overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 13 of 13

Thread: Flash BIOS

  1. #1
    OverclockZone Member ziotics's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Question Flash BIOS

    พอดีผมต้องการ flash bios แต่ว่า HDD ผมเป็น FAT NTFS ซึ่งไม่สามารถบูตผ่านดอส เลยต้องทำการแฟลซผ่านไดรฟ์ A ซึ่งผมไม่ชัวร์ กลัวแผ่นเสีย อาจทำให้ไบออสเจ๋งอ่ะคับ อยากถามว่า ถ้าเรา copy ไฟล์ที่เราต้องการจะแฟลซใส่แผ่น CD แล้วบูตผ่าน CD-ROM แล้วแฟลซผ่านทาง CD-ROM จะได้หรือป่าวคับ หรือว่ามีวิธีอื่นๆ ที่ดีกว่านี้คับ

    Asus M2N-E BIOS 0502 มาแว้วนะคับ.......

  2. #2
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ถ้าตามลายเซ็นต์ ทำไมไม่ใช้ ai update ละครับ ง่ายกว่ากันมากๆครับ โปรแกรมอยู่ในแผ่น ไดร์เวอร์เมนบอร์ดครับ

  3. #3
    OverclockZone Member Hercules's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    PhangNga City

    Default

    ใช้ CDROM ได้นะครับ แต่ใช้โปรแกรม AI Update ง่ายกว่าเยอะ

  4. #4
    OverclockZone Member ziotics's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    แบบว่าเปิดโปรแกรมในวินโดวส์แล้วแฟลซในวินโดวส์ได้เลยหรอคับ

  5. #5
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    Quote Originally Posted by ziotics View Post
    แบบว่าเปิดโปรแกรมในวินโดวส์แล้วแฟลซในวินโดวส์ได้เลยหรอคับ
    ใช้ครับ ดูวิธีในคู่มือประกอบครับ

  6. #6
    OverclockZone Member ziotics's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Arrow

    Quote Originally Posted by wikorn View Post
    ใช้ครับ ดูวิธีในคู่มือประกอบครับ
    โปรแกรมตัวไหนคับ ที่ว่าแฟลซไบออสอ่ะคับ

  7. #7
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    Quote Originally Posted by ziotics View Post
    โปรแกรมตัวไหนคับ ที่ว่าแฟลซไบออสอ่ะคับ
    ASUS UPDATE นันไงครับ

    คู่มือนะคู่มือ อ่านๆๆๆๆๆ เข้าไปครับ มีบอกทุกโปรแกรมที่แถมให้มาว่าโปรแกรมนี้เอาไว้ทำอะไรครับผม

    ASUS PC PROBE II เอาไว้ดูความเร็วพัดลม อุณหภูมิต่างๆครับ
    ASUS UPDATE ก็ที่ตั้งกระทู้ถาม
    ADOBE 7.0 เอาไว้เปิดอ่านแมนนวลในแผ่นครับ
    DRIRCT X 9.0 ของแถม ไม่ต้องบอกนะครับ เอาไว้ทำอะไร
    ASUS Ai BOOTER เอาไว้ OC ผ่านวินโดว์ แต่มันห่วย ต้องเข้าในใบออส
    ที่เหลือ ก็ช่างมันลงไปก็ไม่ได้ใช้ครับ

  8. #8
    OverclockZone Member ziotics's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by wikorn View Post
    ASUS UPDATE นันไงครับ

    คู่มือนะคู่มือ อ่านๆๆๆๆๆ เข้าไปครับ มีบอกทุกโปรแกรมที่แถมให้มาว่าโปรแกรมนี้เอาไว้ทำอะไรครับผม

    ASUS PC PROBE II เอาไว้ดูความเร็วพัดลม อุณหภูมิต่างๆครับ
    ASUS UPDATE ก็ที่ตั้งกระทู้ถาม
    ADOBE 7.0 เอาไว้เปิดอ่านแมนนวลในแผ่นครับ
    DRIRCT X 9.0 ของแถม ไม่ต้องบอกนะครับ เอาไว้ทำอะไร
    ASUS Ai BOOTER เอาไว้ OC ผ่านวินโดว์ แต่มันห่วย ต้องเข้าในใบออส
    ที่เหลือ ก็ช่างมันลงไปก็ไม่ได้ใช้ครับ
    พอดีตอนนี้ผมอยู่ที่ทำงานครับ เลยยังไม่ได้ทดสอบ กะว่าจะไปทำที่บ้านครับ เลยถามให้แน่ใจอ่ะคับ แต่มีข้อสงสัยจะถาม ผมเข้าไปโหลดคู่มือไบออสมาในเน็ต มันบอกว่าโปรแกรมนี้ใช้ flash bios ผ่านเน็ตหรอครับ พอดีผมมีไฟล์ที่ใช้แฟลซแล้วอยู่อะคับ ทำได้หรือป่าวคับ

  9. #9
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ถ้ามีไฟ์๋อยู่แล้ว ก็เลือก up ผ่าน ไฟล์ครับ ในโปรแกรมจะมีให้เลือก ว่าเอาวิธีใหน แต่ผมแนะนำ โหลดมาก่อนดีกว่า อย่า up ผ่านเนทเลยครับ เดียวมีปัญหาครับ

  10. #10
    OverclockZone Member ziotics's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ผมมีไฟล์ที่ใช้แฟลซอยู่ในเครื่องแล้วครับ โหลดที่เวป Asus ขอถามอีกข้อนึงครับ ระหว่างแฟลซในดอสกับแฟลซในวินโดวส์มีค่าเท่ากันใข้ไหมครับ เพราะผมเคยโทรไปที่ Dcom ถามเค้าว่าแฟลซไบออสยังไง เค้าบอกว่าให้แฟลซในดอสอ่ะคับ

  11. #11
    OverclockZone Member Comlow's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006
    Location
    Thailand

    Default

    ควรจะโหลด BIOS ไฟล์มาไว้ก่อนครับ แล้วค่อยอัพใน Windows

  12. #12
    OverclockZone Member ziotics's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Question

    Quote Originally Posted by ziotics View Post
    ผมมีไฟล์ที่ใช้แฟลซอยู่ในเครื่องแล้วครับ โหลดที่เวป Asus ขอถามอีกข้อนึงครับ ระหว่างแฟลซในดอสกับแฟลซในวินโดวส์มีค่าเท่ากันใข้ไหมครับ เพราะผมเคยโทรไปที่ Dcom ถามเค้าว่าแฟลซไบออสยังไง เค้าบอกว่าให้แฟลซในดอสอ่ะคับ
    แฟลซในวินโดสว์เหมือนกับแฟสซในดอส มีค่าเท่ากันเลยใช่ไหมคับ

  13. #13
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ผมออกมาเหมือนกันแหละ จะทำแบบง่าย หรือยาก ละ เลือกเอา เอง


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •