overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 17 of 17

Thread: ปรึกษาเรื่องการต่อ เน็ตขึ้น ชั้น2 คับ

  1. #1
    OverclockZone Member bs*wz's Avatar
    Join Date
    9 Jul 2007
    Location
    KMUTNB

    Default ปรึกษาเรื่องการต่อ เน็ตขึ้น ชั้น2 คับ





    สาย UTP CAT5e(สีฟ้า)


    หัว RJ45


    คือจาก โมเดม ของผมมันมีที่ต่อสาย 2 แบบในตัวเดียวกัน
    แบบสายแลน / แบบสาย usb
    ถ้าผมจะใช้ทั้ง 2 แบบพร้อมกันได้ไหมคับ กะจะเอาสายแลน ลากขึ้นไปข้างบน
    แต่ดูจากความยาวของสายแล้วไม่หน้าถึง คับเลยมาขอคำปรึกษาว่า

    1.โมเดมตัวนี้ใช้พร้อมกัน2 สายได้ไหม (แบบเครื่องข้างล่างใช้ USB ข้างบนใช้สายแลน)
    2.ถ้าจะซื้อสายแลน ควรเอาสายยังไงดีคับ หรือแบบที่ท่าน jo แนะนำ โอเคแล้ว
    3.ถ้าข้อ1ใช้ไม่ได้ ควรทำยังไงดีคับ

    ขอบคุณท่าน jo และทุกท่านคับ

  2. #2
    OverclockZone Member bs*wz's Avatar
    Join Date
    9 Jul 2007
    Location
    KMUTNB

    Default

    ลืมบอกคับ สาย+รู ที่เป้นสีเหลือง เป็นสาย LAN คับ
    ส่วนสีฟ้า คือ สายแบบUSB คับ

    ขอบคุณมากคับ

    edit : ที่บอกนี้คือ 2 รูปแรกคับ

  3. #3
    OverclockZone Member ArtBow's Avatar
    Join Date
    22 Mar 2007
    Location
    น่านไม่ไกลเสมอไป

    Default

    ซื้อฮับมาต่อ ง่ายสุด

  4. #4
    OverclockZone Member bs*wz's Avatar
    Join Date
    9 Jul 2007
    Location
    KMUTNB

    Default

    ดันหน่อย

  5. #5
    OverclockZone Member bs*wz's Avatar
    Join Date
    9 Jul 2007
    Location
    KMUTNB

    Default

    ช่วยหย่อยคับ

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Apr 2008

    Default

    1.โมเดมตัวนี้ใช้พร้อมกัน2 สายได้ไหม (แบบเครื่องข้างล่างใช้ USB ข้างบนใช้สายแลน) ใช้ได้ครับ ตัวนี้รู้สึกว่าจะเป็น speed touch Dual port
    2.ถ้าจะซื้อสายแลน ควรเอาสายยังไงดีคับ หรือแบบที่ท่าน jo แนะนำ โอเคแล้ว ใช้สาย UTP Cat5e ธรรมดาสีขาวก็ได้ครับ บอกร้านว่ามาต่อ PC กับ Hub ส่วนความยาวตามที่ต้องการครับ

  7. #7
    OverclockZone Member bs*wz's Avatar
    Join Date
    9 Jul 2007
    Location
    KMUTNB

    Default

    ขอบคุณมากคับ ถามต่อนิดนึง

    Hub นี้คือรูปภาพอันแรกใช้ปะคับ

  8. #8
    OverclockZone Member bs*wz's Avatar
    Join Date
    9 Jul 2007
    Location
    KMUTNB

    Default

    ดันๆ

  9. #9
    OverclockZone Member JO's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Laksi

    Default

    1.ไม่แน่ใจเหมือนกันครับไม่เคยใช้ Modem ตัวนี้เลย
    2.บอกที่ร้านว่าซื้อสาย UTP CAT5e อะครับจะมีหลายยี้ห้อราคา 7-20บาท/เมตร แนะนำ AMP
    3.ทำได้หลายแบบตามรูปครับ
    Last edited by JO; 13 Aug 2008 at 17:38:28.

  10. #10
    OverclockZone Member slwind's Avatar
    Join Date
    28 Mar 2007
    Location
    Chachoengsao, Thailand

    Default

    ดูที่กล่องตัวโมเดมครับถ้าเป็น ADSL+2 Modem+Routor ก็สามารถใช้ได้พร้อมกัน2ช่องครับ ของผมใช้อนู่เหมือนกัน พร้อมกัน2ช่อง

  11. #11
    OverclockZone Member bs*wz's Avatar
    Join Date
    9 Jul 2007
    Location
    KMUTNB

    Default

    ขอบคุณทุกท่านคับ

  12. #12
    OverclockZone Member bs*wz's Avatar
    Join Date
    9 Jul 2007
    Location
    KMUTNB

    Default

    ที่กล่องเขียนว่า Dual Port คับ

    น่าจะได้ อิอิ

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    10 Oct 2007
    Location
    มีนบุรี บางกะปิ

    Default

    ถ้าผมเข้าใจไม่ผิดนี่มัน โมเด็มแถมของ BuddyBB ไช่มั้ยครับ
    ถ้าไช่ ผมว่ามันต่อไม่ได้นะครับ แบบว่า สายแลนเค้าให้เอาไว้ต่อเป็น cable TV ไม่ไช่เหรอครับ (ถ้าเป็นของ buddy)ผมว่า ซื้อ Rounter ดีกว่ามั้ยครับ ที่บ้านผมก็ซื้อ Rounter มาต่อ (ใช้ Buddy) แล้วปรับ VCP เอา

  14. #14
    OverclockZone Member T_REX's Avatar
    Join Date
    20 Dec 2006
    Location
    สวนทุเรียนเมืองนนท์

    Default

    โมเด็ม/เราท์เตอร์ ตัวนี้เป็น alcatel-thomson (by solomon) speedtouch ST536 ใช่หรือเปล่าครับ

    ถ้าตอนนี้เจ้านี่ทำงานในโหมดเราท์ติ้ง (ไม่ต้องมานั่งคลิกคอนเน็กเองในคอม) ก็คิดว่าสามารถใช้พร้อมกันได้ทั้งสองพอร์ตครับ

    ส่วนสายก็ซื้อตามที่ทั่น JO ว่า จะเอากี่เมตรบอกเค้าเลย ผมเคยซื้อ 40 เมตร (รู้สึกจะเป็น AMP ไม่แท้รึเปล่าดูมันบางๆ - -') ให้เค้าเข้าหัวให้ด้วย คิดเมตรละสิบบาท แต่นานแล้ว ตอนนี้ลากข้ามบ้านตากแดดตากฝนมาเป็นปียังใช้ได้อยู่

  15. #15
    OverclockZone Member bs*wz's Avatar
    Join Date
    9 Jul 2007
    Location
    KMUTNB

    Default

    Quote Originally Posted by T_REX View Post
    โมเด็ม/เราท์เตอร์ ตัวนี้เป็น alcatel-thomson (by solomon) speedtouch ST536 ใช่หรือเปล่าครับ

    ถ้าตอนนี้เจ้านี่ทำงานในโหมดเราท์ติ้ง (ไม่ต้องมานั่งคลิกคอนเน็กเองในคอม) ก็คิดว่าสามารถใช้พร้อมกันได้ทั้งสองพอร์ตครับ

    ส่วนสายก็ซื้อตามที่ทั่น JO ว่า จะเอากี่เมตรบอกเค้าเลย ผมเคยซื้อ 40 เมตร (รู้สึกจะเป็น AMP ไม่แท้รึเปล่าดูมันบางๆ - -') ให้เค้าเข้าหัวให้ด้วย คิดเมตรละสิบบาท แต่นานแล้ว ตอนนี้ลากข้ามบ้านตากแดดตากฝนมาเป็นปียังใช้ได้อยู่
    ตัวนี้เลยคับ เป็นของ TOT

  16. #16
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    ห้วยสะท้อน

    Default

    ของ buddy ก็ใช้ แบบ lan ได้ครับ แต่ต้องตั้ง dialup ใหม่

  17. #17
    OverclockZone Member T_REX's Avatar
    Join Date
    20 Dec 2006
    Location
    สวนทุเรียนเมืองนนท์

    Default

    อ่าวทั่น จขกท. CE17 Engineer44 ก็เพิ่งปีหนึ่งอะดิครับ ใช่ป่าว


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •