overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 14 of 14

Thread: ขอความช่วยเหลือเรื่องบอร์ด GA-EP31-DS3L ครับ

  1. #1
    OverclockZone Member kjanda's Avatar
    Join Date
    6 Sep 2007

    Default ขอความช่วยเหลือเรื่องบอร์ด GA-EP31-DS3L ครับ

    ตามสเป็คบอกว่าใส่แรมได้ 4GB แต่พอผมเอาใส่ ตัวละ 1GB 4แผง มันกลับบูทขึ้นมามองเห็นแค่ 2แผง แถมคีย์บอร์ดก็กดอะไรไม่ได้เลย ลองสลับไปมาก็ไม่ได้ ลองที่ 3 แถวก็ไม่ได้ ลองเช็คแรมทีละตัวก็ปกติดี ถ้าใส่มากกว่า 2 gb มันจะบูทไม่ผ่าน คือค้างอยู่ที่จอแรกตอนดีเท็กฮาร์ดดิส จะกดเข้าไบออสก็ไม่ได้ คีย์บอร์ดไม่ทำงานเลย

    ใครใช้บอร์ดรุ่นนี้ช่วยบอกทีครับว่า มันต้องใส่ยังไงถึงจะมองเห็นได้ 4 GB งงมากๆ
    Last edited by kjanda; 14 May 2008 at 03:56:09.

  2. #2
    OverclockZone Member hachi's Avatar
    Join Date
    11 Sep 2007

    Default

    บอร์ดตัวนี้ใส่ 4 GB ได้จริง แต่ถ้าท่านจะใส่ 1 GB*4 แรมทุกตัวของท่าน

    ต้องเป็นแรม 8 ชิพ หรือแรมแบบด้านเดียว (single side)

    ลองค่อยๆ อ่านคู่มือดูอีกทีคับ มันจะมีตารางบอกไว้
    Last edited by hachi; 14 May 2008 at 08:11:30.

  3. #3
    OverclockZone Member suraping's Avatar
    Join Date
    11 May 2007

    Default

    ลองflash biosตัวใหม่ลงไปดูงับ

  4. #4
    OverclockZone Member oh!great's Avatar
    Join Date
    4 Jan 2008
    Location
    Centralปิ่นเกล้า

    Default

    flash bios ตัวใหม่สุดเลยครับ แล้วจะหาย

    หาจาก web gigabyte ได้เลย

  5. #5
    OverclockZone Member kjanda's Avatar
    Join Date
    6 Sep 2007

    Default

    ขอบคุณครับ

  6. #6
    OverclockZone Member kjanda's Avatar
    Join Date
    6 Sep 2007

    Default

    ตัวนี้ผมสังเกตุเห็นมันปรับตัวคูณได้เอง เทคโนโลยีประหยัดไฟอะไรของมันไม่รู้ เราจะเอาออก แบบไม่ต้องประหยัดไฟ มันมีเซ็ตตรงไหนมั้ยครับ

  7. #7
    OverclockZone Member kjanda's Avatar
    Join Date
    6 Sep 2007

    Default

    เฟรชไบออสแล้วก็ยังไม่ได้ครับ สรุปคือตัวนี้ใช้ 4GB ไม่ได้ใช่มั้ยครับ

  8. #8
    OverclockZone Member kjanda's Avatar
    Join Date
    6 Sep 2007

    Default

    Quote Originally Posted by hachi View Post
    บอร์ดตัวนี้ใส่ 4 GB ได้จริง แต่ถ้าท่านจะใส่ 1 GB*4 แรมทุกตัวของท่าน

    ต้องเป็นแรม 8 ชิพ หรือแรมแบบด้านเดียว (single side)

    ลองค่อยๆ อ่านคู่มือดูอีกทีคับ มันจะมีตารางบอกไว้
    ผมว่างั้นแหละครับ สงสัยต้องขายแรมทิ้งแล้วมั้งเนี๊ย

  9. #9
    cap_zone's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    BKK.

    Default

    สงสัยท่านต้องไปซื้อบอร์ด P35 แล้วละครับ P31 เป็นข้อจำกัดของ Chipset ครับ

  10. #10
    OverclockZone Member kjanda's Avatar
    Join Date
    6 Sep 2007

    Default

    ครับผม ว่าดูดีแล้ว ยังพลาดจนได้

  11. #11
    OverclockZone Member kjanda's Avatar
    Join Date
    6 Sep 2007

    Default

    ขายบอร์ด จะได้สักกี่บาทครับ

  12. #12
    OverclockZone Member gigabyteman's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    จัสโก้พัฒนาการ

    Default

    ถ้าขายราคาตามท่านนี้ผมซื้อครับ
    http://forums.overclockzone.com/foru...highlight=ds3l

  13. #13
    OverclockZone Member kjanda's Avatar
    Join Date
    6 Sep 2007

    Default

    จะมีโอกาสมั้ย ไบออสรุ่นต่อไปจะใช้ 4G ได้ เหอๆ หวังเล็กๆ

  14. #14
    OverclockZone Member kjanda's Avatar
    Join Date
    6 Sep 2007

    Default

    Quote Originally Posted by gigabyteman View Post
    ถ้าขายราคาตามท่านนี้ผมซื้อครับ
    http://forums.overclockzone.com/foru...highlight=ds3l
    ผมขายตามนั้นครับ
    เช็ค PM ด้วยครับ หรือ ไปที่ห้องซื้อขายครับ
    http://forums.overclockzone.com/foru...41#post2764241
    Last edited by kjanda; 15 May 2008 at 01:32:03.


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •