overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 8 of 8

Thread: มี ECS Blackseries ครับแนะนำการโอหน่อยครับ แบบว่าไบออสไม่คุ้นน่ะเคยใช้แต่Asus

  1. #1
    OverclockZone Member Destiny's Avatar
    Join Date
    1 Nov 2006
    Location
    AMD CPE#X Team Suranaree University of Technology

    Default มี ECS Blackseries ครับแนะนำการโอหน่อยครับ แบบว่าไบออสไม่คุ้นน่ะเคยใช้แต่Asus

    สเปกดังนี้ครับ

    Athlon x2 3600+
    ram ROX 667/1G
    VGA on
    ECS Blackseries

    ช่วยทีครับเห็นไบออสแล้วไม่คุ้นเลย ก็เลยไม่รู้จะปรับยังไง

    ขอบคุณพี่น้องชาว amd มากมายครับ

  2. #2
    OverclockZone Member satan_degit's Avatar
    Join Date
    27 Feb 2008

    Default

    รอท่านอื่นมาตอบครับ ผมใช้ ECS ครั้งสุดท้ายก็สมัย socket370

  3. #3
    OverclockZone Member Mr.T's Avatar
    Join Date
    22 Sep 2006

    Default

    อ่านคู่มือสิครับ

  4. #4

    Default

    เพิ่งซื้อมาเหมือนกันครับ เท่าที่ลองดูกับ X2 3800+ 90 nm ยังพาไปที่ 2.7 ได้ แต่ร้อนตับแทบแตกเลย
    ลองอาวตามที่ผมปรับนะคับ
    1. Advanced Setup
    >> HT Frequency >> ตั้งไว้ที่ 1 GHz

    >> AMD C&Q >> Disable ไปซะ

    2. Advanced Chipset Setup
    >> DRAM Frequency >> ตั้งเป็น Manaul

    >> Memclock Value >> ตั้งเป็น 333

    >> DRAM Timming Mode ตั้งเป็น >> DCT 0

    >> แล้วเซ็ต CAS TRCD TRP tRTP TRAS TRC
    เป็น 4-4-4-12-AUTO-16 ตามลำดับ
    ถ้าบุตไม่ไหวก็เปลี่ยนเป็น
    5-5-5-15-AUTO-19 <<<ตอนนี้ผมใช้อยู่...(AUTO)

    >> Share Memory ตั้งไว้ซัก 64 MB
    ก็น่าจะเพียงพอกับการใช้งานนะครับ

    4. Frequency/Voltage Control
    >>CPU Voltage ใส่ได้ 1-63 ซึ่ง 1= 0.004 V
    ถ้าสมมุติใส่ค่าไป30 ก็จะได้ 30*0.004 = 0.12 V
    แล้วเอา 0.12 Vมาบวกกับ 1.3 จะได้ไฟ VCore = 1.42 V

    >> DIMM Voltage ใส่ได้ 1-63 1= 0.01 V ลองคูณอาวนะครับ
    ของผมใส่ที่ 32 ก็จะได้ 32*0.01 = 0.32 V
    แล้วอาว 0.32V มาบวกกับ 1.88 ได้ VDIMM = 2.2 V นั่นเอง

    >> CPU Over-clocking Func >> ตั้งเป็น Enable ซะ
    แล้วใส่บัสลงไป ไส่ได้ไม่เกิน 500 บอร์ดนี้ปรับตัวคูณไม่ได้นะครับ
    ไม่กล้าอัพไบออสด้วย เพิ่งทำพังมา หุหุ เสร็จแล้วกด F10 เซฟซะ

    ผมก็ยังไม่ค่อยรู้เรื่องเท่าไหร่นัครับเพิ่งซื้อมาเอง ก็มั่วๆเอาอยู่ตอนนี้
    ยังไงก็อาวของผมพอเป็นแนวทางก่อนก็ได้นะครับ

  5. #5
    OverclockZone Member Puri7777's Avatar
    Join Date
    15 Jul 2007

    Default

    ดันให้ครับ ECS Blackseries เหมือนกันครับ

  6. #6
    OverclockZone Member terry12's Avatar
    Join Date
    12 Apr 2008

    Default

    อยากลองดูบ้างเเต่ไม่กล้า

  7. #7
    OverclockZone Member ez2o2z's Avatar
    Join Date
    31 Dec 2007

    Default

    ผม ECS A780GM-A + X5000+ @3.0ghz เองครับ

    มือไม่ถึง ไปได้ 3.2 แต่บางที บูสขึ้น บางทีไม่ขึ้น >_<

  8. #8
    OverclockZone Member J-NET_golfy's Avatar
    Join Date
    5 Feb 2008

    Default

    ผมได้สูงสด 3.4 ครับ แต่เล่นแล้วค้าง สเถียรสุด 3.1 ครับ X 2 4800+


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •