overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 6 of 6

Thread: ช่วยด้วยครับ (Striker II formula) ลงวิสต้าไม่ได้

  1. #1
    OverclockZone Member olio's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    หน้าราม

    Default ช่วยด้วยครับ (Striker II formula) ลงวิสต้าไม่ได้

    Spec ผมใช้ cpu Q6600 บอร์ด Striker II formula Ram Kington 1 X 4 Ghz Bus 800
    การ์ดจอ SAPPHIRE HD3870 X2 1GB. Power TAGAN TG-BZ600 600W

    มันมีปัญหาดังนี้ครับ
    1. ลง window vista 64 bit ไม่ได้ครับ มันขึ้นจอฟ้าตอนบูต
    2. พอลง xp ก็ใช้ได้ซักพักครับบางที่มันก็จะขึ้นจอฟ้าอีกเหมือนกันต้องรีสตาร์ทใหม่ก็ใช้ได้
    แต่เป็นบ่อยมาก
    3.เปิดเครื่องหรือรีสตาร์ทใหม่ที่ไร ต้องเซ็ทไบออสใหม่ทุกรอบเลย (อันนี้รำคาญสุดๆๆๆ)
    ************************อยากจะปาเมนบอร์ดทิ้งแ_ร่งซะเลย************************

    ใครพอจะรู้ปัญหาบ้างมั้ยครับ..ช่วยผมที....
    อุตส่าห์เก็บตังค์ซื้อไปตั้งเยอะ..ดันไม่ได้ใช้งานเลย ต้องรีบส่งงานด้วย..รบกวนผู้รู้หน่อยคร้าบ...


  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    1.เปลี่ยนแผ่นใหม่
    2.เหมือนข้อ 1
    3.เคลียร์ CMOS หรือ ถอดถ่านเมนบอร์ดออกใส่ใหม่ หรือ อาจจะแฟลช BIOS เวอร์ชั่นอื่น

  3. #3
    OverclockZone Member olio's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    หน้าราม

    Default

    ลองหมดแล้วครับ ...ไม่หายเลย

  4. #4
    OverclockZone Member olio's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    หน้าราม

    Default

    สงสัยต้องเคลมบอร์ด

  5. #5
    OverclockZone Member toi_125's Avatar
    Join Date
    15 Apr 2008
    Location
    อุบล.

    Default

    ผมใช้ cpu Q6600 3.0 Ghz บอร์ด Maximas Formula Ram Corsair 1 Ghz Bus 667 Clock 800
    การ์ดจอ Nvidia 8500 GT 512 MB. Power Dtech 650W.
    ...เคลียร์ CMOS กดปุ่มเคลียร์หลังบอร์ด..แต่อย่าลืมถอดปลั๊กด้วยนะ
    ...แต่ก่อนลงเกิดปัญหานี้เหมือนกัน ใช้ไปสักพักขึ้นบูลสกรีน แต่เปลี่ยนแผ่นใหม่หาตัวสมบูรณ์ ลงแล้วไม่มีปัญาหาใดๆๆ

  6. #6
    OverclockZone Member olio's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    หน้าราม

    Default

    หรือผมต้องไปปรับอะไรที่ไบออสเพิ่มเติมมั้ยครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •