overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 7 of 7

Thread: CeleronD 3.06 ประสิทธิภาพเท่ากับตัวไหนของ AMD ครับ

  1. #1
    OverclockZone Member kidnun's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    facebook.com/PHOTOBYRAPEEPHAT

    Default CeleronD 3.06 ประสิทธิภาพเท่ากับตัวไหนของ AMD ครับ

    อยากรู้ว่าเจ้า Celeron D 3.06 (L2 cach 256KB, FSB 533)
    มันจะเทียบเท่ากับ รุ่นไหนของ AMD เหรอครับ ถึง Athlon เลยป่ะ หรือประมาณ seprom

    ขอบคุณครับ

  2. #2
    หน่วยจู่โจม guru's Avatar
    Join Date
    14 Sep 2006

    Default

    เทียบกับ 2800+ กำลังสวยเลยครับ
    ---------------------------
    ทำไมไม่เล่นตัว แคช 512 ออกใหม่ล่ะครับ
    ---------------------------
    ถามน้าปิน( spin9 ) คอมเม้นท์มาว่าเย็น และลากได้กระจายครับ
    ---------------------------
    ยังบอกมาอีกว่า แซมพรอน สู้ไม่ได้ครับ
    ---------------------------
    ถ้าใครซื้อมาแล้ว ไม่แรงจริง เชิญยำน้าปินได้เลยครับ อิอิ
    ---------------------------


    ป.ล.ไม่มีทางเล่นงาน น้าปิน ได้หรอกครับ ผมเชื่อเครดิตน้าปิน

    เซลีรอน ตัวใหม่แรงจริงๆ หุ...หุ

  3. #3
    OverclockZone Member pangpang's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชายแดนเขมร

    Default

    Quote Originally Posted by guru View Post
    เทียบกับ 2800+ กำลังสวยเลยครับ
    ---------------------------
    ทำไมไม่เล่นตัว แคช 512 ออกใหม่ล่ะครับ
    ---------------------------
    ถามน้าปิน( spin9 ) คอมเม้นท์มาว่าเย็น และลากได้กระจายครับ
    ---------------------------
    ยังบอกมาอีกว่า แซมพรอน สู้ไม่ได้ครับ
    ---------------------------
    ถ้าใครซื้อมาแล้ว ไม่แรงจริง เชิญยำน้าปินได้เลยครับ อิอิ
    ---------------------------


    ป.ล.ไม่มีทางเล่นงาน น้าปิน ได้หรอกครับ ผมเชื่อเครดิตน้าปิน

    เซลีรอน ตัวใหม่แรงจริงๆ หุ...หุ
    มีไรเคลียกับน้าปิน

  4. #4
    OverclockZone Member kidnun's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    facebook.com/PHOTOBYRAPEEPHAT

    Default

    แล้วถ้าเป็นตัว 347 ที่ออกมาใหม่ (L2 = 512KB)

    มันน่าจะใกล้เคียง AMD รุ่นไหนอ่ะครับ

    อ่า 2800+ อันบนคือ แซมพรอน ใช่ป่ะ

    ขอบคุณครับ

  5. #5
    หน่วยจู่โจม guru's Avatar
    Join Date
    14 Sep 2006

    Default

    น่าจะ 3000+ ครับ แคชมันเยอะขึั้น
    --------
    และมันเย็นกว่า เซลิรอน ตัวเก่าครับ
    --------
    แต่เมนบอร์ดที่รองรับต้องชิปเซ็ต อินเทล 915 ขึ้นไปครับ
    ---------
    พวกบอร์ดเก่าๆชิปเซ็ต อินเทล ซี่รี่ 8 นี่ใส่ไม่ได้นะครับ

  6. #6
    OverclockZone Member kidnun's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    facebook.com/PHOTOBYRAPEEPHAT

    Default

    พวกบอร์ดเก่าๆชิปเซ็ต อินเทล ซี่รี่ 8 นี่ใส่ไม่ได้นะครับ
    แล้ว m/b ของ ASUS P5VDC-MX มันเหมือนจะใช้ VIA P4800M นี่แหละ ใส่ได้มั้ยครับ
    ถ้าไม่ได้ ตัว ASRock 945GZ หรือ 945G-DVI นี่ไส่ได้ป่ะ (2 ตัวหลังน่าจะได้)

  7. #7
    หน่วยจู่โจม guru's Avatar
    Join Date
    14 Sep 2006

    Default

    ถ้าเป็นบอร์ดตัวอื่น ซี่รี่ 8 นี่ใช้ไม่ได้ครับ แต่เจ้า asrock นี่ไม่แน่ใจครับ
    --------------------
    เพราะ ขนาด ชิปเซ็ต 845 ยังจับมาปัดฝุ่นให้ใส่คอนโรลได้เลยครับ ทั้งๆที่มตรฐาน ไม่ได้ระบุไว้เลยครับ ว่าสามารถใช้งานได้
    ---------------------
    แต่ถ้าแน่นอน ตัวไหนใส่คอนโรลได้ ตัวนั้นใส่ เซลีรอนตัวนี้ไม่น่าจะมีปัญหาครับ
    ---------------------
    ถ้าใส่คอนโรลไม่ได้ ก็ดูที่ชิปเซ็ต 915 ขึ้นไปแล้วกันครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •