overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 13 of 13

Thread: ช่วยด้วยครับ Crossfire แล้วอาการแปลก

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    29 May 2007
    Location
    หาดใหญ่

    Default ช่วยด้วยครับ Crossfire แล้วอาการแปลก

    ตอนนี้ผมใช้ Sapphire 1950 GT 512 แล้วซื้อ Sapphire 1950 Pro 256 มาเพราะหา 1950 GT ไม่ได้เลย พอต่อ 2ตัวแล้ว Enable Crossfire ได้ แต่อาการมันแปลกมากครับ

    อาการคือ ตอน Enable Crossfire แล้ว พอรันโปรแกรม 3Dmark06 หรือ เกมส์ ขึ้นมา ภาพมันอยู่ไม่นิ่งครับอาการคล้ายๆกับเวลาจูนทีวีแล้วหาช่องเกือบเจอน่ะครับน่ะครับ จะCapture หน้าจอมาก็ไม่ได้ภาพมันออกมาแบบไม่มีอาการอะไรเลย อาจจะอธิบายไม่เป็นภาพ

    มันเกิดจากการ Crossfire ไม่ได้ หรือว่าเกิดจากอะไรครับ อยากจะทราบจริงๆ

  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    หุหุหุ
    คนละชิป GPU

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    29 May 2007
    Location
    หาดใหญ่

    Default

    สรุป คือ ต้องเป็น 1950GT เท่านั้นใช่มั้ยครับ จะได้เอาไปให้ที่ร้านสั่งมาแล้วเปลี่ยนให้ เพราะพี่ที่ร้านบอกว่าถ้าไม่ได้ให้เอามาเปลี่ยนได้

  4. #4
    OverclockZone Member kingmax's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    ระวัง PSU ด้วยน่ะครับ ดูจากลายเซนคงไม่รอดน่ะครับ

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    29 May 2007
    Location
    หาดใหญ่

    Default

    PSU เปลี่ยนแล้วครับ แต่ยังไม่เปลี่ยนในลายเซ็น

  6. #6
    OverclockZone Member kingmax's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    460Watt มีรุ่นๆน่ะครับ x1950pro มันกินเหมือนกันน่ะครับ + ท่านใส่ HD หลายลูก + o\c

    อันนี้ไม่แน่ใจน่ะครับ ยังไงก็ลองดูครับ แต่ถ้า x1950gt มาแล้วเป็นแบบเดิมก็คง psu แล้วมั้งงับ

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    29 May 2007
    Location
    หาดใหญ่

    Default

    เปลี่ยนใจแล้วครับ ไม่ทำ Crossfire มันแล้ว อีกอันนึงให้น้องดีกว่า น้องมันใช้การ์ดร้ายๆอยู่ แต่ตัวไหนดีกว่าครับ จะเก็บไว้ใช้เอง
    - Sapphire 1950 GT 512MB GDDR3 - 3DMark06 2500 กว่าๆ
    - Sapphire 1950 Pro 256MB GDDR3 - 3DMark06 2700 กว่าๆ

  8. #8
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    เก็บ Sapphire 1950 Pro ใว้ใช้

  9. #9
    OverclockZone Member Auntonio's Avatar
    Join Date
    3 Feb 2008
    Location
    ใต้ผ่าเท้าเมีย

    Default

    ใช้การ์ดแรงๆตัวนึงก้อพอมั้งท่าน

  10. #10
    OverclockZone Member charif's Avatar
    Join Date
    10 Nov 2007
    Location
    central พระราม3 นิ

    Default

    1950Pro

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    Thonburi

    Default

    ภาพเป็นคลื่นใช่มะ ลองเปลี่ยนความละเอียดภาพไปมาดู มันจะหายเอง แต่ให้ดีต้องเปลี่ยนไดร์เวอร์

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    29 May 2007
    Location
    หาดใหญ่

    Default

    อยู่เฉยๆไม่เข้าเกมส์มันไม่เป็นอะไรครับ แต่ผมเข้าเกมส์นี่เป็นทันที ใช้ Driver 8.43

  13. #13
    G.แก้มก้น Member NICKKIEZ's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    http://phonpanu.tumblr.com/

    Default

    Quote Originally Posted by pqdesign View Post
    อยู่เฉยๆไม่เข้าเกมส์มันไม่เป็นอะไรครับ แต่ผมเข้าเกมส์นี่เป็นทันที ใช้ Driver 8.43
    ลอง ไดร์เวอร์ 8.2 หรือ 8.3 ดูครับ

    8.4 บางทีผม CFX แล้วคะแนนตกเหมือนกัน

    ปล.อาการอาจจะหายนะ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •