overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 10 of 10

Thread: boot ฮาดดิส sataไม่ได้ครับช่วยที

  1. #1
    OverclockZone Member xman2029's Avatar
    Join Date
    20 Oct 2007

    Default boot ฮาดดิส sataไม่ได้ครับช่วยที

    ช่วยตอบทีครับจะทำยังไง คือตอนแรกผมต่อIDE 2ตัว พอตัวนึงเสียเลยชื้อsataมาใส่ พอแบ่งพาดิชั่นแล้ว มันบูตไม่ได้เลยครับ ลงวินโดก็ไม่ได้ ถ้าต้องบูตผ่านideอย่างเดียว ช่วยทีครับเพราะผมจะถอดide ออกแล้ว

  2. #2
    OverclockZone Member xman2029's Avatar
    Join Date
    20 Oct 2007

    Default

    ลืมบอกไปผมใช้เมนบอด p5vdc-x นะครับ

  3. #3
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    ได้ลองไปตั้ง First Boot ให้เป็น HDD ลูกที่เป็น sata หรือยังครับ....

  4. #4
    OverclockZone Member xman2029's Avatar
    Join Date
    20 Oct 2007

    Default

    ตั้งแล้วครับ

  5. #5
    OverclockZone Member jshow's Avatar
    Join Date
    27 Sep 2007
    Location
    คนดี?ไม่มีที่อยู่

    Default

    แสดงว่า แผ่นวินโดวส์ ไม่มีไดร์ฟเวอร์ Sata มีวิธีแก้ สองวิธี
    1. Make disk driver Sata from mainboard CD
    2. หาแผ่นวินโดวส์ ตัวใหม่ ๆ ที่ boot sata ได้

  6. #6
    OverclockZone Member dek-kom's Avatar
    Join Date
    23 Apr 2007
    Location
    http://www.krapalm.com/

    Default

    Quote Originally Posted by jshow View Post
    แสดงว่า แผ่นวินโดวส์ ไม่มีไดร์ฟเวอร์ Sata มีวิธีแก้ สองวิธี
    1. Make disk driver Sata from mainboard CD
    2. หาแผ่นวินโดวส์ ตัวใหม่ ๆ ที่ boot sata ได้
    เห็นด้วยครับ

  7. #7
    OverclockZone Member new_day's Avatar
    Join Date
    24 Apr 2008
    Location
    พิมลราช/บางบัวทอง

    Default

    รบกวนแนะนำด้วยครับว่าตัวไหน เพราะเจอปัญหาเดียวกันครับ

  8. #8
    OverclockZone Member xman2029's Avatar
    Join Date
    20 Oct 2007

    Default

    ขอบคุณครับ ลองลงวินโดใหม่ที่มีไดเวอร์ ซาต้า แล้ว บูตได้แล้วครับ ขอบคุณ

  9. #9
    OverclockZone Member narwintr's Avatar
    Join Date
    14 Jun 2007
    Location
    แจ้งวัฒนะจ๊ะ

    Default

    ลองปรับให้เป็น Native IDE Mode ดูครับ

    ทีนี้ลงวินตัวไหนก็สบายแฮร์เลยครับ

  10. #10
    OverclockZone Member joutboo's Avatar
    Join Date
    15 Sep 2007

    Default

    ผมก็เคยเจอะ เจอะกับ HDD SATA ใช้ Fdisk ไม่ได้ PQ MAGIC ไม่ได้ ทั้งที่ไบออสมองเห็น ไดร์ฟเวอร์ก็ลงแล้ว เลยแก้ปัญหาง่ายสุดคับ เอาแผ่น Windows Vista มาฟอร์ตเมต ปรากฎว่าใช้ได้คับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •