overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 7 of 7

Thread: อาการ CMOS Checksum Error เป็นเพราะอะไรครับ

  1. #1
    OverclockZone Member ezclipe's Avatar
    Join Date
    17 Nov 2006
    Location
    KORAT / NAKORNRATCHASIMA

    Default อาการ CMOS Checksum Error เป็นเพราะอะไรครับ

    คือผมใช้บอร์ด 965P-DS3 Rev 3 แฟลชไบออสเป็น F13O บูตใหม่มันขึ้น CMOS Checksum Error จะแก้ยังไงครับ แล้ววิธีเคลียร์CMOSที่ถูกต้องของบอร์ดนี้ทำยังไงครับ

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Jun 2007

    Default

    ถ่านไบออสหมดคับ แงะออกมา เอาไปถามหาตามร้าน นาฬิกา หรือร้าน อมร ก้อได้คับ

  3. #3
    OverclockZone Member hikosejiro's Avatar
    Join Date
    8 Jan 2007

    Default

    ถ่านหมดครับเหอะๆ
    เอ....ว่าแต่บอร์ดก็ไม่น่าจะเก่าขนาดถ่านหมดได้นะเนี่ย แถมเป็นหลังจากแฟลต ไบออสอีก น่าคิดๆๆๆ
    เอาน่ายังไงมันก็ backup ไบออสตัวเก่าไว้ให้ถ้าแก้ไม่ได้ก็ แฟลชกลับก็ไม่น่าจะเป็นไร
    Last edited by hikosejiro; 15 May 2008 at 13:40:28.

  4. #4
    OverclockZone Member ezclipe's Avatar
    Join Date
    17 Nov 2006
    Location
    KORAT / NAKORNRATCHASIMA

    Default

    อาการน่าจะเป็นกับถ่านใช่ไหมครับ ขอบคุณครับที่ให้คำแนะนำ

  5. #5
    OverclockZone Member sunchiro7's Avatar
    Join Date
    30 Nov 2006
    Location
    บางนา ลาซาล

    Default

    ผมเคยเจออาการนี้ครับ เคยลองเปลี่ยนถ่านก็ไม่หายนะ สุดท้ายผมไปเครมครับ

  6. #6
    OverclockZone Member ezclipe's Avatar
    Join Date
    17 Nov 2006
    Location
    KORAT / NAKORNRATCHASIMA

    Default

    Quote Originally Posted by sunchiro7 View Post
    ผมเคยเจออาการนี้ครับ เคยลองเปลี่ยนถ่านก็ไม่หายนะ สุดท้ายผมไปเครมครับ
    ถ้าเอาไปเครม ผมกลัวว่ามันจะนานนะสิครับไม่มีอะไหล่ใช้ก่อนซะด้วย

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Oct 2007

    Default

    Down Bios


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •