overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 3 123 LastLast
Results 1 to 20 of 41

Thread: ใครมีประสบการณ์Power Supplyไม่พอบ้างอาการเป็นไงมาเล่าให้้ฟังหน่อย

  1. #1
    OverclockZone Member LeeLaRak's Avatar
    Join Date
    1 Apr 2008
    Location
    บางบัวทอง+ไทรน้อย+บางใหญ่

    Default ใครมีประสบการณ์Power Supplyไม่พอบ้างอาการเป็นไงมาเล่าให้้ฟังหน่อย

    ใช้การ์ดจอรุ่นไหน Power Supplyตัวไหนที่ออกอาการ overclock ไรมั่งประมาณเนี่ย+แก้ไขอย่างไร

    -แบ่งๆประสบการณ์น่ะคับน่าจะเป็นประโยชน์กับหลายท่านที่กำลังคิดเปลี่ยนPower Supplyใหม่แล้วไม่ช่วยให้อะไรๆดีขึ้น

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    13 Dec 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    ของผม การ์จอ 9800GX2 ไม่ได้ overclock, HD 4 ลูก ต่อ Raid 0 2 ลูก, ram 4 แถว, CPU Q6600
    MB Maximus Formula, Creative X-Fi, DVD, Folpy Disk, ชุดน้ำ Switf Tek, พัดลม TT 12CM 9 ตัว, USB ต่อครบทุกช่อง

    ใช้ Power Supply ของ TT 850W ไฟไม่พออะครับ เปิดเครื่องมาถ้าเล่นเกมส์ เริ่มจากเสียงจะเริ่มแตกก่อน แล้วเครื่องก็ restart เอง ใช้ไปซักระยะ ประมาณ 5 วัน Raid 0 ที่ทำไว้เจ้ง แล้วอาการก็หนักขึ้น ไม่ว่าจะลง windows ใหม่กี่รอบ เครื่องก็ restart เองตลอด แต่เปิด ie ก็ restart แล้ว บางที่เปิดเครื่องยังไม่ทันเสร์จ เครื่องก็ดับ แล้วก็เปิดเอง (ผมเรียกว่า restart นะ) ประมาณนี้

    เลยลองคำนวนดูว่าเครื่องกินไฟประมาณไหน ก็พบว่ามันพอดีเกินไป เครื่องผมที่คำนวณได้ใช้ประมาณ 840W นะครับ

    วิธีแก้ผมคือ เปลี่ยน Power Supply ใหม่เป็น 1200W ของ Silver Stone ตอนนี้สบายใจละ ไฟพอเพียง เครื่องก็ไม่มีปัญหาอีกเลย


    (ก่อนหน้าที่ผมจะเปลี่ยนการ์ดจอมาเป็น 9800GX2 ผมใช้ 8800GTX เจ้าตัว TT 850W ใช้ได้ไม่มีปัญหาครับ แต่พอเปลี่ยนมาเป็น 9800GX2 ก็เกิดอาการดังกล่าวนะครับ)
    Last edited by mayawork; 13 May 2008 at 20:48:07.

  3. #3
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง - บางนา - สัตหีบ

    Default

    PSU 550W ซื้อมา 450฿ (ยี่ห้ออะไรไม่รู้ จำไม่ได้)
    P4 630 3.0G@3.6G
    RAM 512/400 x 4
    VGA X850XT PE @ เท่าใหร่จำไม่ได้
    HDD 4 ลูก
    CD Drive 2 ตัว
    พัดลม 4 ตัว
    หลอดไฟ 2 หลอด
    ฯลฯ
    รัน 3DMark หรือ เล่นเกมส์ดับ วู๊บหมดเลย
    เลยไปซื้อ PSU Tsunami 550W ราคา 1000฿ มาใส่แทนหายสนิทไม่ดับ ละ
    Last edited by TWK.; 13 May 2008 at 20:43:43.

  4. #4
    OverclockZone Member saikano's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ป๋มE2140 @3.44 ไฟประมาณ1.45 + 8800GTS G80
    ไม่แน่จายงี้เรียกไฟไม่พอปะนะคับ เกิดมาไม่กี่วาน ตอนแรกจาเล่นCrysisเข้าไปดับวูบ ใช้PSU Delux 500W

    ลองเปิดก็เปิดไม่ติดต่อมาดุงปลักออก เปิดใหม่ HDD ควันขึ้นคับ พังไปหนุ่ง ลองไล่ๆเชค ดูการ์ดจอไปอีกหนุ่ง ลองเชคๆดูอีก PSUไปด้วย เอาเข้าปาย มานยังไม่พอไม่แน่จายบอดเสียเปล่าเอาบอดไปบ้านพี่เปิดเชค โอ๋มานเล่นซะEnermax พังไปตัว แว้วสุดท้ายมานพังยกชุดคับเหลือแจDVD rom HDD2ลูก กับE2140ให้ดูเล่น

    เดือนนะป๋มรู้ซึ้งกับPSUแว้วคับ ถ้ามีตังเล่นวัตแบบดีๆไปเลยคับ

  5. #5
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    มาจดข้อมูล

  6. #6
    OverclockZone Member Kaew_SaBa's Avatar
    Join Date
    16 Oct 2006

    Default

    เป็นอยู่นานเลยครับ ส่งเครมทุกอย่าง >.<

    CPU: AMD 4400+ (skt 939)
    M/B: A8N32-SLi Deluxe
    RAM: Corsair TwinX 1GB
    HDD: Raptor WD360 x 2 (Raid 0) (ปัจจุบันเป็น WD740ADFD x 1) + WD5001ABYS x 1
    VGA: XFX 8800GTS (320MB)
    Cooling: ThermalTake BigWater
    PSU: Enermax Liberty 500W

    เริ่มแรกเลยครับคือ Boot ไม่ขึ้น (เมื่อก่อนใช้ ThermalTake 460W Butterfly) ก็เลยเปลี่ยน PSU มาเป็น Enermax จึงหาย

    ต่อมาได้ซัก 3-4 เดือน ถ้าเล่นเพลงจะมีกระตุกเป็นช่วงๆ เล่นเกมก็จะเป็นบ้าง

    ต่อมา Raid ก็หลุดครับ คือเข้า Windows ไม่ได้ ก่อนอื่นผมลอง Flash Bios ดูก่อนแต่เหมือนเดิม...

    ผมก็เลยถอดเสียบทีละตัวครับ ผลคือ Format ลง Windows ได้แต่เข้า Windows (ระหว่าง Loading Screen) ก็ Blue Screen ครับ... >.< แต่มันไม่ค้างเลยดู Code มันไม่ทัน ผมเลยเอากล้องมาถ่ายเลยครับ แล้วดูมันทีละ frame เอานี่แหละเลยอ่าน code ออก มันบอกว่าเป็นที่ Harddisk อ่ะครับ คือเหมือนตัว Raid Controller จะมีปัญหา

    เลยส่งเครมทั้งคู่เลยครับ แต่ลูกนึงเค้าบอกว่าไม่มีของเลยเปลี่ยนให้เป็น WD740 ผมเลยขายอีกตัวไป

    พอเอามาก็ลงได้เล่นได้ครับ แต่เล่นเพลงก็ยังกระตุกเหมือนเดิม, Flash Bios ก็แล้วเปลี่ยนถ่าน M/B ดูก็แล้ว (ลองของถูกๆก่อน -_-'') แต่ก็ยังไม่ได้ทำอะไรครับเพราะ...คอมผมมันแกะยากจิงๆ......T_T (โปรดสังเกตุรูปประกอบทางด้านซ้ายของท่าน)

    ต่อมาได้อีกซัก เดือนกว่าๆก็เริ่มเป็นหนักครับ คือ restart ตัวเองบ้าง ดับบ้าง แต่ที่แย่ที่สุดคือเล่น Movie แล้วค้าง (เมาส์ก็ค้างด้วย), เข้า Windows แล้ว, Blue Screen บ้าง

    ผมไม่คิดว่ามันเป็นที่ PSU อ่ะครับ เพราะพึ่งซื้อใหม่มาไม่นาน...

    ผมเลยส่งเครมมันทั้ง M/B และ CPU เลยครับ (รวมแล้วรอเดือนกว่าๆเพราะ skt 939 ของน้อย) แถมได้ CPU มา ขาบิ่นครับ ต้องรออีกหน่อย T_T

    พอได้ของมา....เสียบ..........คราวนี้ Boot ไม่ขึ้นคับ... คือเปิดเครื่องได้ แต่ไม่มีภาพ (ถ้าใครเคยใช้ 8800GTS ตอนเปิดเครื่อง พัดลมมันจะวิ่งเร็วซัก 4-5 วิ แล้วก็เบาลง, แต่ตอนนี้มันวิ่งเร็วตลอดเลย -_-'')

    แต่ที่แปลกมากๆคือ ไม่เสียบ power HDD และ CDROM มัน Boot ขึ้น แล้วก็ลองเปลี่ยนช่องข้างหลัง liberty ดูบางที Boot ขึ้น บางทีมันก็ไม่ขึ้น -_-''

    เลยเอา Liberty ไปเครมเลยครับ แต่เค้าไม่เปลี่ยนของใหม่ให้ ต้องซ่อม...รออีก 2 อาทิตย์ครับ เอามาก็ยังเป็นเหมือนเดิม

    ผมเลยคิดว่าการ์ดจอป่าววะ __ __'' เลยไปถอย 7200gs ถูกสุดมาลองครับ 800 กว่าบาท

    ติด!?!?!

    ผมเลยกะจะรอส่งเครม 8800GTS ครับ แต่...ก่อนส่งผมเอามาลองอีกที... มันดัน Boot ขึ้นจนวันนี้ครับ +_+?

    คือ...งงมากครับ...? Liberty ต้องเสียบสายข้างหลังให้แม่นๆ ???

  7. #7
    OverclockZone Member kahung's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2007
    Location
    พันธ์ทิพย์ ประตูน้ำ,BTSพญาไท

    Default

    Quote Originally Posted by saikano View Post
    ป๋มE2140 @3.44 ไฟประมาณ1.45 + 8800GTS G80
    ไม่แน่จายงี้เรียกไฟไม่พอปะนะคับ เกิดมาไม่กี่วาน ตอนแรกจาเล่นCrysisเข้าไปดับวูบ ใช้PSU Delux 500W

    ลองเปิดก็เปิดไม่ติดต่อมาดุงปลักออก เปิดใหม่ HDD ควันขึ้นคับ พังไปหนุ่ง ลองไล่ๆเชค ดูการ์ดจอไปอีกหนุ่ง ลองเชคๆดูอีก PSUไปด้วย เอาเข้าปาย มานยังไม่พอไม่แน่จายบอดเสียเปล่าเอาบอดไปบ้านพี่เปิดเชค โอ๋มานเล่นซะEnermax พังไปตัว แว้วสุดท้ายมานพังยกชุดคับเหลือแจDVD rom HDD2ลูก กับE2140ให้ดูเล่น

    เดือนนะป๋มรู้ซึ้งกับPSUแว้วคับ ถ้ามีตังเล่นวัตแบบดีๆไปเลยคับ
    อาการคล้ายๆกะผมเลย เปิดมา ฮาดดิส ควันขึ้น dvdrw ไหม้ พัดลมเป่าแรม ไหม้ บอดไหม้ แต่การ์จอไม่เป็นอะไรครับ คิดเหมือนกันว่าไฟไม่พอ ?

  8. #8
    OverclockZone Member fuan's Avatar
    Join Date
    16 Apr 2008
    Location
    Home

    Talking

    หน้ามืด (จอดับ) ตาลาย (เล่นเกมซักพักแล้วเป็นเส้นลายๆ) สลบไปซักพัก (เครื่อง Restart เอง)
    ประมาณนี้คับ เปลี่ยนยาให้แรงขึ้นก็หายคับ (เปลี่ยน PSU ใหม่ให้ไฟแรงขึ้นก็หาย)

  9. #9
    OverclockZone Member sicklab's Avatar
    Join Date
    8 May 2007
    Location
    Bangkok,Thailand

    Default

    ตามลายเซ็น ก่ะ7900gs +psu ติดเคสgview ยี่ห้อsan420w(เทียม)

    เปิดไม่ติด

    เลยไปซื้อคลื่นยัก580wมา650บาท จบ

  10. #10
    OverclockZone Member tonzeero's Avatar
    Join Date
    24 Mar 2007
    Location
    Sriracha

    Default

    ของผม ไหม้ พัดลมเป่าเบา เครื่องไม่ติด

  11. #11
    OverclockZone Member beautyless's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    พระราม 9 กรุงเทพฯ

    Default

    ดับบ่อย(รีสต้าร์ท)
    เปลี่ยนปุ้บ = หายเป็นปลิดทิ้ง

  12. #12
    OverclockZone Member jorinter's Avatar
    Join Date
    18 Feb 2008

    Default

    เฮ้ย ขึ้นจอลายแล้วรีสตาร์ท นี่มันเป็นที่พาวเวอร์ซับพรายเรอะ!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
    แสดงว่า 8600GT ของผมมันก็ไม่ได้เสียดิ แต่ไฟไม่พออะสิ ใช่ไหมคร้าบบบบบ!!!!!!!!

  13. #13
    OverclockZone Member LeeLaRak's Avatar
    Join Date
    1 Apr 2008
    Location
    บางบัวทอง+ไทรน้อย+บางใหญ่

    Default

    ดันๆๆ เอาอีกๆๆ

  14. #14
    OverclockZone Member sicklab's Avatar
    Join Date
    8 May 2007
    Location
    Bangkok,Thailand

    Default

    Quote Originally Posted by jorinter View Post
    เฮ้ย ขึ้นจอลายแล้วรีสตาร์ท นี่มันเป็นที่พาวเวอร์ซับพรายเรอะ!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
    แสดงว่า 8600GT ของผมมันก็ไม่ได้เสียดิ แต่ไฟไม่พออะสิ ใช่ไหมคร้าบบบบบ!!!!!!!!
    อย่าฟังธงแบบนั้น

    มันมีหลายสาเหตุ

    เป็นไปได้ทั้งนั้น

  15. #15
    OverclockZone Member
    Join Date
    21 Jan 2008
    Location
    Bangkok

    Default

    ของผม
    E8400
    Asus Striker II Formular
    Ram 2GB*2
    Geforce8800GT 2ตัวSLi
    HDD1ลูก
    DVD1ลูก
    พัดลม2ตัว
    PSU Gigabyte Odin 550w

    เหตุการ...
    ไม่ OC อะไรเลย เล่นได้ทุกเกม ไม่มีดับ ไม่มีแตก ไม่มีค้าง

    OC E8400@3.6 (OCครั้งแรกในชัวิต แบบว่าเปิดบริสุท ทำลายVirginอิอิ)
    Bootปกติ แต่พอเข้าหน้าจอโหลดWinXP แล้วจอดำ >_<

    OC E8400@3.5
    เข้าwinXPได้ แต่พอถึง Welcome Screen แล้วจอดำT^T

    OC E8400@3.4
    เข้าwinXPได้ RUN3dMark06ผ่าน คะแนนจาก 14000 -->17000!! แต่พอเล่นๆไปแล้วดับT^T

    OC E8400@3.3
    ทำทุกอย่างได้ 3dMark06ลงมาที่ประมาน16000 แต่พอเล่นCrysisเท่านั้นไม่ถึง5นาที....ดับไปอีกแล้วT^T

    บัตnow
    OC E8400@3.15
    เล่นได้ทุกอย่างชิวๆ ไม่ดับแล้ว!!เย้ๆๆ Crysis ก็เล่นได้สบายๆๆ

    นี่มันเป็นที่ PSU ไม่พอหรือป่าวครับผมT^T

    ถ้าเป็นผมอยากOCได้สัก 3.6 นี่ต้องใช้ PSUประมานเท่าไรครับ
    ขอบคุณ

  16. #16
    OverclockZone Member kingmax's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    ของผมใช้ d-tech 450w 2พัดลม ซื้อมา 850 บาท

    Amd3000+@2.7(939) venice
    a8r-mvp
    x1600pro
    512*2
    Hd1 + dvd-rw1 พัดลม+พัดลมไฟนิสหน่อย

    อันนี้เอาอยู่ครับ แต่พอเปลี่ยนเป็น x1950pro ทีเดียวเล่นเกมแล้วไม่วูบ แต่เฟรมเลทตกกระตุกสุดๆจนเล่นไม่ได้ครับ แล้วเท่าที่สังเกตุ จาก speed fan ตอนแรกไฟ 12V มันจะจ่ายประมาณ (ตอนใช้กับ x1600pro 12V เวลาโหลดเกมจะเหลือประมาณ 11.8V) แต่พอเป็น x1950pro เวลาโหลดมันเหลือ 11.67V เลยเปลี่ยนใหม่ หายครับ

  17. #17
    3Y8T8n
    Guest

    Default

    ตัดต่อวีดีโอมาทั้งคืน ต้องส่งงานตอนเช้า
    จู่ๆใกล้จะรุ่งสางคอมพ์ดับ บูตใหม่
    HDD IDE 80GB 4 ลูก RAID0
    หายเกลี้ยง ไฟไม่พอแหงๆ ซวยจัดเลยวันนั้น
    ต้องเริ่มตัดต่อกันใหม่หมด
    สรุปแล้วเช้าวันนั้นได้ส่งงานครับ
    แต่ไม่ทันพรีเซนต์ เพราะ too late(ทุเรศ...จริงๆ)

  18. #18
    OverclockZone Member zeusgod's Avatar
    Join Date
    26 Feb 2008
    Location
    ศรีนครินทร์

    Default

    เล่นๆเกมอยู่ ขึ้นจอฟ้าสายฟ้าแลบ แล้วรีสตาร์ทเอง

  19. #19
    OverclockZone Member nokkabb's Avatar
    Join Date
    3 Apr 2008
    Location
    nok11_bkb@hotmail.com

    Default

    ขอมูลดีมากมาย น่าทำวิจัยโปรเจ็ค

  20. #20
    OverclockZone Member jorinter's Avatar
    Join Date
    18 Feb 2008

    Default

    ว่าแต่มันเป็นที่อะไรกันแน่อะ จอลายแล้วรีสตาร์ทเอง ถ้าเป็นที่พาว จะได้ไปซื้อใหม่ ช่วยบอกด้วยคร้าบ พาวผมมันแถมกะเคสมาอะครับ

Page 1 of 3 123 LastLast


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •