยหรือไม่
    พอจะชี้แนะได้บ้างหรือป่าวคับ
    (โทษทีที่ตอบหลายครั้งในกระทู้เดียว)

  14. #14
    OverclockZone Member Kristchenko's Avatar
    Join Date
    6 Apr 2007
    Location
    รามอินทรา

    Default

    ลองๆหาในเว็บนี้ดูครับเรื่อง oc เนี่ยเยอะมากมายสุดๆ ลองอ่านดูครับ ถ้าให้พูดคร่าวๆก็คง ทำให้คอมแรงขึ้นละกระมั้งแต่ก็ใช่ว่าจะมีแต่ข้อดีอะครับ ลองหาดูก่อน

    ปัญหามันอยู่ที่งบ ไงครับ ถ้าไม่เกี่ยงราคาเลย
    ตามที่ท่านจัดมาเลยก็ได้ครับ ddr3 ก็ได้ ถึงตอนนี้จะแพงอยู่ก็เหอะ แต่ท่านจะซื้อแล้วใช่ไหมละ
    ถ้ารอไหวก็รอไป อิอิ

    เมนบอร์ดถ้าเอาการ์ดจอตัวเดียวและไม่ oc นี่มีเยอะครับ เงื่อนไขก็อยู่ที่ ddr3 อีกนั่นแหละ
    ถ้าถามว่าถ้าจะเล่นการ์ดจอตัวเดียวละก็แนะนำไปมองหาเมนบอร์ดที่ถูกลงหน่อยไป
    และที่เหลืออัพ cpu อีกก็ไม่เลวนะครับ

    ปล.แต่ถ้ามีเงินมากพอก็จัดไปสุดๆเลยไม่ว่ากัน ที่เหลือรอท่านข้างล่างอีกทีครับ

  15. #15
    OverclockZone Member
    Join Date
    3 Mar 2007

    Default

    ถ้ายังงั้นผมเลือก P5KC นะ เพราะใส่ได้ทั้ง DDR2 และ 3 เลย


    ถ้าใส่การ์ดแค่ตัวเดียวไม่ใช้ปัญหา

    CPU อินเทลก็ไม่ใช้ปัญหา ชิพ P35 ไม่เก่ามาก

  16. #16
    OverclockZone Member kittymouse's Avatar
    Join Date
    14 May 2008
    Location
    BKK.

    Default

    บอร์ด P5E ไปเลยครับแปลงร่าง ได้ด้วย อิอิ แต่รู้สึกว่า ลอตใหม่จะออกมาผมยังไม่เห็นไคแปลงร่างมันได้เลย สงสัยต้องอัพเลเวล ก่อน อิอิ ไปฆ่ามอนเตอร์เยอะ นะ จะได้อัพไวๆ - -


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •