overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 16 of 16

Thread: ทำไมคะแนน Aquamark3 ได้คะแนนCPU น้อยจังอ่าค่ะ

  1. #1
    OverclockZone Member AmMyJuNg's Avatar
    Join Date
    10 Dec 2007
    Location
    Bangkok

    Unhappy ทำไมคะแนน Aquamark3 ได้คะแนนCPU น้อยจังอ่าค่ะ

    หลังจากที่ได้ไปอ่านกระทู้ http://forums.overclockzone.com/foru...d.php?t=150281 นี้นะค่ะ แล้วก็เกิดอยากลองเทสดูบ้าง ซึ่งเครื่องที่ใช้เทส เป็น hp รุ่น dv2626tx T7500 2.2GHz(update driver การ์จอ 169.09แล้ว) นะค่ะ โดยตอนที่เทสก้อเทสทั้งปิดและเปิด Anti virus แล้ว แต่คะแนนที่ได้ก้อไม่ต่างกันมาก โดยคะแนนที่ได้ได้ประมาณนี้นะค่ะ

    คะแนน CPU ที่ได้นี่แปลกรึเปล่าค่ะ เพราะว่าจากที่ดูจากกระทู้ http://forums.overclockzone.com/foru...d.php?t=150281 มีคนที่ใช้รุ่นเดัยวกันนะค่ะ แต่คะแนนCPU***งกันประมาณ4เท่าเลย
    Quote Originally Posted by Sippaphas View Post
    ก่อนเปลี่ยนไดรเวอร์



    หลังเปลี่ยนไดรเวอร์



    เทสบน HP Pavillion 2626TX ครับผม
    เครื่องมันมีปัญหารึเปล่าค่ะ หรือว่าจะต้องไปแก้อะไรเพื่อให้มันทำงานได้ดีกว่านี้รึเปล่าค่ะ

  2. #2
    Super Moderator
    Join Date
    11 Jan 2008

    Default

    เสียบไฟหรือเปล่า

  3. #3
    OverclockZone Member natee2's Avatar
    Join Date
    8 May 2008
    Location
    บางนา

    Default

    ลงวินโดว์ vista ป่ะคับ ถ้าเป็น vista คะแนนจะได้สลับกันนิดหน่อย แต่รวมกันแล้ว ใน vista จะได้คะแนนรวมน้อยกว่าใน xp อยู่พอสมคร
    ของผม 3703tx ลง vista ได้ gfx9966 cpu4154 รวม 45307
    ถ้าเป็นxp gfx6981 cpu9128 รวม 50498
    แต่ 7500 น่าจะได้คะแนนมากกว่านี้gpvt เหมื่อน cpu จะทำงานคอเดียวเลยมั้งคับ
    Last edited by natee2; 14 May 2008 at 19:41:34.

  4. #4
    OverclockZone Member AmMyJuNg's Avatar
    Join Date
    10 Dec 2007
    Location
    Bangkok

    Default

    เสียบปลั๊กอยู่นะคะ แล้วก้อเป็น vista ค่ะ ยังไม่เคยลองลง xp เรย ><

    เทสกี่ที่ คะแนนCPUก้ออยู่ที่ 3000 อ่า T^T

    ถ้าไปส่งศูนย์ให้เค้าเช็คให้จะดีมั้ยค่ะ เผื่อว่ามีปัญหา...
    (ไม่รุว่าอาการมันเกี่ยวกับการที่เวลาเข้า window ละเครื่องเข้าจอดำก่อนเป็นเวลานานๆด้วยรึปล่าว(ซึ่งเวลาที่นานก้อเริ่มจานานขึ้นทุกทีๆด้วย T^T)แต่เคยเอาเข้าไปให้ศุนย์เค้าเช็ค เค้าก้อบอกว่าของเราโหลดนานจิงๆ ซึ่งเค้าก้อแนะนำให้เราล้างเครื่อง ซึ่งเราก้อได้ล้างไป แต่อาการเดิมมันก้อมาเยือนอีกอ่ะค่ะ )

  5. #5
    OverclockZone Member natee2's Avatar
    Join Date
    8 May 2008
    Location
    บางนา

    Default

    Quote Originally Posted by AmMyJuNg View Post
    เสียบปลั๊กอยู่นะคะ แล้วก้อเป็น vista ค่ะ ยังไม่เคยลองลง xp เรย ><

    เทสกี่ที่ คะแนนCPUก้ออยู่ที่ 3000 อ่า T^T

    ถ้าไปส่งศูนย์ให้เค้าเช็คให้จะดีมั้ยค่ะ เผื่อว่ามีปัญหา...
    (ไม่รุว่าอาการมันเกี่ยวกับการที่เวลาเข้า window ละเครื่องเข้าจอดำก่อนเป็นเวลานานๆด้วยรึปล่าว(ซึ่งเวลาที่นานก้อเริ่มจานานขึ้นทุกทีๆด้วย T^T)แต่เคยเอาเข้าไปให้ศุนย์เค้าเช็ค เค้าก้อบอกว่าของเราโหลดนานจิงๆ ซึ่งเค้าก้อแนะนำให้เราล้างเครื่อง ซึ่งเราก้อได้ล้างไป แต่อาการเดิมมันก้อมาเยือนอีกอ่ะค่ะ )
    ลองใช้ cpumark99 เทส cpu ให้ดูหน่อยว่าได้กี่คะแนน t7500น่าจะได้ ประมาณ400ไม่แน่ใจคับ ลองไปโหลดมาแล้วเทสดูไฟล์เล็กๆนิดเดียว ใช้ได้เลยไม่ต้องลง ของผม t2370 ได้238อ่ะ

  6. #6
    OverclockZone Member kaofong's Avatar
    Join Date
    26 Oct 2007

    Default

    ไปปรับซีพียูเป็นโหมดประหยัดพลังงานรึปล่าวคับ ปัญหานี้เจอกันบ่อยๆ

  7. #7
    OverclockZone Member AmMyJuNg's Avatar
    Join Date
    10 Dec 2007
    Location
    Bangkok

    Default

    ได้ cpumark99 317ค่ะ

    ส่วนโหมดนี่หมายถึงตรงไหนอ่ะค่ะ แต่ถ้าเป็นโหมดที่เกี่ยวกับความสว่างของหน้าจอ(battery life กับ performance)ก้อไม่ได้ใช้โหดมประหยัดพลังงานนะคะ เหมือนจะเป็นโหมดปรับเองมากกว่า (hp recommended) นะค่ะ แต่เด๋วจะลอง เปิด high performance ละเทสใหม่ดู

  8. #8
    OverclockZone Member AmMyJuNg's Avatar
    Join Date
    10 Dec 2007
    Location
    Bangkok

    Default

    ลองเทสแบบ high performance แล้วก้อได้สูสีกะของเดิมเรยค่ะ ><

  9. #9
    OverclockZone Member natee2's Avatar
    Join Date
    8 May 2008
    Location
    บางนา

    Default

    Quote Originally Posted by AmMyJuNg View Post
    ได้ cpumark99 317ค่ะ

    ส่วนโหมดนี่หมายถึงตรงไหนอ่ะค่ะ แต่ถ้าเป็นโหมดที่เกี่ยวกับความสว่างของหน้าจอ(battery life กับ performance)ก้อไม่ได้ใช้โหดมประหยัดพลังงานนะคะ เหมือนจะเป็นโหมดปรับเองมากกว่า (hp recommended) นะค่ะ แต่เด๋วจะลอง เปิด high performance ละเทสใหม่ดู
    cpu ได้คะแนนปกติคับ http://forums.overclockzone.com/foru....php?p=1378016

  10. #10
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    สาวๆ ถามนี้ช่วยกันตอบใหญ่เลย นะ 555+

  11. #11
    OverclockZone Member AmMyJuNg's Avatar
    Join Date
    10 Dec 2007
    Location
    Bangkok

    Default

    อ่า แง้วว ><

  12. #12
    OverclockZone Member AmMyJuNg's Avatar
    Join Date
    10 Dec 2007
    Location
    Bangkok

    Default

    เอ๋ ละมานเป็นเพราะอาไรหว่า Aquamark3 ถึงได้แค่นั้น

    ไปโหลด Aquamark3 มาลองเทสใหม่ดีมั้ยอ่าค่ะ

  13. #13
    OverclockZone Member natee2's Avatar
    Join Date
    8 May 2008
    Location
    บางนา

    Default

    เดี่ยวผมไปดูให้คัฟ อิๆๆ
    Last edited by natee2; 14 May 2008 at 21:05:15.

  14. #14
    OverclockZone Member AmMyJuNg's Avatar
    Join Date
    10 Dec 2007
    Location
    Bangkok

    Default

    55+ ^-^

  15. #15
    OverclockZone Member Sippaphas's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ห้องเซิร์ฟโรงเรียน

    Default

    ถ้าใช้วิสต้าอยู่ก็แบบนั้นครับ

    คะแนนจะแปลกๆ

    ในรูปที่ผมโพสตอนแรกผมเทสบน XP นะครับ




    อันนี้บนวิสต้าครับ

    เหมือนกับคะแนนมันจะสลับกันอ่ะครับ

  16. #16
    OverclockZone Member AmMyJuNg's Avatar
    Join Date
    10 Dec 2007
    Location
    Bangkok

    Default

    อ๋อ อย่างนี้เองหรอค่ะ งั้นจะได้สบายใจหน่อยว่าเครื่องเราไม่ผิดปกติ อิอิ


    ขอบคุณทุกๆคน สำหรับทุกๆคำปรึกษานะค่ะ ^^


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •