มาลองflash bios การ์ดจอแบบง่ายๆกันหน่อยมั้ยครับ
overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 20 of 20

Thread: มาลองflash bios การ์ดจอแบบง่ายๆกันหน่อยมั้ยครับ

  1. #1
    OverclockZone Member mrlup's Avatar
    Join Date
    9 Jun 2007

    Default มาลองflash bios การ์ดจอแบบง่ายๆกันหน่อยมั้ยครับ

    หลังจากที่หาข้อมูลมาเมื่อวานก็ได้วิธี mod bios การ์ด3870HISตัวเก่ง หลังจากที่ลองลากแล้วนิดเดียวมันก็ไม่ไปลองถามท่านเทพทั้งหลายสรุปให้ผมว่ามันติดล็อก UVD อะไรนี่แหละท่านก็แนะว่าให้โมไบออสใหม่ซะลองทำแล้วจริงๆด้วยไปได้ไกลขึ้นอีกนิดครับ เมื่อทำเป็นแล้วก็เห็นว่าวิธีการไม่ได้ยุ่งยากมากนัก ก็เลยเอามาแบ่งปันสำหรับท่านที่ยังทำเป็นครับ
    ก่อนอื่นต้องมีสิ่งที่จำเป็นเหล่านี้ก่อน
    1.froppy disk ไว้บู๊ตดอส/ handy drive ที่บู๊ตได้
    2.โปรแกรมที่ใช้ มี atiflash , atibiosedit ,gpu-z

    1 ลงโปรแกรมGPU-Z ก่อน save ไฟล์ไบออสไปเก็บไว้ก่อนครับ
    2 ใช้โปรแกรม atibiosedit เปิดไบออสเดิมที่เราเซฟไว้ แล้วแก้ไขตามใจนึก แล้วก็เซฟไว้โดยเปลี่ยนชื่อด้วยนะเอาง่ายๆสั้นๆไว้ก่อนจะสะดวกตอนเราflash
    3 ก็อปปี้ โปรแกรมatiflash และ ไฟล์ไบออสที่จะใช้ลงในfdd หรือhandydrive
    4 ทีนี้ก็รีสตาร์ทเครื่อง ปรับให้บู๊ตตัวแรกเป็น fdd / handy พอเข้าหน้าdos พิมคำสั่งตามนี้ครับ

    atiflash -f -p 0 RV670his.bin กดenter รอประมาณ10วิก็จะขึ้นให้รีสตาร์ทระบบใหม่
    ************ RV670his.bin คือไฟล์ไบออสที่ผมใช้ใครตั้งไว้ชื่ออะไรก็พิมพ์ตามที่ท่านตั้งนะครับ
    แค่นี้เสร็จแล้วครับ จะกลับไปใช้ตัวเดิมก็เอาไฟล์ไบออสตัวเดิมมาflashกลับครับ อิอิ ง่ายมั้ยล่ะ

    ท่านเทพท่านใดผ่านมาเห็นขอรบกวนท่านอีกครั้งขอจุดโมเพิ่มไฟของ3870 หน่อยนะครับ เห็นการ์ดมันไม่ร้อนแล้วไม่สบายใจเห็นแล้วให้ความรู้สึกว่ามันอู้งานทำงานไม่คุ้มเงินครับอยากเอาไฟลนมันหน่อย นี่โมไบออสแล้ววิ่งไปอีกได้ที่ 880 แถมเล่นไปนานๆมีค้าง จุดเสถียรอยู่ที่865 อุณหภูมิก็แค่ 59-60 full นะครับ ถ้าผ่านมาเห็นก็ช่วยสงเคราะห์ข้าน้อยด้วยนะครับท่านขอบคุณครับ
    Last edited by mrlup; 14 May 2008 at 13:12:29.

  2. #2
    OverclockZone Member mrlup's Avatar
    Join Date
    9 Jun 2007

    Default

    จัดรูปประกอบนิดนึง
    Last edited by mrlup; 15 Aug 2008 at 20:48:17.

  3. #3
    OverclockZone Member bussyhot1's Avatar
    Join Date
    2 Apr 2007
    Location
    รามอินทรา,สาย4

    Default

    ขอบคุณสำหรับความรู้ดีๆครับ

  4. #4
    OverclockZone Member matoom's Avatar
    Join Date
    9 May 2007
    Location
    ทุกที่ที่มีอ้อย

    Default

    น่ารักครับลุง..อิอิ

  5. #5
    OverclockZone Member mrlup's Avatar
    Join Date
    9 Jun 2007

    Default

    Quote Originally Posted by matoom View Post
    น่ารักครับลุง..อิอิ
    ดูข้างหลังล่ะซิ อิอิ

  6. #6
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    อืม.... ก็ขาวดีนะ

  7. #7
    Moderator Gearhead's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    กระทู้ดีมีสาระครับ

  8. #8
    OverclockZone Member amnuaymp's Avatar
    Join Date
    16 Dec 2006

    Default

    3470 ทำได้มัยครับ

  9. #9
    OverclockZone Member mrlup's Avatar
    Join Date
    9 Jun 2007

    Default

    Quote Originally Posted by amnuaymp View Post
    3470 ทำได้มัยครับ
    ได้แน่นอนครับ

  10. #10
    OverclockZone Member Athlon_TFS's Avatar
    Join Date
    23 Dec 2006
    Location
    <<heARt of KahO>>

    Default

    ขอบคุณครับ

  11. #11
    OverclockZone Member king's Avatar
    Join Date
    5 Apr 2007
    Location
    ใกล้สนามบินสุวรรณภูมิ id:paijitline

    Default

    ค่ายเขียวทำได้ไหมครับ

  12. #12
    OverclockZone Member mrlup's Avatar
    Join Date
    9 Jun 2007

    Default

    ต้องลองใช้โปรแกรมแก้ไขไฟล์ไบออสดูก่อนครับคิดว่าถ้าแก้ได้ก็ต้องทำได้เหมือนกัน

  13. #13
    OverclockZone Member bookzadx's Avatar
    Join Date
    13 May 2008

    Default

    ทำให้handy driver ยังไงหรอครับ แล้วตอนไปปรับให้บู๊ตเลือกว่าอะไรหรอครับ ผมเลือกusb hdd มันไม่ติดครับ
    แ้ล้วก็ก็อปไฟล์ไปใส่แบบไหนครับ ต้องมีโฟลเดอร์ก่อนป่าวครับ หรือเปิดhandy drive แล้ววางเลย

  14. #14
    OverclockZone Member mrlup's Avatar
    Join Date
    9 Jun 2007

    Default

    Quote Originally Posted by bookzadx View Post
    ทำให้handy driver ยังไงหรอครับ แล้วตอนไปปรับให้บู๊ตเลือกว่าอะไรหรอครับ ผมเลือกusb hdd มันไม่ติดครับ
    แ้ล้วก็ก็อปไฟล์ไปใส่แบบไหนครับ ต้องมีโฟลเดอร์ก่อนป่าวครับ หรือเปิดhandy drive แล้ววางเลย
    ตอนเลือกHDD ในไบออสให้เลือกflash drive ที่ปกติจะโชว์ให้เห็นในตัวเลือกhdd ซึ่งปกติอันดับแรกจะเป็นhdd ให้เราใช้ตัวflash driveแทน
    ใส่คำสั่งหลังจากเข้าdosที่บู๊ตจากflash drive ได้เลยครับ(หลังจากก้อปตัวโปรแกรมกะไฟล์ไบออสที่จะใช้มาเก็บไว้แล้ว)
    ส่วนการทำให้flash drive บู๊ตดอส ก็ลองหาดูครับมีท่านเทพท่านนึงทำไว้ให้ดูแล้ว

  15. #15
    OverclockZone Member bookzadx's Avatar
    Join Date
    13 May 2008

    Default

    ขอบคุณครับ ทำได้แล้วครับ

  16. #16
    OverclockZone Member mrlup's Avatar
    Join Date
    9 Jun 2007

    Default

    ดันไว้นิดนึงผมเองก็ลืมไปเหมือนกัน

  17. #17
    OverclockZone Member Zepia's Avatar
    Join Date
    26 Oct 2006
    Location
    Alternate Reality

    Default

    น่าลองครับ

  18. #18

  19. #19
    OverclockZone Member อะซิงอะซอง's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2009
    Location
    เซียร์รังสิต เมืองเอก กรุงเก่า

    Default

    ของเขียว รู้สึกว่า จะใช้ตัวนี้นะครับ

    NiBiTor

  20. #20
    OverclockZone Member serialnuza's Avatar
    Join Date
    5 Jul 2007
    Location
    Saraburi

    Default

    Quote Originally Posted by mrlup View Post
    หลังจากที่หาข้อมูลมาเมื่อวานก็ได้วิธี mod bios การ์ด3870HISตัวเก่ง หลังจากที่ลองลากแล้วนิดเดียวมันก็ไม่ไปลองถามท่านเทพทั้งหลายสรุปให้ผมว่ามันติดล็อก UVD อะไรนี่แหละท่านก็แนะว่าให้โมไบออสใหม่ซะลองทำแล้วจริงๆด้วยไปได้ไกลขึ้นอีกนิดครับ เมื่อทำเป็นแล้วก็เห็นว่าวิธีการไม่ได้ยุ่งยากมากนัก ก็เลยเอามาแบ่งปันสำหรับท่านที่ยังทำเป็นครับ
    ก่อนอื่นต้องมีสิ่งที่จำเป็นเหล่านี้ก่อน
    1.froppy disk ไว้บู๊ตดอส/ handy drive ที่บู๊ตได้
    2.โปรแกรมที่ใช้ มี atiflash , atibiosedit ,gpu-z

    1 ลงโปรแกรมGPU-Z ก่อน save ไฟล์ไบออสไปเก็บไว้ก่อนครับ
    2 ใช้โปรแกรม atibiosedit เปิดไบออสเดิมที่เราเซฟไว้ แล้วแก้ไขตามใจนึก แล้วก็เซฟไว้โดยเปลี่ยนชื่อด้วยนะเอาง่ายๆสั้นๆไว้ก่อนจะสะดวกตอนเราflash
    3 ก็อปปี้ โปรแกรมatiflash และ ไฟล์ไบออสที่จะใช้ลงในfdd หรือhandydrive
    4 ทีนี้ก็รีสตาร์ทเครื่อง ปรับให้บู๊ตตัวแรกเป็น fdd / handy พอเข้าหน้าdos พิมคำสั่งตามนี้ครับ

    atiflash -f -p 0 RV670his.bin กดenter รอประมาณ10วิก็จะขึ้นให้รีสตาร์ทระบบใหม่
    ************ RV670his.bin คือไฟล์ไบออสที่ผมใช้ใครตั้งไว้ชื่ออะไรก็พิมพ์ตามที่ท่านตั้งนะครับ
    แค่นี้เสร็จแล้วครับ จะกลับไปใช้ตัวเดิมก็เอาไฟล์ไบออสตัวเดิมมาflashกลับครับ อิอิ ง่ายมั้ยล่ะ

    ท่านเทพท่านใดผ่านมาเห็นขอรบกวนท่านอีกครั้งขอจุดโมเพิ่มไฟของ3870 หน่อยนะครับ เห็นการ์ดมันไม่ร้อนแล้วไม่สบายใจเห็นแล้วให้ความรู้สึกว่ามันอู้งานทำงานไม่คุ้มเงินครับอยากเอาไฟลนมันหน่อย นี่โมไบออสแล้ววิ่งไปอีกได้ที่ 880 แถมเล่นไปนานๆมีค้าง จุดเสถียรอยู่ที่865 อุณหภูมิก็แค่ 59-60 full นะครับ ถ้าผ่านมาเห็นก็ช่วยสงเคราะห์ข้าน้อยด้วยนะครับท่านขอบคุณครับ
    มาขอดันนิดนึงครับ เพิ่งรอดตายจากการแฟรชพลาด เสริชกลูเกิ้ลเจอกระทู้นี้ถึงได้รอดตาย ขอบคุณมากครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •