overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 13 of 13

Thread: ถามคนใช้ acer หน่อยดิ

  1. #1
    fantacy_oam
    Guest

    Default ถามคนใช้ acer หน่อยดิ

    ท่านทั้งหลายที่ใช้acer เคยสั่งเกตุไหมว่า ติ๊กเกอร์ที่ติดไว้บนเครื่องนั้น มันบอกจิงเท็จเพียงใด จากที่จากกับตัวทำให้ได้รู้ว่า มันโกหก

    -*-เรื่องมีอยู่ว่าผมใช้ acer TM2423 กะ2400 (NB) แล้ว....

    เครื่อง2400นั้น ในส่วนของWlan ตามสเป็กคือ Broadcom B/G wLan แต่ ไม่ว่าตรวจสอบด้วยอะไร โปรแกรมไหน หรือแม้แต่จากวินโดสเอง-*- มันก็บอกว่าเป็นG ไม่ใช้B/G

    ถามว่า G มันดีกว่าB นี้ แล้วจะโวยทามไม เหอะๆ คำตอบคือ ถามเป็นG มันจะหาเจอได้น้อยกว่าB/G (เป็นเพราะแถวคอนโดผมใช้B มั่ง) เลยอยากถามว่าใครเจอแบบนี้บ้าง

    และอยากถามต่อว่า ผมจะ เรียกร้องอะไรได้บ้าง เพราะเพิ่งซื้อมาไม่ถึงปี

    อีกอย่างครับ ใบเสร็จที่ให้ ก็เป็นใบเสร็จเหมือนร้านขายของชำงั้นละ ราคาก็แพงผิดสังเกตุ เพราะตอนนั้นเครื่องรุ่นนี้มัน29900 และเพิ่มแรมอีก256 DDR2/400 ของห่วยๆ มันบวกอีก5000 อะ อยากถามว่าผมสามารถเรียกร้องอะไรได้บ้าง


    -*-

  2. #2
    fantacy_oam
    Guest

    Default

    Quote Originally Posted by fantacy_oam View Post
    ท่านทั้งหลายที่ใช้acer เคยสั่งเกตุไหมว่า ติ๊กเกอร์ที่ติดไว้บนเครื่องนั้น มันบอกจิงเท็จเพียงใด จากที่เจอกับตัวทำให้ได้รู้ว่า มันโกหก

    -*-เรื่องมีอยู่ว่าผมใช้ acer TM2423 กะ2400 (NB) แล้ว....

    เครื่อง2400นั้น ในส่วนของWlan ตามสเป็กคือ Broadcom B/G wLan แต่ ไม่ว่าตรวจสอบด้วยอะไร โปรแกรมไหน หรือแม้แต่จากวินโดสเอง-*- มันก็บอกว่าเป็นG ไม่ใช้B/G

    ถามว่า G มันดีกว่าB นี้ แล้วจะโวยทามไม เหอะๆ คำตอบคือ ถามเป็นG มันจะหาเจอได้น้อยกว่าB/G (เป็นเพราะแถวคอนโดผมใช้B มั่ง) เลยอยากถามว่าใครเจอแบบนี้บ้าง

    และอยากถามต่อว่า ผมจะ เรียกร้องอะไรได้บ้าง เพราะเพิ่งซื้อมาไม่ถึงปี

    อีกอย่างครับ ใบเสร็จที่ให้ ก็เป็นใบเสร็จเหมือนร้านขายของชำงั้นละ ราคาก็แพงผิดสังเกตุ เพราะตอนนั้นเครื่องรุ่นนี้มัน29900 และเพิ่มแรมอีก256 DDR2/400 ของห่วยๆ มันบวกอีก5000 อะ อยากถามว่าผมสามารถเรียกร้องอะไรได้บ้าง


    -*-
    อันนี้แก้ไขครับ พิมผิดเยอะไปนิด^^

  3. #3
    Mac Addict User tassapon's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Bang Na

    Default

    ผมว่าคงเรียกร้องอะไรไม่ได้อ่ะครับ อาจเป็นเพราะไม่ได้ดูเองด้วย ใบเสร็จก็ได้มาแล้ว - -

  4. #4
    fantacy_oam
    Guest

    Default

    Quote Originally Posted by tassapon View Post
    ผมว่าคงเรียกร้องอะไรไม่ได้อ่ะครับ อาจเป็นเพราะไม่ได้ดูเองด้วย ใบเสร็จก็ได้มาแล้ว - -
    อ่าครับ แล้วในส่วนของWlan เราสามารถเรียกร้องได้ไหม เพื่อนผมบอกได้ เพราะเขาหลอกลวง เพราะที่โคนา ไม่ตรง กับสินค้าครับ แต่ไม่รู้ว่า ในบอดร์คิดเห็อย่างไร เลยลองมาถามดูก่อน

  5. #5
    heyhey
    Guest

    Default

    ไม่ใช่ g มันใช้ร่วมกับ b ได้นี่ ปะมานว่า ถ้าใช้ g ไปก็ใช้ b ได้เช่นกัน
    เรื่องนี้ผมไม่แน่ใจนะ แต่ถ้าใช้ไม่ได้ก็ลองร้องเรียนบริษัทดู ไม่ได้ก็อย่าไปใช้มันเลย

  6. #6
    OverclockZone Member jOke_GT's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006

    Default

    G เร็วกว่า B และ G ก็สามารถใช้ได้กับ B ที่เขียนมาว่า B/G อาจเป็นเพราะ รองรับๆได้ทั้ง 2 รูปแบบ

    ส่วนเรื่อง สติกเกอร์ ผมก็เจอมาหลายเครื่องเหมือนกัน
    ที่แปะแต่ของข้างในไม่จริง ยี่ห้อนี้นะ

    แต่ก็เดาเอาว่าคงแปะ สติกเกอร์มาเป็น ซีรีย์ๆไป (เช่นtrav... 2400 serie)
    แต่spec ข้างใน มันจะแยกย่อยลงไปอีกหน่อยน่ะคับ

    เรียกร้องอะไรได้ไหม คงยากอ่ะนะ แต่ผมว่าที่ได้แน่ๆคือ จำไว้ถ้าไม่ดีจริงก็บอกต่อๆไป


  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Nov 2006

    Default

    มาบอกต่อให้ฟังว่า acer 7 วันเคลมไป 4 ตัว ตัวที่ 5 ขอเงินคืนเลย IT city ชั้น 5 พันทิพ

  8. #8
    OverclockZone Member zild's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    ในร่างมนุษย์คนหนึ่ง

    Default

    ผมก็มีประสบการณ์สติกเกอร์ไม่ตรงเหมือนกันครับ
    แต่ว่าในทางดี อิๆ
    ซื้อเอเซอร์ 5xxxx อะไรสักอย่างให้น้องสเปคสติกเกอร์เขียน Intel ® Core ® Duo Processor T2050
    แต่พอมาดู cpuz กลายเป็น Intel ® Core ® Duo Processor T2400 ซะอย่างนั้นอิๆ

    แต่กรณีท่าน ก็น่าเห็นใจครับผมสู้ๆครับ

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    19 Dec 2006

    Default

    แสดงว่าซื้อร้านที่ไม่ใช่เป็นศูนย์ของ acer ของผมไม่เป็นครับตรงครับทางที่ดีดูที่ข้อมูลแท้ๆที่ร้าน
    เพราะบางครั้งร้นมาจัดโปรโมชั่นเองเพื่อให้ขายเครื่องอกไปได้

  10. #10
    ผ่านมาจ้า
    Guest

    Default

    เราก็คงโดน Acer หลอกไปเยอะเหมือนกันค่ะ

    ตั้งแต่เราซื้อมายังไม่เคยลองดูเลยว่าจริงเท็จแค่ไหน แต่ที่รู้ๆ คือ ตอนที่ถาม พนง.ขาย ว่าไรท์ DVD ได้รึเปล่า...เขาตอบว่าได้

    พอวันดีคืนดี ลองเอามาไรท์ CD มันไรท์ไม่ได้ค่ะ DVD ก็ไม่ได้ ก็ตอนนั้นผ่านที่ร้านก็ถาม พนง.ที่ร้าน เขาบอกให้เอาเครื่องมาให้ดู (- -) พอดีมาเห็นกระทู้นี้ พรุ่งนี้ต้องเอาโนตบุคไปให้ที่ร้านดูดีกว่า กลัวหมดสิทธิ์ร้องเรียน

    พอดีตอนนั้นคุณแม่ไปซื้อมา ไม่ได้ให้เราไปด้วย เลยไม่รู้ด้วยค่ะ ว่าเขาพูดอะไรกับคุณแม่บ้าง

  11. #11
    OverclockZone Member savara's Avatar
    Join Date
    11 Dec 2006
    Location
    BKK,Hatyai

    Default

    อ่านะ ผมใช้สเป๊กสติกเกอร์ ตรงหมดนะไม่ตรงอย่างเดียวคือ ตรงที่ขวาล่างของจอจะเขียนTravelMate 4150 <<<แต่ของผมสติ๊กเกอร์+รุ่นที่ผมซื้อเป็น4151 ทุกอย่างสเป๊กตรงครับ
    แต่รุ่น4150 มันไม่มีVGA PCI-E GF Go 6200 แค่นั้นเองมั้งจำไม่ได้

  12. #12
    RazzyC
    Guest

    Default

    ใช่ครับ ตรงสติกเกอมันมั่วอ่ะ

    หรืออีกกรณีคือ เอเซอ อย่างของผม กล่องมัน 5551 พอมาตรงเครื่องสติกเกอติด 5550 แล้วพอเชคเครื่องดูก็เปน 5550

    ทั้งที่ผมบอกว่าเอา 5551 ***ลาก

  13. #13
    saolaee's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Work Station

    Default

    สงสัยผิดพลาดอย่างใหญ่หลวง


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •