overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 16 of 16

Thread: >> ขอถามเรื่องวิธีใช้ UPSหน่อยครับ <<

  1. #1
    OverclockZone Member HeroRyo's Avatar
    Join Date
    15 Oct 2007
    Location
    Henshin!!

    Exclamation >> ขอถามเรื่องวิธีใช้ UPSหน่อยครับ <<

    พอดีช่วงนี้หน้าฝน...ผมเลยซื้อ UPS มาแต่ปัญหาคือเวลาไฟดับทำไม UPS มันไม่สำรองไฟ

    ถามดังนี้

    **ผมเสียบปลั้ก UPS ไม่ได้ต่อไฟบ้านโดยตรงแต่เสียบกับปลั๊กต่ออีกต่อนึงมันเกี่ยวไหมครับ

    **เวลาไฟดับ UPS ก้อดับตามไปด้วย งง ครับ...ช่วยอธิบายที

  2. #2
    OverclockZone Member Beaver_XT's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ที่สุดปลายแผ่นดินโลก

    Default

    เคยชาร์จไว้ป่าวคับ จำได้ว่ามันต้องชาร์จก่อนใช้นะครับไม่งั้นก็ไม่มีไฟสำรองในแบตอยู่ดี แต่ถ้าชาร์จแล้วก็ยังไม่มีไฟมา UPSท่านมีปัญหาไม่เก็บไฟแล้วครับ

  3. #3
    OverclockZone Member HeroRyo's Avatar
    Join Date
    15 Oct 2007
    Location
    Henshin!!

    Default

    ชาร์จยังไงครับ

  4. #4
    OverclockZone Member kingza99's Avatar
    Join Date
    12 Oct 2006
    Location
    งามวงศ์วาน - พระราม 7

    Talking

    เสียบปลั๊กทิ้งใว้ ก็ชาร์จแล้วครับ อีกอย่างท่านเสียบปลั๊ก คอมท่านกับ ups ถูกรูรึปล่าวครับ

    ุถ้าเสียบถูกรูแล้วยังไม่สำรองไฟ แบบนี้ ups มีปัญหาแล้วครับ

    ว่าแต่ืทำไมมาอยู่หมวด Game ได้นิ

  5. #5
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    ผิดหมวดละมั้งครับ ^^"

  6. #6
    OverclockZone Member HeroRyo's Avatar
    Join Date
    15 Oct 2007
    Location
    Henshin!!

    Default

    Quote Originally Posted by kingza99 View Post
    เสียบปลั๊กทิ้งใว้ ก็ชาร์จแล้วครับ อีกอย่างท่านเสียบปลั๊ก คอมท่านกับ ups ถูกรูรึปล่าวครับ

    ุถ้าเสียบถูกรูแล้วยังไม่สำรองไฟ แบบนี้ ups มีปัญหาแล้วครับ

    ว่าแต่ืทำไมมาอยู่หมวด Game ได้นิ
    ว่าแต่ว่าเสียบรูไหนหรอครับ......ผมเสียบมั่วเลย..สงสัยเป็นที่รูแน่ๆ...

    **ไม่ผิดหมวดหรอกครับ อิอิ ผมเป็นคนเล่นเกมล์ อิอิ
    Last edited by HeroRyo; 15 May 2008 at 09:23:25.

  7. #7
    OverclockZone Member mookDANG2008's Avatar
    Join Date
    3 Feb 2008
    Location
    ปลาหวันทีวี~

    Default

    ขอยี่ห้อเเละรุ่นด้วยครับ

  8. #8
    OverclockZone Member mookDANG2008's Avatar
    Join Date
    3 Feb 2008
    Location
    ปลาหวันทีวี~

    Default

    ของ UPSเเละคอม นะครับ

  9. #9
    OverclockZone Member mookDANG2008's Avatar
    Join Date
    3 Feb 2008
    Location
    ปลาหวันทีวี~

    Default

    อันนี้ UPS ของผมครับ (Leonics Urlta Series)

    Attachment 138734

    ปล.UPS เกือบทุกรุ่นมีการต่อคล้ายกัน
    Last edited by mookDANG2008; 28 Aug 2008 at 14:27:20.

  10. #10
    OverclockZone Member swordman2's Avatar
    Join Date
    8 Aug 2007

    Default

    อาจจะ Watt ไม่พอก็ได้นะครับ

  11. #11
    OverclockZone Member mookDANG2008's Avatar
    Join Date
    3 Feb 2008
    Location
    ปลาหวันทีวี~

    Default

    พิมพ์ผิดครับ
    Last edited by mookDANG2008; 15 May 2008 at 10:26:42.

  12. #12
    OverclockZone Member HS4PBR's Avatar
    Join Date
    23 Sep 2007

    Default

    เสียบปลั๊กคอม+จอ เข้าด้านหลัง UPS
    เสียบปลั๊ก UPS กับปลั๊กไฟบ้าน
    เมื่อไฟดับ UPS จะทำงาน เนื่องจากไม่มีไฟ line ตรงเข้าเครื่อง เครื่องจึงตัดมาใช้ไฟแบต
    ถ้า UPS ดับ
    1.UPS แบตเตอรี่ไม่เก็บไฟ
    2.UPS จ่ายไฟไม่พอ
    ของผมแบต 12 V. 7.2Ah 2 ก้อน

  13. #13
    OverclockZone Member Noe's Avatar
    Join Date
    13 May 2008

    Default

    ลองเปิดคู่มือดูก็ได้นะครับมานจาบอกไว้อยู่....ส่วนอาการที่ไฟดับแล้ว upsไม่ทำงานก็อย่างที่ rep บนๆเค้าบอกละครับ
    แต่ส่วนตัวแล้วผมว่า ไม่ได้ชาจไฟ ups เพราะผมก็เคยเป็น ไฟดับแล้วคอมดับไปด้วยทั้งๆที่เสียบ ups อยู่ เอามาชาจไฟ ปรามาน 8-10 ช.ม. ก็ได้แล้วครับ

    ปล. เอ่อเวลาชาจไฟนี้แค่เสียบปลัก ups กับปลักไฟบ้านแค่นั้นเลยหรอครับไม่ต้องเปิดสวิตไฟที่ตัวupsใช่มัยครับ
    (ปกติผมเปิดสวิตที่ตัวupsด้วยอะเวลาชาจไฟ หรือว่าผมเข้าใจผิด*-*)

  14. #14
    OverclockZone Member HS4PBR's Avatar
    Join Date
    23 Sep 2007

    Default

    Quote Originally Posted by Noe View Post
    ลองเปิดคู่มือดูก็ได้นะครับมานจาบอกไว้อยู่....ส่วนอาการที่ไฟดับแล้ว upsไม่ทำงานก็อย่างที่ rep บนๆเค้าบอกละครับ
    แต่ส่วนตัวแล้วผมว่า ไม่ได้ชาจไฟ ups เพราะผมก็เคยเป็น ไฟดับแล้วคอมดับไปด้วยทั้งๆที่เสียบ ups อยู่ เอามาชาจไฟ ปรามาน 8-10 ช.ม. ก็ได้แล้วครับ

    ปล. เอ่อเวลาชาจไฟนี้แค่เสียบปลัก ups กับปลักไฟบ้านแค่นั้นเลยหรอครับไม่ต้องเปิดสวิตไฟที่ตัวupsใช่มัยครับ
    (ปกติผมเปิดสวิตที่ตัวupsด้วยอะเวลาชาจไฟ หรือว่าผมเข้าใจผิด*-*)
    ต้องเปิดUPSด้วยครับ เพราะไฟจะไม่ไปเลี้ยงวงจรในการชาร์ทแบตครับท่าน

  15. #15
    OverclockZone Member HeroRyo's Avatar
    Join Date
    15 Oct 2007
    Location
    Henshin!!

    Default

    ขอบคุณทุกท่านที่มาตอบครับเด๋วผมจะลองเสียบใหม่...

  16. #16
    OverclockZone Member HeroRyo's Avatar
    Join Date
    15 Oct 2007
    Location
    Henshin!!

    Default

    ถามอีกนิดครับชาร์จอย่างน้อยกี่ชั่วโมงครับและต้องเปิด UPS ด้วยใช่ไหมครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •