overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 4 1234 LastLast
Results 1 to 20 of 73

Thread: ใครว่าแรม2กิ นั้นเพียงพอ ต้อง4กิเท่านั้น มาเปรียบเทียบกันดูเลย

  1. #1
    OverclockZone Member exit's Avatar
    Join Date
    23 Nov 2006

    Default ใครว่าแรม2กิ นั้นเพียงพอ ต้อง4กิเท่านั้น มาเปรียบเทียบกันดูเลย

    Corsair แสดงให้เห็นว่า เราต้องการแรมเพิ่มขึ้นอีกสักหน่อยแล้วล่ะ

    เขียนโดย นายบอส
    Thursday, 08 May 2008
    http://www.ziggamza.net

    แต่ก่อนมีความเชื่อที่ว่า RAM ขนาด 2GB นั้นเพียงพอและมีประสิทธิภาพดีเยี่ยมเพียงพอกับการใช้งานระดับสูงแล้ว การใส่ RAM มากกว่า 2GB ไม่ได้ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานอีกแล้ว แต่ความเชื่อนั้นกำลังจะถูกลบทิ้ง เนื่องจาก Software ทั้งในส่วนของ OS และ Application (โดยเฉพาะกับ Vista และเกมส์) ในปัจจุบันต้องการทรัพยากรมากขึ้นนั่นเอง

    ล่าสุดผู้ผลิตหน่วยความจำรายใหญ่อย่าง Corsair ได้ออกมาประกาศผลการทดสอบระหว่างระบบที่ติดตั้งหน่วยความจำขนาด 2GB กับ 4GB เพื่อเปรียบเทียบประสิทธิภาพที่เพิ่มขึ้น เมื่อมีการติดตั้งหน่วยความจำขนาด 4GB ลงไป



    จากภาพจะเห็นได้ว่าประสิทธิภาพของระบบที่มีการติดตั้งหน่วยความจำขนาดใหญ่ขนาด 4GB นั้นช่วยเพิ่มประสิทธิภาพได้มากแค่ไหน

    *ชุดทดสอบที่ทาง Corsair ใช้ได้แก่ Intel QX9650, ASUS R.O.G P965, Geforce 8800GT 512MB, 2GB DDR2 PC6400 Corsair XMS2, Windows Vista 32-bit

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Mar 2008

    Default

    แต่ผมจะใช้ใน xp น่ะครับ มันจะต่างกันมั้ยครับ แล้วจะต่างกันมากมายจนสัมผัสได้หรือเปล่าครับ

  3. #3
    OverclockZone Member Yoshimitsu's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006
    Location
    X-2 Laboratory

    Default

    นั่นสิครับ

  4. #4
    OverclockZone Member nemesisnov7's Avatar
    Join Date
    21 Apr 2008

    Default

    ถ้สไม่ทามอะไรคงไม่เหนอ่ะครับ แต่ถ้าทามงานหนักกับเอาง่าย photoshop เปิดรูปใหญ่ๆ10กว่ารูป 2gb ก้ไม่รอดครับบ ประสบการจิง เลยต้องไปเอาแรมเพื่อนมาใส่ถึงจะทามงานได้

  5. #5
    OverclockZone Member Feriuz's Avatar
    Join Date
    8 Mar 2007
    Location
    CNX-Chonburi

    Default

    2G Vista มันช้ามากเลยหรอครับ ผมไม่เคยใช้ อะ

  6. #6
    OverclockZone Member Yamabu's Avatar
    Join Date
    25 Oct 2007
    Location
    DPU

    Default

    ไม่แปลก ถ้าผม บริหารงานให้ คอแซ ผมก็จะ ให้ข่าวแบบนี้เหมือนกัน

  7. #7
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    ครับ 4 g ไปเลย แรมถูกดีช่วงนี้

  8. #8
    OverclockZone Member mingm357's Avatar
    Join Date
    9 Oct 2007
    Location
    A, A

    Default

    *-*แรมถูกแต่ไม่ซื้อคอแช

  9. #9
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Talking

    Quote Originally Posted by mingm357 View Post
    *-*แรมถูกแต่ไม่ซื้อคอแช
    ทำไมหละคับ

  10. #10
    OCZone TV-Host KiDMaioRKz's Avatar
    Join Date
    24 Sep 2007
    Location
    sex

    Default

    Corsair พูดเพราะ Corsair จะได้เงิน 2 เท่าไงครับ
    GLORIOUS PC MASTER RACE
    May your frame rate be mighty and your draw distance far.

  11. #11
    OverclockZone Member exit's Avatar
    Join Date
    23 Nov 2006

    Default

    Corsairอ่านว่าอะไร โคสะแอ โคลแซ โคลแสเร่อร์

  12. #12
    OverclockZone Member iLLuSioNEx's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    จ.สุพรรณบุรี

    Default

    XP 2 GB ผมยังใช้ไม่คุ้มเลยอ่ะครับ

  13. #13
    OverclockZone Member Zemos's Avatar
    Join Date
    4 Jul 2007

    Default

    ที่ใช้2กิ๊กเพราะไม่อยากใช้วิสต้า

  14. #14
    OverclockZone Member GyM's Avatar
    Join Date
    20 Nov 2006
    Location
    ที่ปลอดภัย~~(BKK)

    Default

    2ใช้ไม่พอค่อยเปลี่ยน อย่าไปตามเว็บเทสมาก ใช้งานตามความเป็นจริงดีกว่า

  15. #15
    OverclockZone Member Athlon_TFS's Avatar
    Join Date
    23 Dec 2006
    Location
    <<heARt of KahO>>

    Default

    2GB ผมว่า เหลือเฟือ นะครับ
    เขาปล่อยข่าวเพื่อจะขายสินค้าน่ะ

  16. #16
    OverclockZone Member joyrisus's Avatar
    Join Date
    28 Dec 2007

    Default

    xp 2 กิ๊ก เปิดโปรโตชอบ เกินได้มากกว่า 10 รูป อีก แต่ละรูปโหดๆ ทั้งนั้น [cs3] ยังใช้ แรม ไม่เคยเกิน 1 กิ๊ก เลย
    ขนาดเล่นแรคกับคาบาวพร้อมกัน ยังใช้แค่ 0.96-0.99 เอง เกือบกิ๊ก ละ

  17. #17
    OverclockZone Member zhangchang's Avatar
    Join Date
    14 Apr 2008

    Default

    ผมก็...กิ๊ก2

  18. #18
    OverclockZone Member apichate's Avatar
    Join Date
    9 Jan 2007
    Location
    rayong

    Default

    2 G ก็เหลือแล้วครับสำหรับ XP นะ

  19. #19
    OverclockZone Member MaKuBeck's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    Kmit~L / Bangna

    Default

    4 G
    ใช้ XP 64 bit อยู่ครับ

  20. #20
    OverclockZone Member wisuhere's Avatar
    Join Date
    26 Mar 2008

    Default

    ก็ผมก็ 2 กิ๊ก ครับ 4กิ๊ก กลัวมองไม่เห็นอะ

    คุณ MaKuBeck อยู่ปีไหนเหรอครับ ผมกำลังจะเข้านะครับน้องใหม่ๆ วิดวะไฟฟ้า อิอิ ฝากตัวด้วยคร้าบ

Page 1 of 4 1234 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •