overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 14 of 14

Thread: เล่นแล้วกระตุก ใครก็ได้ช่วยที

  1. #1
    OverclockZone Member kajoryjoho's Avatar
    Join Date
    1 Aug 2007
    Location
    โคราช จอหอ บ้านระกาย บ้านหนองพิมาร หลักสี่ ปากเกร็ด แคลาย นนทบุรี

    Default เล่นแล้วกระตุก ใครก็ได้ช่วยที

    คือ ว่าผมได้ทำการลง เกม need for speed ภาค 2 แล้วพอเข้าเล่นมันเกินอาการเล่นแล้วกระตุก ให้ก็ได้ช่วยที

    สเปคเครื่อง (เล่นได้แน่นอน ขนาด winning 8.5 ยังเล่นได้ดี)

    M/B asrock 775i65G
    CPU intel P4 2.66 Ghz 505
    Ram DDR1 512/400 และ DDR1 256/400
    HDD 80 GB
    VGA Card Sprack FX 5500 256 MB/128 BIT

    ปัญหาอยู่ที่ว่าเล่นแล้วกะตุกใครก็ได้ช่วย PM แก้ไขที ขอบคุณคับ

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Feb 2007

    Default

    need2 คือภาคไหนหว่า
    แต่ถ้าเป็น underground2 ล่ะกระตุกแน่นอน ไม่แปลกครับ การ์ดจอมันต่ำไปหน่อย
    FX5500 กะ FX5200 จิงๆแล้วต่างกันไม่เท่าไรเลย

    ถ้าผมเข้าใจถูกว่า underground2 ก็แนะนำให้เปลี่ยนการ์ดจอ อย่างน้อยๆซัก GF6600 หรือ 7300GT ก็จะเล่นได้มีความสุขขึ้นแน่นอน

  3. #3
    OverclockZone Member Talent`aOn's Avatar
    Join Date
    5 Apr 2007
    Location
    พัฒนาการ69

    Default

    VGA ต่ำไปปล่าวครับ

  4. #4
    OverclockZone Member kajoryjoho's Avatar
    Join Date
    1 Aug 2007
    Location
    โคราช จอหอ บ้านระกาย บ้านหนองพิมาร หลักสี่ ปากเกร็ด แคลาย นนทบุรี

    Default เรื่องเดิม

    Quote Originally Posted by dogdog View Post
    need2 คือภาคไหนหว่า
    แต่ถ้าเป็น underground2 ล่ะกระตุกแน่นอน ไม่แปลกครับ การ์ดจอมันต่ำไปหน่อย
    FX5500 กะ FX5200 จิงๆแล้วต่างกันไม่เท่าไรเลย

    ถ้าผมเข้าใจถูกว่า underground2 ก็แนะนำให้เปลี่ยนการ์ดจอ อย่างน้อยๆซัก GF6600 หรือ 7300GT ก็จะเล่นได้มีความสุขขึ้นแน่นอน
    แต่ทำมั้ย GF 4 64 MB ถึงเล่นละคับท่าน

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Feb 2007

    Default

    Quote Originally Posted by kajoryjoho View Post
    แต่ทำมั้ย GF 4 64 MB ถึงเล่นละคับท่าน
    งั้นลองอย่างนี้ครับ ปิดเอฟเฟคทุกอย่างที่ปิดได้ รายละเอียดของกราฟิกเลือกเป็น low ให้หมดก่อน แล้วเริ่มตั้ง resolution ตั้งแต่ต่ำๆขึ้นไป เริ่มที่ 640*480 ก็ได้ แล้วลองเล่นดู ถ้าความลื่นไหลอยู่ในขั้นพอใจ เพื่อความสวยงามของภาพก็ปรับขึ้นไปทีละเสต็บ ลองไปเรื่อย 800*600 > 1024*768 แบบนี้นะครับ

    ผมชอบปรับแบบนี้สำหรับเกมส์ที่เครื่องผมรับไม่ไหวอ่ะนะ การใช้ความละเอียดสูงขึ้น ก็ชดเชยความสวยงามให้กับรายละเอียดที่ลดน้อยไปได้บ้างพอสมควร แต่ก็คงไม่สวยหรูเหมือนเครื่องแรงๆใหม่ๆของคนอื่นเค้า

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Feb 2007

    Default

    สำหรับอีกคำถามนึง ผมคิดว่าโดยฮาร์ดแวร์แล้ว GF4MX440 นี่ยังแรงกว่า FX5200 นะครับ เพียงแต่ว่า GF4 นั้นรองรับแค่ DirectX7(หรือ8หว่า ไม่แน่ใจ มันเป็นเรื่องราวสมัยหนุ่มๆที่เลือนลาง) ถึงแม้จะเป็นตัวท๊อปอย่าง GF4TI4600 ก็ตาม
    FX5200 เป็นรุ่นแก้ขัด ที่ออกมารองรับ DX9 แต่พอเปิดกะเกมส์ที่ใช้ DX9 ก็คือเข้าเกมส์ได้ เห็นภาพ แต่เล่นไม่มีความสุขเอาซะดื้อๆ

    ผมก็มีนะเพื่อนใช้ GF4MX440 64MB/128bits เล่น need underground 2 จนจบ ก็เห็นเค้าเล่นมีความสุขดี เพียงแต่ลดรายละเอียดลงไปเยอะเหมือนกัน

  7. #7
    OverclockZone Member kajoryjoho's Avatar
    Join Date
    1 Aug 2007
    Location
    โคราช จอหอ บ้านระกาย บ้านหนองพิมาร หลักสี่ ปากเกร็ด แคลาย นนทบุรี

    Default

    Quote Originally Posted by dogdog View Post
    สำหรับอีกคำถามนึง ผมคิดว่าโดยฮาร์ดแวร์แล้ว GF4MX440 นี่ยังแรงกว่า FX5200 นะครับ เพียงแต่ว่า GF4 นั้นรองรับแค่ DirectX7(หรือ8หว่า ไม่แน่ใจ มันเป็นเรื่องราวสมัยหนุ่มๆที่เลือนลาง) ถึงแม้จะเป็นตัวท๊อปอย่าง GF4TI4600 ก็ตาม
    FX5200 เป็นรุ่นแก้ขัด ที่ออกมารองรับ DX9 แต่พอเปิดกะเกมส์ที่ใช้ DX9 ก็คือเข้าเกมส์ได้ เห็นภาพ แต่เล่นไม่มีความสุขเอาซะดื้อๆ

    ผมก็มีนะเพื่อนใช้ GF4MX440 64MB/128bits เล่น need underground 2 จนจบ ก็เห็นเค้าเล่นมีความสุขดี เพียงแต่ลดรายละเอียดลงไปเยอะเหมือนกัน
    แล้วถ้าเปลี่ยนเป็น GF 6200 256/128 มันจะเล่นได้มั้ยคับ

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    ห้วยสะท้อน

    Default

    มันก็เล่นได้ทุกการ์ดที่บอกมาแหละครับ เพียงแต่คุณจะปรับ effect หรือภาพได้มากสุดแค่ใหนที่เล่นแล้วไม่กระตุก
    ลองปรับที่ 800 x 600 แล้วเลือก option ทุกอย่างเป็น low ให้หมด ดูครับ ว่ากระตุกใหม

  9. #9
    OverclockZone Member zero_za's Avatar
    Join Date
    5 Sep 2007
    Location
    เชียงใหม่

    Default

    Quote Originally Posted by kajoryjoho View Post
    แล้วถ้าเปลี่ยนเป็น GF 6200 256/128 มันจะเล่นได้มั้ยคับ
    ถ้างบไม่มาก

    แต่ยังไงก็เปลี่ยนทั้งที

    ลองมองตัว 7300GT DDR3 หรืองบอีกนิด 3650 TOP เลยครับ

    ผมว่าคุ้มในการ์ดระดับล่างนะ


  10. #10
    OverclockZone Member rhythm158's Avatar
    Join Date
    30 Apr 2007
    Location
    OVERCLOCK SOCITY

    Default

    Quote Originally Posted by kajoryjoho View Post
    แล้วถ้าเปลี่ยนเป็น GF 6200 256/128 มันจะเล่นได้มั้ยคับ
    ได้แน่นอนคับ ปรับ texture ต่างๆให้ลดลง แล้วลองเล่นดูจนกว่าจะลื่น ตามที่เราชอบ

    Quote Originally Posted by zero_za View Post
    ถ้างบไม่มาก

    แต่ยังไงก็เปลี่ยนทั้งที

    ลองมองตัว 7300GT DDR3 หรืองบอีกนิด 3650 TOP เลยครับ

    ผมว่าคุ้มในการ์ดระดับล่างนะ

    บอร์ดเค้า AGP อยู่รึปล่าวเอ่ยย

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    Thonburi

    Default

    ผมเคยใช้geforece 3 ยังเล่นได้สบายๆเลยนะ O_o

  12. #12
    OverclockZone Member tsunaru's Avatar
    Join Date
    7 Oct 2006
    Location
    รามคำแหง 39_43/1 ลาดพร้าว 94_112

    Default

    หา 6800 ซีรี่ย์ มือสองดูดิ แหล่มมากมายนะจ๊ะ

    อันที่จิง 5200 ก็เล่นได้แหละลดลงมานิดเดียว

  13. #13
    OverclockZone Member Adeenaleen's Avatar
    Join Date
    5 Mar 2008

    Default

    ต้องลดสเปคเกมส์ลงมาครับเคยเครื่องเก่าผมสเปคเดียวกับท่านเลย
    เล่นแล้วหนืด ๆ คงเป็นที่การ์ดจอครับ ถ้าอยากลื่นอีกนิดต้องเปลี่ยนการ์ดจอครับ ตาม req บนๆคับ

  14. #14
    OverclockZone Member wasan777's Avatar
    Join Date
    22 Dec 2007

    Default

    คงจะต้องเปลืยนทั้งบอดเลยมาใช้PCI-Xซะที่นะครับถ้าคิดจะเล่นเกม3D


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •