overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 26

Thread: [ขอความรู้นิดนึงครับ] Burn Card จำเป็นต้องต่อ Load มั้ยครับ

  1. #1
    OverclockZone Member UnNormalZ's Avatar
    Join Date
    16 Mar 2007
    Location
    ถังขยะอันตรายแถวๆรังสิต

    Default [ขอความรู้นิดนึงครับ] Burn Card จำเป็นต้องต่อ Load มั้ยครับ

    งงๆอยู่เหมือนกัน เพราะไปอ่านรีวิวลำโพงมาครับ

    ที่ผมเคยทำก็เปิดทิ้งไว้ทั้งคู่เลยครับ เพราะตอนซื้อมาใหม่ทั้งคู่เลย

    ่เปิดเพลง ไปเรื่อยๆไม่ต้องต่อลำโพง แบบนี้เค้าเรียก Burn Card รึเปล่าครับ

    หรือไม่ก็แค่เอาjack มาต่อหลอกไว้เฉยๆ แล้วก็เปิดเพลงไปเรื่อยๆ แบบนี้ใช้ได้รึเปล่า

    รบกวนด้วยนะครับ ขอบคุณล่วงหน้าครับผม ^_^

  2. #2
    OverclockZone Member timespiner's Avatar
    Join Date
    17 Oct 2006
    Location
    ตลิ่งชัน

    Default

    มันควรต้อง ต่อทั้งระบบเลยนะคับ
    การ burn ก็ คือการใช้งานแบบธรรมดาแหละคับ เพียงแต่ว่าเราจะยังไม่มานั่งฟังจับใจความของเสียงกันจริงจัง เท่านั้นเองคับ ช.ม. บินถึง ค่อยมานั่งฟังกันจริงจัง คับ

  3. #3
    OverclockZone Member Aeromancer's Avatar
    Join Date
    4 Dec 2007

    Default

    Quote Originally Posted by timespiner View Post
    มันควรต้อง ต่อทั้งระบบเลยนะคับ
    การ burn ก็ คือการใช้งานแบบธรรมดาแหละคับ เพียงแต่ว่าเราจะยังไม่มานั่งฟังจับใจความของเสียงกันจริงจัง เท่านั้นเองคับ ช.ม. บินถึง ค่อยมานั่งฟังกันจริงจัง คับ
    ALL RIGHT !!! (1 บรรทัด)

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Nov 2007

    Default

    จอร์ช คาดาส บอกไว้ว่าปลายทางไม่ต้องเปิดก็ได้ แต่เน้นที่สัญญาณต้นทางมีสัญญาณมาต่อเนื่อง

  5. #5
    OverclockZone Member UnNormalZ's Avatar
    Join Date
    16 Mar 2007
    Location
    ถังขยะอันตรายแถวๆรังสิต

    Default

    ยังไม่เคลียร์ครับ ^_^

  6. #6
    OverclockZone Member timespiner's Avatar
    Join Date
    17 Oct 2006
    Location
    ตลิ่งชัน

    Default

    ถ้า ไม่ต่อ output การ์ด มัน ก็ เหมือน ทำงานไม่เต็มสิคับ เพราะ ส่วนที่สำคัญจริงๆแล้ว มันอยู่ที่ ภาค op-amp ไม่ใช่เหรอคับ ซึ่ง มันก็คือ ภาค output ถ้าไม่มี โหลดให้มัน พวกสัญญาน มัน ก็ วิ่ง ไม่ครบสิคับ พวก c ต่างๆ ถ้าลอยขามันไว้ขานึง ไม่ครบวงจร มัน ก็ เหมือนไม่ได้ ทำงานนิคับ

  7. #7
    OverclockZone Member Aeromancer's Avatar
    Join Date
    4 Dec 2007

    Default

    ให้ทุกส่วนได้ทำงานครับ พอละ เปิดไปตามปกตินี่แหละให้กระแสไฟเข้าวงจรตามปกติ (1 บรรดทัด)

  8. #8
    OverclockZone Member UnNormalZ's Avatar
    Join Date
    16 Mar 2007
    Location
    ถังขยะอันตรายแถวๆรังสิต

    Default

    Quote Originally Posted by timespiner View Post
    ถ้า ไม่ต่อ output การ์ด มัน ก็ เหมือน ทำงานไม่เต็มสิคับ เพราะ ส่วนที่สำคัญจริงๆแล้ว มันอยู่ที่ ภาค op-amp ไม่ใช่เหรอคับ ซึ่ง มันก็คือ ภาค output ถ้าไม่มี โหลดให้มัน พวกสัญญาน มัน ก็ วิ่ง ไม่ครบสิคับ พวก c ต่างๆ ถ้าลอยขามันไว้ขานึง ไม่ครบวงจร มัน ก็ เหมือนไม่ได้ ทำงานนิคับ
    อ๋อ...ขอบคุณครับ เข้าใจแล้ว

    เกรียนจริงๆเลย จะเบิร์นแอมป์ แต่ไม่ต่อลำโพง จะมีประโยชน์อะไร ลืมนึกถึงข้อนี้ไปครับ แฮะๆๆ ^_^

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Nov 2007

    Default

    ผมไม่รู้นะแต่ปกติเวลาเบิร์นก็เปิดหมด

    อย่างการ์ดจอ ถ้าเราปิด monitor การ์ดจอเราไม่ทำงานเหรอครับ ?
    ซาว์ดการ์ดก็น่าจะคล้ายๆ กัน สัญญาณน่าจะไปเรื่อยๆ มั่ง

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Nov 2007

    Default

    Quote Originally Posted by UnNormalZ View Post
    อ๋อ...ขอบคุณครับ เข้าใจแล้ว

    เกรียนจริงๆเลย จะเบิร์นแอมป์ แต่ไม่ต่อลำโพง จะมีประโยชน์อะไร ลืมนึกถึงข้อนี้ไปครับ แฮะๆๆ ^_^
    หมายถึงใครอ่ะ

  11. #11
    OverclockZone Member timespiner's Avatar
    Join Date
    17 Oct 2006
    Location
    ตลิ่งชัน

    Default

    Quote Originally Posted by IIM View Post
    ผมไม่รู้นะแต่ปกติเวลาเบิร์นก็เปิดหมด

    อย่างการ์ดจอ ถ้าเราปิด monitor การ์ดจอเราไม่ทำงานเหรอครับ ?
    ซาว์ดการ์ดก็น่าจะคล้ายๆ กัน สัญญาณน่าจะไปเรื่อยๆ มั่ง
    การ burn เค้าทำกับพวก Analog ,เสียง เช่น เครื่องเสียง ซะส่วนใหญ่นะคับ เพื่อให้อุปกรณ์ มันถ่ายทอดเสียง ได้ ดีขึ้น
    vga burn ไปแล้ว เล่นเกมส์ลื่นขึ้น หรือ ภาพสวยขึ้นมั๊ย คับ

  12. #12
    OverclockZone Member Aeromancer's Avatar
    Join Date
    4 Dec 2007

    Default

    การ burn เค้าทำกับพวก Analog ,เสียง เช่น เครื่องเสียง ซะส่วนใหญ่นะคับ เพื่อให้อุปกรณ์ มันถ่ายทอดเสียง ได้ ดีขึ้น
    vga burn ไปแล้ว เล่นเกมส์ลื่นขึ้น หรือ ภาพสวยขึ้นมั๊ย คับ
    สนับสนุนความคิดนี้ครับ (1บรรทัด)

  13. #13
    OverclockZone Member ลุงอ๊อด's Avatar
    Join Date
    26 Oct 2006
    Location
    ดอนเมือง O81-31O-8322

    Default

    แล้ว VGA เป็น อนาล็อค หรือ ดิจิตอล อิอิอิอิ

  14. #14
    OverclockZone Member UnNormalZ's Avatar
    Join Date
    16 Mar 2007
    Location
    ถังขยะอันตรายแถวๆรังสิต

    Default

    ปิดกระทู้ครับ ขายของได้แล้ว เอิ้กๆๆ จะมาเถียงกันทำไมเนี่ย

    ขอโทษด้วยครับที่ใช้คำไม่ได้คิด ผมว่าตัวเองน่ะครับ ไม่ได้ว่าใครหรอก

    เรื่องการ Burn เครื่องเสียงนี่รู้อยู่แล้วครับ แต่ที่ถามก็เพราะไม่ได้คิดให้ดีมากกว่า

    ส่วนเรื่องการ์ดจอ ต้องเข้าใจด้วยครับว่าที่เรา Test เพื่อเอาคะแนน เพื่อเช็คความแรง ไม่ได้เรียกว่า Burn ครับ

    แหม...ถ้าการ์ดจอ Burn ได้แล้วเฟรมเรทพุ่ง มันก็น่าทำอยู่หรอกนะครับ เอิ้กๆๆ ^_^

    ปล.ขออภัยสงสัยผมตั้งหัวกระทู้ไม่เคลียร์

  15. #15
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Nov 2007

    Default

    Quote Originally Posted by timespiner View Post
    การ burn เค้าทำกับพวก Analog ,เสียง เช่น เครื่องเสียง ซะส่วนใหญ่นะคับ เพื่อให้อุปกรณ์ มันถ่ายทอดเสียง ได้ ดีขึ้น
    vga burn ไปแล้ว เล่นเกมส์ลื่นขึ้น หรือ ภาพสวยขึ้นมั๊ย คับ
    แล้วพวกเครื่อง upscaler เช่น DVDO ฯลฯ เค้าเบิร์นกันทำไมครับ ไม่ได้เกี่ยวกับเสียงเลยแม้แต่น้อย

    แล้วจอ LCD หรือ Plasma เค้าเบิร์นกันทำไม เครื่องดีวีดีเบิร์นแล้วสีเปลี่ยน

    ภาพเค้าเบิร์นแล้ว แสง สี มันเปลี่ยนไปครับ เวลาเค้าจะปรับเซตภาพต้องผ่านการเบิร์นก่อน ช่างด้านการปรับแต่งภาพถึงจะเข้าไปทำการปรับให้

    ผมจึงยกคำตอบมามั่งว่า เพื่อให้อุปกรณ์ มันถ่ายทอดภาพ ได้ ดีขึ้น อิอิ

    ถ้าบอกว่า vga burn ไปแล้ว เล่นเกมส์ลื่นขึ้น หรือ ภาพสวยขึ้นมั๊ย งั้นเสียงเบิร์นแล้วเสียงดังขึ้นไหมครับ วัตต์เพิ่มขึ้นไหมครับ
    Last edited by IIM; 15 May 2008 at 19:40:49.

  16. #16
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Nov 2007

    Default

    Quote Originally Posted by ลุงอ๊อด View Post
    แล้ว VGA เป็น อนาล็อค หรือ ดิจิตอล อิอิอิอิ

  17. #17
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Nov 2007

    Default

    Quote Originally Posted by Aeromancer View Post
    สนับสนุนความคิดนี้ครับ (1บรรทัด)
    ถ้าเป็นคนอื่น คิดแบบนี้ผมไม่แปลกใจเพราะคอมจออาจจะเล้กมองความแตกต่างยาก

    แต่ท่าน Aero ผมว่าเล่นชุดโฮมใช้ได้เลย และเล่นมานานหลายปี ความรู้ทางด้านนี้ก็เยอะ ข้อมูลปึ๊ก อัพเดทตลอด (ทราบจากที่อ่านในนี้แหละ)


    ถ้าท่านยังคิดแบบนี้ ผมยกคำพูดที่ท่านเป็นคนพูด อย่าไปคุยกับคนเล่นจริงจัง จะอายเค้าครับ
    Last edited by IIM; 15 May 2008 at 20:27:02.

  18. #18
    OverclockZone Member ลุงอ๊อด's Avatar
    Join Date
    26 Oct 2006
    Location
    ดอนเมือง O81-31O-8322

    Default

    ว้าย...ดุเดือดกันจังเร้ยยยย
    ชิล ชิล กัน โหน่ยยยยย อิอิิอิอิ

  19. #19
    OverclockZone Member ลุงอ๊อด's Avatar
    Join Date
    26 Oct 2006
    Location
    ดอนเมือง O81-31O-8322

    Default

    ว้าย...ดุเดือดกันจังเร้ยยยย
    ชิล ชิล กัน โหน่ยยยยย

    จ๋า...ขอ อิอิิอิอิ

  20. #20
    OverclockZone Member Aeromancer's Avatar
    Join Date
    4 Dec 2007

    Default

    ขออนุญาตหลายบรรทัดหน่อยนะครับเพราะเป็นการ เคลียร์ตัวเอง 2 บรรทัด เดี๋ยวจะไม่เคลียร์ อิอิ แต่จะพยามขับเนื้อ (ที่ไม่ใช่กัญชา) ให้มากๆ

    การ burn เค้าทำกับพวก Analog ,เสียง เช่น เครื่องเสียง ซะส่วนใหญ่นะคับ เพื่อให้อุปกรณ์ มันถ่ายทอดเสียง ได้ ดีขึ้น vga burn ไปแล้ว เล่นเกมส์ลื่นขึ้น หรือ ภาพสวยขึ้นมั๊ย คับ
    จากข้อความของ คุณ timespiner นะ

    Burn อุปกรณ์พวกนี้มี หลายเป้าหมายอยู่เหมือนกัน

    1. Burn เพื่อให้เกิดการทำงาน เช่นลำโพง ทำให้ ขดทองแดงมีการขยายตัว หรือ Amp เพื่อให้ กระแสไฟได้ไหลผ่าน ทำให้ เสียงได้เข้าที่เข้าทาง เหมือนใน Showroom ที่เปิดกันมาหลายสิบเดือน

    2. Burn เพื่อไล่น้ำยาที่เคลือบ Circuit ระเหยตัวออกไป

    3. Burn ทดสอบว่า ผ่านเวลาที่กำหนดไป อุปกรณ์ชิ้นนั้นๆ ทำงานได้เป็นปกติ ไม่เจ๊งก่อนวัยอันควร

    ผมสนับสนุน การ Burn อุปกรณ์ Analog เครื่องเสียงต่างๆ มีเป้าหมายคือ เสียงดีขึ้น ให้เทียบเท่ากับ ที่ได้ฟังจาก Showroom แต่กับอุปกรณ์ อิเล็คทรอนิกส์ ที่เป็นลักษณะ Digital ส่วนใหญ่ การ Burn ไม่ใช่ เป้าหมายด้านคุณภาพครับ เหมือนกับ เครื่องเสียง

    ลองดูข้อความใน Quote อักษรที่ผม ทำ Bold ไว้สิครับ

    "คุณ timespiner บอกว่าส่วนใหญ่ด้วย อันนี้ผมก็เห็นด้วย ส่วนใหญ่ ไม่ใช่ทั้งหมด"

    "ประเด็นที่ผมสนับสนุนคือ เป้าหมายการ Burn ครับ"

    เค้นเนื้อเท่าที่จะเค้นได้แล้วนะครับ ถ้าเจอน้ำปนมาขออภัย

    ผมสงสัยอีกจุดนึงครับ Upscaler ที่คุณ IIM ยกตัวอย่าง หมายถึง Scaler Chip หรือเปล่าครับ
    Last edited by Aeromancer; 15 May 2008 at 23:43:11.

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •