overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 7 of 7

Thread: จะบอกข้อเสียของ Aspire 6920G ครับเก็บมานานแล้ว

  1. #1
    Banned
    Join Date
    1 May 2008
    Location
    ห้างซีคอน สแควร์ ย่านศรีนครินทร์

    Default จะบอกข้อเสียของ Aspire 6920G ครับเก็บมานานแล้ว

    ถามหน่อยครับคนที่ใช้โปรแกรม Empowering ของ Acer อ่ะครับ
    เครื่องของผม 6920G เวลา Hibernate บางครั้งมันปิดตัวบ้างหรือบ้างครั้งก้อไม่ตอบสนองเลย
    แต่ถ้าลบโปรแกรม ePower Management ออก เวลาที่กด Hibernate มันปิดตัวอย่างรวดเร็วครับ


    แต่ที่ยังลงโปรแกรมของ Acer อยู่เนื่องจากมันมีฟังก์ชั่นให้ปรับ CPU LOW ได้อ่ะครับ
    แต่ถ้าไม่ลง CPU มันจะลดความเร็วลง เหลือ 790 แต่ความเร็วจิงมัน 2.4 งงครับ


    มีใครมีโปรแกรมปรับ CPU บ้างช่วยที เพราะว่าเวลาที่ใช้แบตเตอรี่นั้น ผมจะปรับ CPU LOW เนื่องจากว่าไม่ใช้อะไรหนักมาก และก้อจะใช้แบตได้หลายชั่วโมงอ่ะครับ


    สรุปปัญหาและความของ Aspire 6920G นั้นมีข้อเสีย 2 อย่างก้อคือ

    1. ถ้าลง XP สังเกตเวลา สั่ง Restart บ่อยแล้ว [ถ้าตั้ง Bios Bootmanu ที่กด F12 ] นั้นค่าของ Bios นั้น คำสั่งที่เปิดให้กด F12 จะหายไป แต่ถ้า Turn Off แล้วกดปุ่ม Power ใหม่ ค่า Bios ก้อจะเหมือนเดิม ซึ่งตรงนี้ผมรับได้


    2. เวลาลงโปรแกรม Empowering ของ Acer แล้ว จะ Hibernate ได้บ้างไม่ได้บ้างแต่ถ้าลบโปรแกรมทิ้ง กด Hibernate แล้วเครื่องจะปิดตัวทันทีอะครับ


    หมายเหตุอยากรู้ว่าถ้าคนที่ใช้ Acer ไม่ลงโปรแกรม Empowering แล้วจะใช้แบตเตอรี่ได้กี่ชั่วโมงครับ และถ้ามีคนมีโปรแกรมปรับให้ CPU วิ่งเต็มที่ช่วยโพตให้กระผมด้วยครับ ไม่เอาโปรแกรม OC นะครับผมไม่ชอบ


    ขอขอบคุณมา ณ ที่นี้ด้วย


    แต่ใครชอบ Acer Aspire 6920G และก้ออยากจะซื้อ นั้นก้อต้องทำใจ 2 ข้อ ที่ผมบอก แต่จะเป็นเฉพาะว่า ลง WinXp นะครับ Vista ที่ติดมากกะเครื่องไม่เป็นไรครับ

    ส่วนถ้าจะถามว่าทำไมไม่เอา เครื่องไปเปลี่ยน หรือ เข้าศูนย์ ตอบตรงนี้เลยในฐานะผมเป็นช่างซ่อมคอมพิวเตอร์ ซึ่งมีสมาชิกคนหนี่งใน เว็บ overclockzone นี้ได้เอา NoteBooks มาให้ผมเปลี่ยนถ่าน Bios แล้วคนหนึ่ง

    ผมซื้อวันที่ 2 พ.ค. 51 วันที่ 4 พ.ค. 51 ได้นำตัวเครื่องไปเปลี่ยนมาและได้บอกอาการหัวข้อที่ 1 ไปซึ่งทางร้านก้อได้เปลี่ยนตัวใหม่ให้ผม แต่กลับมาก้อเป็นอาการอย่างที่กล่าวมาข้างต้น


    แต่มีอยู่ประโยชน์หนึ่งช่างที่ร้านขาย NoteBooks หรือ ร้าน C.S.C. ได้บอกว่ารู้ว่าลง XP แล้วไม่ Work ครับ และผมได้ถามต่อไปว่าได้ลองลงหรือครับ XP อ่ะเค้าก้อบอกว่ายังไม่ได้ลองลงเลยแต่อีกร้านหนึ่งไม่เคยลง XP เหมือน ซึ่งเป็นร้านที่รู้จักกันนะ บอกว่าลงได้แน่นอนครับ คนที่บอกเป็นช่างเหมือนกัน ดังนั้นผมจึงไม่ซื้อ 5920G ยังไงครับ ตัดสินไปซื้อ 6920G แทนเนื่องจากเหตุผลก้อเหมือนทุกคนในเว็บนี้ เครื่องสวย แรง เท่ จึงเปลี่ยนใจไปซื้อมาอ่ะครับ

    ข้อความทั้งหมดผิดพลาดประการใดขอรับผืดไว้ ณ ที่นี้ด้วย

  2. #2
    OverclockZone Member data_db2's Avatar
    Join Date
    28 Aug 2007

    Default

    แต่ที่ยังลงโปรแกรมของ Acer อยู่เนื่องจากมันมีฟังก์ชั่นให้ปรับ CPU LOW ได้อ่ะครับ
    แต่ถ้าไม่ลง CPU มันจะลดความเร็วลง เหลือ 790 แต่ความเร็วจิงมัน 2.4 งงครับ
    --
    ไป Disable Spedd Step อะไรสักอย่างใน Bios ครับ

  3. #3
    OverclockZone Member widya's Avatar
    Join Date
    18 Nov 2007

    Default

    งงจิงๆ น่ะแหละ

  4. #4
    OverclockZone Member saksith's Avatar
    Join Date
    20 Apr 2008

    Default

    รู้แต่ว่าตอนนี้a8เครื่องผม แบตหมดเปิดไม่ได้ adaptor เดี้ยง ฮือๆๆ

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    20 Oct 2007

    Default

    อันนี้ตอบจากประสบการณ์นะครับ ถ้าผิดพลาดประการใดก็ขอโทษด้วยนะครับ >_<'

    ปกติแล้วเวลาที่คอมมันไม่ได้ทำงานอะไรมากมาย ประมาณว่าเปิดทิ้งไว้ เข้าเวป ฟังเพลง ซึงไม่ต้องการใช้CPUมากๆ
    มันจะลดตัวmultiplierของCPUลง ทำให้ใช้พลังงานน้อยลง และลดความร้อนของCPUลงด้วยครับ

    แต่พอเวลาเล่นเกมหรือทำงานที่ต้องใช้CPUหนักๆหน่อย มันก็จะปรับกลับไปที่ความเร็วสูงสุดเองแหละครับ

    แต่ถ้าต้องการปรับเอง ผมขอแนะนำโปรแกรมนี้ครับ Notebook Hardware Control http://www.pbus-167.com/
    มันเอาไว้ใช้ปรับmultiplierของCPU สามารถเซ็ตค่าได้มากมายหลายแบบ ลองไปศึกษาเอานะครับ ใช้ไม่ยากหรอก
    แล้วข้อดีของโปรแกรมนี้คือมันไม่กินแรมด้วยครับ

    ลองใช้ดูนะครับ >_<"

  6. #6
    OverclockZone Member amuro1986's Avatar
    Join Date
    25 Jul 2007
    Location
    ดอนเมือง กทม.

    Default

    ผมบอกได้คำเดียวว่า ท่านควรจะลงวินโดวส์ใหม่ครับ
    แล้วลงโปรของเอเซอร์เฉพาะ Launch Manager แค่นั้น
    เพราะที่เหลือไม่ได้เรื่อง ผมยังไม่ใช้ Em ไรนั้นอ่ะ

    ปล.อันนี้ก้อแล้วแต่คนนะครับ ใช้ไม่เหมือนกัน

  7. #7
    OverclockZone Member mooh's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    หน้าคอม

    Default

    ผมใช้ 4920G นะครับไม่รู้ว่าเหมือนกันเป่า
    ผมก็ลงโปรแกรมไปทุกตัวเท่าที่จะลงได้ จะปกติดีทุกอย่าง ลงแล้วใช้ง่ายดี setตาม profile เปิดมาก็ปรับตามนั้นหมด
    เว้นแต่ตัวไวเลสใช้ของอินเทลผมว่ามันสวยดี หุหุ

    ส่วนอาการข้อ1 เหมือนจะเคยเห็นคนเคยมาโพสนะครับ เคลมได้ (ถ้าไม่ได้เข้าใจผิด แต่ผมว่าน่าจะอาการเดียวกัน)


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •