overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 6 of 6

Thread: Q6600g0 @400x8 แต่แรม bus1066

  1. #1
    OverclockZone Member pizpizza's Avatar
    Join Date
    27 Dec 2007
    Location
    BTS/MRT อโศก

    Default Q6600g0 @400x8 แต่แรม bus1066

    อยากสอบถามว่า cpu ผม oc ไป 3.2 โดย bus 400*8 แต่แรม dual chanel สรุปคือ bus ram 533 CL5
    1.มันก็จากลายเปน bus ram เร็วก่า cpu อันนี้มีผลดีผลเสียหรือเปล่าครับ
    2. ถ้าเปลี่ยน ram bus 400 เท่ากับ cpu จะดีกว่าหรือเปล่าครับ (CL4)

    ขอบคุณมากครับผม

  2. #2
    OverclockZone Member -#>RayEarth<#-'s Avatar
    Join Date
    5 Nov 2006
    Location
    บางบอน ,สะพานควาย

    Default

    ไม่เห็นเป็นไรนี่ครับ แรม 1066 ก็ดีอยู่แล้วนี่ครับ

    จะลดลงมาเหลือ 800 ทำไมน่ะ - -"

  3. #3
    gidd009's Avatar
    Join Date
    4 May 2007
    Location
    ร.พ. ศิริราช ครับ

    Default

    ให้แรม 1066 เหมือนเดิมอ่ะแหละ แล้วอยากให้ CPU เร็วเท่าไหร่ก็ลดตัวคูณเอาผมว่าเวิ๊กกว่านะ

  4. #4
    OverclockZone Member ohm27's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    บึงกุ่ม ถนนเสรีไทย

    Default

    ไม่มีผลเสียมีแต่ผลดีครับ

    ถ้ามีผลเสียก็คือ ถ้าจะลากcpuไปอีก ซัก500(ถ้าถึงนะ) ramมานก็จะbusสูงปี๊ด แล้วก็จะบทไม่ติด แค่นั้นแหละ(แต่เวลาจะocถึงขนาดนั้น ก็คงปรับram 1:1 ชิมิ)

  5. #5
    OverclockZone Member -#>RayEarth<#-'s Avatar
    Join Date
    5 Nov 2006
    Location
    บางบอน ,สะพานควาย

    Default

    Quote Originally Posted by ohm27 View Post
    ไม่มีผลเสียมีแต่ผลดีครับ

    ถ้ามีผลเสียก็คือ ถ้าจะลากcpuไปอีก ซัก500(ถ้าถึงนะ) ramมานก็จะbusสูงปี๊ด แล้วก็จะบทไม่ติด แค่นั้นแหละ(แต่เวลาจะocถึงขนาดนั้น ก็คงปรับram 1:1 ชิมิ)
    แม่นหลาย >w<

  6. #6
    OverclockZone Member pizpizza's Avatar
    Join Date
    27 Dec 2007
    Location
    BTS/MRT อโศก

    Default

    เอา cpu ขึ้น 500 คงไม่ไหวอ่าครับท่าน ตอนนี้ เครื่องก็ร้อยแย่แล้วอ่า เปิดโหลดบิทด้วย จิงๆ กะว่า จาเอา bus 266 ด้วย แบบเดิมๆเลยอ่ะ แต่ทำไปทำมา กลายเปน bus400 *8 แทน หุหุ ตอนนี้ไฟ แรม มัน 2.33 ไงท่าน แล้ว มันร้อนๆไงไม่รู้สิ กัว เครื่องเสื่อมเร็ว

    จิงๆแล้วอยากปรับ แรมกลับมาที่ buss400 ด้วย เพราะว่าตอนนี้ ไฟ2.33 แน่ะ มันร้อน อาจจาซื้อ แรม bus 400 cl4 มาใช้แทน เพระผมไม่ oc เพิ่มแน่นอนอ่าครับ จาได้ปรับไป 1.9พอ
    จิงๆพี่ที่ tk บอกว่า mobo dfi x48 มัน support แรมแค่ 800 จาเอา 1066 ก็เลยต้องเพิ่มไฟ (แต่ตัวแรมอ่ะ 1066 เขียนไว้แค่ 2.0-2.1 เอง) เหมือนมันไปโหลดหนักเอาที่ อาไรที่ควบคุมแรมอ่ะ เพราะ temp ผมสูงเท่าตอนใช้ n680i sli เลยนะครับ sys 48 nb 48 แน่ะ เซง อยากใช้นานๆ เพราะจิงๆเปิดโหลดบิทอย่างเดียว ปิดเฉพาะเวลา 10.30-16.30(ตั้งเวลาไว้ หน้าร้อนกลัว)
    Last edited by pizpizza; 13 May 2008 at 13:37:21.


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •